Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nhạc sĩ Vũ Thành An tiết lộ người tiếp nối sự nghiệp âm nhạc

Trờ về từ Mỹ, Vũ Thành An cho biết đã có thể tin cậy vào một tài năng mà ông nhận làm học trò để tiếp nối dòng nhạc của mình. Đó là ca sĩ Ngọc Châm.

Chiều 8/3 tại Hà Nội, ca sĩ Ngọc Châm có buổi gặp gỡ báo chí, ra mắt album Giai nhân. Với album trở lại này, Ngọc Châm sẽ hát các ca khúc của nhạc sĩ Vũ Thành An, trong đó có những ca khúc mới do chính cô viết lời.

Album Giai nhân gồm 8 ca khúc: Giai Nhân (không tên 91), Không Tên 50, Không tên số 6, Không Tên số 7, Hà Nội tôi yêu trái tim khờ (không tên 94), Em không dám tham vọng, Mùa thu ngày ấy tìm nhau (Không tên 98), Đời Đá Vàng. Toàn bộ các ca khúc được Ngọc Châm sắp xếp theo một câu chuyện tình của giai nhân, từ những khát vọng được yêu cho đến những vui buồn, thổn thức trong tình yêu.

Trong buổi giới thiệu sản phẩm âm nhạc mới, ca sĩ Ngọc Châm cho biết, cô có duyên khi tìm thấy sự đồng điệu trong âm nhạc của nhạc sĩ Vũ Thành An. Sự đồng điệu ấy thôi thúc cô thực hiện album riêng về âm nhạc của Vũ Thành An và có cảm xúc mới khi viết lời bài hát. 

Nhạc sĩ Vũ Thành An và ca sĩ Ngọc Châm trong buổi họp báo ra mắt album 'Giai nhân'.

Nhạc sĩ Vũ Thành An và ca sĩ Ngọc Châm trong buổi họp báo ra mắt album 'Giai nhân'.

Cũng tham dự buổi họp báo, nhạc sĩ Vũ Thành An chia sẻ lý do về Việt Nam lần này nằm trong sứ vụ thương yêu mà ông phục vụ suốt những năm qua: Chuẩn bị cho tương lai, tìm một lớp kế cận để thay mình tiếp tục con đường âm nhạc mà ông theo đuổi.

'Về âm nhạc, tôi đã có thể tin cậy vào một tài năng mà tôi nhận làm học trò, có thể tiếp nối dòng nhạc của mình là ca sĩ Ngọc Châm. Năm 2017, tôi biết Châm có thể làm thơ. Có câu thơ của Ngọc Châm đầu tiên tôi đọc: 'Em không dám tham vọng, mà chỉ xin ước vọng'. Đọc câu đó tôi thấy bị lôi cuốn liền vì với tôi tư tưởng đó rất lớn, tưởng câu nói bình thường nhưng chứng tỏ đây là con người có tính khiêm nhường mà người ta có khi phải học lâu lắm mới được. Thường những người có tài họ rất kiêu ngạo, những năm còn trẻ tôi cũng từng như vậy', nhạc sĩ nói.

Nhạc sĩ Vũ Thành An tiết lộ người tiếp nối sự nghiệp âm nhạc 1

Giai nhân là album đầu tay của Ngọc Châm, sau gần 20 năm gắn bó với nghệ thuật. Giai nhân cũng lại là album chứa đựng rất nhiều điều đặc biệt và thú vị mà những người yêu nhạc Vũ Thành An chắc chắn khó có thể bỏ qua. 

Được tặng giai điệu từ khá lâu, nhưng Ngọc Châm không tự tin vào khả năng của mình. Cho đến một ngày gần đây, trong sức ép của việc thực hiện album nhạc Vũ Thành An theo lời hứa với nhạc sĩ đã trôi qua hàng năm trời, trong những biến cố cuộc sống với nhiều thăng trầm, Ngọc Châm bất chợt viết lời hai ca khúc này chỉ trong vòng vài tiếng đồng hồ được nhạc sĩ Vũ Thành An dành rất nhiều lời khen ngợi.

Tại sự kiện, Ngọc Châm cũng cùng nhạc sĩ Vũ Thành An thể hiện ca khúc Hà Nội tôi yêu trái tim khờ - một sáng tác đầy cảm hứng của ông viết sau chuyến trở về nước để chuẩn bị cho liveshow vinh danh sự nghiệp sáng tác năm 2017.

Sau khi ra mắt album Giai nhân, ca sĩ Ngọc Châm sẽ thực hiện đêm nhạc Vũ Thành An Tình ca không tên – Giai nhân tại Hà Nội vào ngày 13/4 tới.

Giúp Tiin sửa lỗi