Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Loạt kỉ lục mà Sơn Tùng M-TP đạt được sau 1 tháng phát hành 'Hãy trao cho anh'

Sau 1 tháng ra mắt, những kỉ lục mà Sơn Tùng đạt được khiến dân tình chỉ biết ‘mắt chữ O mồm chữ A’.

Cách đây 1 tháng, Sơn Tùng bất ngờ cho ra mắt sản phẩm âm nhạc 'Hãy trao cho anh' sau một thời gian vắng bóng trên đấu trường Vpop. Không hổ danh là ca sĩ hot nhất Vbiz, cứ ra bài nào là thành hit bài đó, 'Hãy trao cho anh' ngay lập tức ‘oanh tạc' và chiếm lĩnh tất cả các bảng xếp hạng.

Không chỉ dừng lại ở Việt Nam, ca khúc này còn vươn ra thế giới và đạt được vô số kỉ lục. Với ‘Hãy trao cho anh', Sơn Tùng đã thiết lập lại kỉ lục của không chỉ Vpop mà còn trên toàn thế giới.

Views khủng, đứng đầu châu Á và thế giới

Ca khúc ‘Hãy trao cho anh' vừa ra mắt đã liên tục thay đổi lịch sử các cột mốc. Từ 1 triệu, 2 triệu, 5 triệu, 10 triệu cho tới 100 triệu views… tất cả đều được Sơn Tùng thiết lập lại kỉ lục mới. Kỉ lục cũ của Vpop là ca khúc 'Người lạ ơi' đạt 100 triệu views trong vòng 38 ngày nhưng giọng ca gốc Thái Bình chỉ mất 15,6 ngày để đạt được con số này. Điều đó có nghĩa cho tới thời điểm hiện tại, 'Hãy trao cho anh' trở thành ca khúc đạt được 100 triệu views nhanh nhất VPop.

Kỉ lục mà Sơn Tùng M-TP đạt được sau 1 tháng phát hành MV 'Hãy trao cho anh' 

Kỉ lục mà Sơn Tùng M-TP đạt được sau 1 tháng phát hành MV 'Hãy trao cho anh'

Với đấu trường thế giới, ca khúc này cũng nhanh chóng vượt mặt sản phẩm âm nhạc của nhiều nghệ sĩ quốc tế nổi tiếng như: Taylor Swift với ca khúc Bkank Space (15,9 ngày), I Like It của Cardi (16,7 ngày), Shape of You của Ed Sheeran (16,8 ngày)… Với thành tích này, Sơn Tùng đã chính thức lọt vào top 50 ca khúc đạt 100 triệu views nhanh nhất trên toàn thế giới.

Không chỉ thế, sản phẩm âm nhạc này cũng trở thành 'MV được xem nhiều nhất thế giới trong 1 tuần đầu ra mắt'. Ca khúc cũng có 5 ngày liên tục đứng đầu thế giới về lượt views đạt được.

Sau hơn 3 tiếng đồng hồ được tung ra, 'Hãy trao cho anh' chính thức đánh bại ‘đứa con' trước đó của Sơn Tùng là 'Chạy ngay đi' và mang về 1 triệu likes. Tính tới thời điểm hiện tại, đây là MV đầu tiên của Việt Nam đạt được 3 triệu lượt likes trên Youtube.

Hiện tại, Sky - fandom của Sơn Tùng M-TP đang tiếp tục nỗ lực để đưa sản phẩm của thần tượng trở thành MV có 200 triệu lượt views nhanh nhất. 

No.1 trending ở 4 quốc gia và lọt top trending trên BXH hàng loạt quốc gia khác

Sau 6 tiếng ‘thả xích', ca khúc này đã đạt top 1 trending Youtube Việt Nam. 13 ngày tiếp theo, 'Hãy trao cho anh' vẫn nằm ở vị trí này và trở thành ca khúc đứng đầu top trending lâu nhất của VPop.

Không chỉ chễm chệ No.1 trên Youtube Việt Nam mà ‘Hãy trao cho anh' còn đứng đầu trending Hàn Quốc, Australia và Canada. Nếu nhìn xuyên suốt chiều dài lịch sử Vpop thì đây là ca khúc đầu tiên đạt được thành tích cao như vậy.

Vừa ra mắt đã chễm chệ trên các BXH, đúng là chỉ Sơn Tùng mới làm được 

Vừa ra mắt đã chễm chệ trên các BXH, đúng là chỉ Sơn Tùng mới làm được

Ngoài ra ca khúc này cũng lọt top những ca khúc thịnh hành ở Singapore, Đài Loan, Vương quốc Anh... Các clip reaction về ca khúc cũng nối tiếp nhau xuất hiện, ngay cả đoạn clip hậu trường thôi cũng lọt top MV được xem nhiều nhất thế giới trong ngày với 3 triệu views.

Perfect all-kill

Perfect all-kill là dùng để chỉ một ca khúc ngay sau khi phát hành đã liên tục đứng đầu tất cả các bảng xếp hạng của nước ngoài có tại Việt Nam như: , #1 iTunes, #1 Apple Music và #1 Spotify.

Dường như với Sơn Tùng M-TP và Sky thì việc perfect all-kill chẳng có gì là khó khăn cả.

Perfect all-kill cũng là chuyện quá đơn giản 

Perfect all-kill cũng là chuyện quá đơn giản

Nhận được sự chú ý của truyền thông thế giới

Không chỉ được truyền thông trong nước liên tục đưa tin mà ca khúc 'Hãy trao cho anh' còn liên tục xuất hiện trên các trang báo, cổng thông tin uy tín của Mỹ và Hàn Quốc.

Đầu tiên, phải kể tới Billboard - tạp chí âm nhạc lớn và nổi tiếng nhất nhì thế giới đã dành hẳn một bản tin cho sự kết hợp của Sơn Tùng M-TP với Snoop Dogg.

Tiếp đó, nam ca sỹ lại xuất hiện trên tạp chí lớn nhất thế giới về hiphop - AllHipHop. Thậm chí, tạp chí này còn nhấn mạnh, nhờ có Sơn Tùng mà Snoop Dogg mới nổi tiếng và được biết tới nhiều hơn.

Sự kết hợp của Sơn Tùng với Snoop Dogg nhận được 'cơn mưa lời khen' 

Sự kết hợp của Sơn Tùng với Snoop Dogg nhận được 'cơn mưa lời khen'

Trên trang fanpage của World Music Award cũng liên tiếp đăng tải về ca khúc này. Hàng loạt tờ báo ở Hàn Quốc và Brazil đều dành tặng ‘cơn mưa lời khen' cho giọng ca 'Lạc trôi'.

Việc ‘mang chuông đi đánh xứ người' của Sơn Tùng M-TP đã thành công vang dội. Ca khúc này trở thành một ‘cú nổ lớn' để những người yêu âm nhạc trên thế giới biết tới Việt Nam nhiều hơn. Nam ca sĩ thậm chí còn được ví như 'BTS của Việt Nam'.

Hãy trao cho anh (Short ver.) - Sơn Tùng M-TP  

Giúp Tiin sửa lỗi