Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nhìn vào những lý do này, còn fan nào nỡ trách Hani và Junghwa bỏ EXID mà đi?

7 năm hoạt động không ngừng nghỉ nhưng đổi lại cũng chỉ có duy nhất một 'hit bự' là 'Up & Down', cũng chẳng thể trách được việc Hani và Junghwa muốn tìm lối đi riêng.

Sáng ngày 3/5, truyền thông Hàn bất ngờ đưa tin Hani và Junghwa sẽ chính thức rời Banana Culture - công ty quản lý hiện tại - sau khi chấm dứt hợp đồng vào cuối tháng 5. Điều này cũng đồng nghĩa với việc EXID sẽ không thể tiếp tục hoạt động với 5 mẩu hoàn chỉnh như trước đây nữa mà chỉ còn lại L.E, Hyerin và Solji. 

Nhìn vào những lý do này, còn fan nào nỡ trách Hani và Junghwa bỏ EXID mà đi? 0

Dù đã đoán được từ trước, nhưng điều này vẫn không khỏi khiến các fan cảm thấy xót xa và đau lòng. Solji chỉ vừa quay lại sau kỳ nghỉ dài suốt 1 năm vì dưỡng bệnh, EXID cũng mới Nhật tiến, chưa vững chân tại nơi đất khách xa xôi. Ở Hàn lại chịu sự cạnh tranh liên tiếp của lớp thế hệ trẻ đang lên, hai thành viên nổi bật nhất nhóm rời đi, sau tất cả, EXID sẽ còn lại gì? 

Nhìn vào những lý do này, còn fan nào nỡ trách Hani và Junghwa bỏ EXID mà đi? 1

Nhưng khi nhìn lại quá trình hoạt động suốt nhiều năm qua của EXID, hay thậm chí là từ khi nhóm bật lên với Up & Down năm 2015 cùng cách đối xử của công ty đối với các thành viên, kể cả fan cũng chẳng thể trách cứ Hani và Junghwa lại quyết định ra đi như thế. 

7 năm debut không có lightstick, không có concert xứng đáng 

EXID ra mắt năm 2012, chịu kiếp sống 'vô danh' và phải liên tục comeback mà chẳng nhận được sự chú ý nào từ công chúng dù tài năng, nhan sắc đều không thiếu. Đến năm 2015, nhóm đã suýt phải tan rã nếu Up & Down không trở thành hit lớn và các cô gái cũng thành 'hiện tượng mới' nhờ fancam của Hani. 

Từ đó trở đi, EXID được tính vào hàng ngũ nhóm nhạc nổi tiếng và được biết đến rộng rãi của Kpop. Siêu hit Up & Down thậm chí còn giúp các cô gái xây dựng một fandom vững mạnh, nhận được nhiều hợp đồng và có thể tham dự các sự kiện lớn nhỏ nhiều hơn.  

Từ đó trở đi, EXID được tính vào hàng ngũ nhóm nhạc nổi tiếng và được biết đến rộng rãi của Kpop. Siêu hit Up & Down thậm chí còn giúp các cô gái xây dựng một fandom vững mạnh, nhận được nhiều hợp đồng và có thể tham dự các sự kiện lớn nhỏ nhiều hơn. 

Thế nhưng, đến năm 2016, EXID mới có concert đầu tiên và số ghế ngồi chỉ vài nghìn người. Nói đúng hơn, đó gọi là mini-concert chứ không phải một concert thực thụ. Các fan buộc phải tranh nhau mới có thể tìm được một tấm vé với chỗ ngồi ưng ý. 

Đến năm 2017, EXID vẫn tiếp tục tổ chức nhiều mini-concert khác nhau. Tuyệt nhiên công ty không hề giúp nhóm tổ chức một concert chỉn chu, xứng đáng với công sức và lượng fan của nhóm, dù số vé cứ bán sạch chỉ trong một thời gian ngắn. Lúc này, nhiều fan đã lựa chọn rời khỏi fandom vì không thể tìm được sự tôn trọng xứng đáng từ công ty. 

Up & Down - siêu hit đưa EXID lên đỉnh cao

Xuyên suốt những năm đó, Banana Culture cũng không hề có ý định phát hành lightstick chính thức cho EXID - một thứ được xem như 'biểu tượng' của sự yêu mến mà các fan dành cho nhóm. Mặc cho fan nài nỉ, gửi mail yêu cầu, thậm chí là... thiết kế 'dùm' công ty, Banana Culture vẫn không hề đoái hoài đến điều này. 

Không tập trung đầu tư cho các họat động riêng của từng thành viên 

Gạt chuyện concert và lightstick sang một bên, điều khiến fan phẫn nộ nhất ở công ty chủ quản của EXID là việc không hề có ý định giúp các cô gái xây dựng con đường sự nghiệp riêng của mình. Kể cả với 3 thành viên nổi tiếng nhất như Hani, Solji, L.E cũng không được ra mắt album solo và quảng bá riêng trên các chương trình âm nhạc.

Nhìn vào những lý do này, còn fan nào nỡ trách Hani và Junghwa bỏ EXID mà đi? 3

Trong những năm qua, dù nổi tiếng hay chưa nổi tiếng, hoạt động của các thành viên cũng chỉ gói gọn trong nhóm mà thôi. Hoạt động riêng duy nhất giúp các cô gái có thể khoe được tài năng của bản thân chính là đứng trên sân khấu của một show âm nhạc giấu mặt. 

Không có hoạt động, dự án riêng trong âm nhạc đã đành, các thành viên còn rất hạn chế tham gia vào những dự án của nghệ sĩ khác. Thậm chí, đến cả việc đóng phim, quay quảng cáo, chụp hình họa báo cũng ít một cách đáng thương so với nhiều nữ thần tượng hay nhóm nhạc cùng thời. 

Không đầu tư cho các sản phẩm âm nhạc chính thức  

Nếu các kế hoạch, dự án riêng bị hạn chế nhưng có thể đảm bảo cho hoạt động chung của nhóm được công ty tập trung tốt hơn, có lẽ các thành viên cũng sẽ cảm thấy vui vẻ, nhưng thực tế lại trái ngược hoàn toàn. 

Nhìn vào những lý do này, còn fan nào nỡ trách Hani và Junghwa bỏ EXID mà đi? 4

7 năm hoạt động liên tục, mỗi năm comeback từ 1, 2 lần nhưng EXID lại chỉ có duy nhất một full album. Các sản phẩm còn lại hầu hết đều chỉ nằm trong mini album. Công tác quảng bá của công ty hạn chế và thiếu đầu tư. Outfit không quá đặc biệt, concept trong nhiều năm qua cũng không thay đổi là mấy. 

Nhìn vào những lý do này, còn fan nào nỡ trách Hani và Junghwa bỏ EXID mà đi? 5

Các sản phẩm âm nhạc của EXID đều mang màu sắc riêng, bản thân các cô gái cũng đủ tài năng để chèo chống nhóm và bước lên đỉnh vinh quang lần nữa. Thế nhưng, những quyết sách sai lầm của công ty đã khiến EXID và âm nhạc của nhóm không thể được đón nhận rộng rãi như trước đây. Thậm chí, dưới một bài báo nói về việc EXID comeback cũng không thiếu những bình luận như: 'nhóm này đã ra MV rồi à?', 'sao comeback mà chẳng ai biết thế này?'.

Bản thân Hani, L.E và Junghwa lẫn 2 thành viên còn lại đều từng giãi bày việc bản thân không hài lòng với công ty chủ quản của mình. Các cô gái còn nhấn mạnh: 'Công ty không bao giờ xin lỗi dù họ sai'. 

Chỉ với bấy nhiêu lý do, cũng đủ để các fan hiểu vì sao Hani và Junghwa lại quyết định rời khỏi nhóm.  

Chỉ với bấy nhiêu lý do, cũng đủ để các fan hiểu vì sao Hani và Junghwa lại quyết định rời khỏi nhóm. 
Giúp Tiin sửa lỗi