Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nhóm nhạc Kpop có thành viên Việt Nam chính thức ra mắt, nhưng bài hát debut có gì đó 'sai sai'?

Hai bài hát debut với phần lớn ca từ bằng tiếng Anh có khả năng sẽ lại khiến hai nhóm Z-boys và Z-girls hứng thêm nhiều 'gạch đá'.

Sáng ngày 22/2, nhóm nhạc dự án đa quốc tịch Z-boyss và Z-girls chính thức ra mắt MV đầu tay. Được biết, đây là hai nhóm nhạc duy nhất ở Hàn Quốc mà hiện tại vẫn chưa có một thành viên người Hàn nào. 

Không ngoài dự đoán, mỗi thành viên trong cả hai nhóm nhạc đều có khả năng nhảy ổn, hát tốt. Tuy nhiên, bài hát debut của hai nhóm lại có một điểm đáng tranh cãi: có rất ít từ tiếng Hàn và hầu như cả bài đều hát bằng tiếng Anh. Cả No Limit lẫn What You Waiting For đều mắc phải lỗi đáng tranh cãi này. 

No Limit - Z-boys

What You Waiting For - Z-girls

Trước đó, dự án Z-boys, Z-girls đã vấp phải nhiều khó khăn khi dân Hàn không đồng tình với việc nhóm debut ở Hàn Quốc nhưng mặc nhiên không có bất kỳ thành viên gốc Hàn nào. Ngoài ra, rất ít thành viên trong số cả 2 nhóm có thể hát hay nói chuyện, giao tiếp bằng tiếng Hàn thành thạo. 

Nay, việc bài hát debut với toàn tiếng Anh như thế này sẽ càng khiến cả hai nhóm rơi vào tâm điểm chỉ trích và trở thành 'con ghẻ' trong mắt fan Hàn. Thành công ở quốc tế hay chưa thì chưa biết được, nhưng việc 'flop' trong thị trường nội địa có xác suất rất cao.

Nhóm nhạc Kpop có thành viên Việt Nam chính thức ra mắt, nhưng bài hát debut có gì đó 'sai sai'? 0

Bù lại, hai MV debut đã chứng minh rằng visual của nhóm và khả năng hát, nhảy đều không hề thua kém bất kỳ idol tân binh nào.

Bù lại, hai MV debut đã chứng minh rằng visual của nhóm và khả năng hát, nhảy đều không hề thua kém bất kỳ idol tân binh nào.
Giúp Tiin sửa lỗi