Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nhóm nhạc Kpop siêu 'nhọ': Từng được tung hô là 'đối thủ của TWICE', nhưng debut được 2 năm đã bị lãng quên

Còn ai nhớ đến những ngày tháng huy hoàng của Pristin khi vừa ra mắt?

Năm 2017, Kpop đón nhận hàng loạt nhóm nhạc nữ tân binh. Thế nhưng, chỉ rất ít trong số đó có thể tạo được ấn tượng sâu sắc đối với người hâm mộ, trong đó không thể không kể đến Pristin. 

Nhóm nhạc Kpop siêu 'nhọ': Từng được tung hô là 'đối thủ của TWICE', nhưng debut được 2 năm đã bị lãng quên 0 

Từ trước khi ra mắt, Pristin đã được dự đoán sẽ có tiềm năng vượt qua những nhóm nhạc hàng đầu ở thời điểm đó như Red Velvet, TWICE hay G-Friend, Black Pink. Dự đoán này không phải không có căn cứ. Pristin sở hữu 7/10 cô gái từng tham gia Produce 101 và điều đáng nói là cả 7 cô gái đều sở hữu một lượng fan không hề nhỏ. Riêng Kyulkyung và Nayoung thậm chí còn rất quen mặt với công chúng khi được chọn ra mắt cùng I.O.I. 

Màn ra mắt của Pristin đã tốn không ít giấy mực từ báo giới. Dù bài hát đầu tay Wee Woo không nhận được phản ứng tốt như kỳ vọng, song nhờ danh tiếng có sẵn từ trước khi ra mắt, Wee Woo vẫn dễ dàng lọt Top 50 của các bảng xếp hạng. Dù rớt hạng khá nhanh ngay sau đó nhưng không thể phủ nhận, đối với một nhóm tân binh nhưng không đến từ Big 3, thành tích này đã là rất ổn. 

Wee Woo - Pristin

Chưa dừng lại ở đó, Pristin còn tẩu tán được hàng chục ngàn bản album đầu tay, cao hơn cả thành tích TWICE từng lập được. Đây cũng là lý do vì sao Pristin ở thời điểm đó thường được tung hô, ca ngợi như một đối thủ nặng ký đối với nhóm nhạc nữ đến từ JYP. 

Với một nhóm nhạc tân binh nữ, điều quan trọng nhất vẫn là fandom mạnh mẽ, hùng hậu. Hiển nhiên, Pristin đã có thế mạnh ở điểm này. Mỗi thành viên cũng có tài năng riêng, người hát hay, người nhảy giỏi, người xinh đẹp và thu hút, người lại có tài sáng tác. Chắc chắn rằng nếu công ty tiếp tục chăm chỉ quảng bá cho Pristin, nhóm sẽ nhanh chóng gặt hái được thành công vượt ngoài mong đợi. 

Nhóm nhạc Kpop siêu 'nhọ': Từng được tung hô là 'đối thủ của TWICE', nhưng debut được 2 năm đã bị lãng quên 1

Nhưng mọi chuyện đã hoàn toàn thay đổi chỉ sau một năm. Hậu single thứ 2 là We Like, Pristin dừng hoạt động trong một thời gian rất dài. Hầu như Pristin không xuất hiện hay tham gia bất cứ sự kiện lớn nhỏ nào, đi diễn lại càng ít ỏi. Các thành viên cũng không nhận được lời mời đóng phim hay tham gia chương trình thực tế nào. 

Đặc biệt là từ sau khi nhóm nhỏ Pristin V chính thức ra mắt với album Like a V nhưng không thành công như mong đợi, Pledis gần như 'bỏ xó' Pristin sang một bên. Không hoạt động, không cập nhật thông tin, không có dự định trở lại, Pristin đã hoàn toàn biến mất sau hơn 1 năm ra mắt như thế. 

Sân khấu cuối cùng có đủ 10 thành viên của Pristin là từ năm 2017 (năm Pristin debut)

Nghi vấn Pristin tan rã bắt đầu xuất hiện từ khi em út Kyla trở về Mỹ, Kyulkyung lại tập trung cho các hoạt động tại Trung Quốc. Gần đây, người hâm mộ đã rất xót xa khi nhìn thấy thành viên Xiyeon cô đơn lẻ bóng trong buổi lễ tốt nghiệp, không có các chị đến thăm, không có công ty chúc mừng. Thậm chí, nữ thần tượng một thời được gọi là 'công chúa Pledis' còn không có bất kỳ vệ sĩ hay quản lý nào đi cạnh bên để bảo vệ sự an toàn. 

'Công chúa Pledis' lẻ loi trong ngày tốt nghiệp. 

'Công chúa Pledis' lẻ loi trong ngày tốt nghiệp.

Mới đây, Pristin đã kỷ niệm 2 năm ngày thành lập nhóm, nhưng công ty cũng không có động thái nào để tỏ vẻ chúc mừng cho các cô gái. Đến lúc này, không còn nghi vấn gì nữa, người hâm mộ đã chắc chắn 1000% rằng Pristin thật sự bị công ty làm lơ, 'vứt xó' và chẳng ngó ngàng quan tâm nữa, tương lai của nhóm cũng vô cùng mờ mịt. 

Trước tình hình khó khăn này, người hâm mộ không khỏi tự hỏi động cơ đằng sau việc làm này của Pledis. Vốn dĩ, Pristin là một nhóm nhạc vô cùng tiềm năng, kể cả khi bài hát đầu tay không thành công như mong đợi đi chăng nữa. Thế nhưng, chính cách làm việc bất hợp lý của Pledis đã đẩy nhóm đến tình thế như hiện tại: fan dần bỏ đi, các thành viên chán nản, danh tiếng nhóm trượt dốc thảm hại. 

Và giờ đây, Pristin biến mất chỉ sau 2 năm ra mắt. Netizen và fan chỉ còn có thể tiếc nuối cho một nhóm nhạc từng được xem như đối thủ nặng ký của TWICE, nay lại xuống dốc chỉ vì công ty.  

Và giờ đây, Pristin biến mất chỉ sau 2 năm ra mắt. Netizen và fan chỉ còn có thể tiếc nuối cho một nhóm nhạc từng được xem như đối thủ nặng ký của TWICE, nay lại xuống dốc chỉ vì công ty. 
Giúp Tiin sửa lỗi