Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nhóm nhạc Kpop trước nguy cơ 'tan đàn xẻ nghé': Xin công ty chủ quản đừng khiến fan mãi nuôi hi vọng…

Dù vẫn cố chấp giữ lại tên nhóm nhưng hoạt động chung của các thành viên lại thực sự không nhiều khiến fan lâm vào tình cảnh mỏi mòn chờ đợi thần tượng comeback.

Khi đã trở thành fan Kpop, chắc chắn bạn sẽ chẳng bao giờ mong muốn nhóm nhạc thần tượng của mình phải tan rã. Tuy nhiên, sẽ ra sao nếu như nhóm nhạc mà bạn yêu thích bất đắc dĩ đứng trước nguy cơ này? Bạn mong muốn họ một lần 'cắt đau hơn để buồn' hay cố gắng cầm cự nhưng… chẳng đi đến tương lai gì hết?

Nhóm nhạc Kpop trước nguy cơ 'tan đàn xẻ nghé': Xin công ty chủ quản đừng khiến fan mãi nuôi hi vọng… 0

Đây hẳn là một câu hỏi khó khiến nhiều người băn khoăn, nhưng thực tế, có rất nhiều nhóm nhạc Kpop hiện tại đang vướng vào tình trạng này. Cùng xem họ là ai nhé!

SNSD

Nhóm nhạc Kpop trước nguy cơ 'tan đàn xẻ nghé': Xin công ty chủ quản đừng khiến fan mãi nuôi hi vọng… 1

Sau khi Jessica Jung tuyên bố rời nhóm vào năm 2014, SNSD tiếp tục hoạt động với đội hình 8 thành viên Taeyeon, Sunny, Tiffany, Hyoyeon, Yuri, Sooyoung, Yoona và Seohyun.

Ở thời điểm này, nhóm vẫn trở lại thường xuyên với các sản phẩm âm nhạc mới, giành được vô số thành tựu với tiếng tăm phủ kín thị trường âm nhạc châu Á và nhiều nước trên thế giới. Tuy nhiên, sự bất ổn của SNSD chỉ bắt đầu vào cuối năm 2017, khi 3 thành viên Sooyoung, Tiffany và Seohyun bất ngờ tuyên bố rời khỏi SM Entertainment.

Nhóm nhạc Kpop trước nguy cơ 'tan đàn xẻ nghé': Xin công ty chủ quản đừng khiến fan mãi nuôi hi vọng… 2

Sự ra đi của 3 thành viên chỉ cách 2 tháng sau tour diễn kỷ niệm 10 năm debut của SNSD khiến nhiều người không khỏi tò mò, nhưng hơn hết vẫn là nỗi quan tâm về tương lai của nhóm.

Mặc dù vậy, các thành viên vẫn một mực khẳng định SNSD sẽ không tan rã mà tiếp tục hoạt động dù các thành viên thuộc các công ty giải trí khác nhau. Thế nhưng từ đó đến nay, người ta cũng chỉ thấy những hoạt động solo riêng lẻ của các thành viên mà chẳng có một lần nhóm thực sự trở lại với đầy đủ 8 người.

B.A.P

Nhóm nhạc Kpop trước nguy cơ 'tan đàn xẻ nghé': Xin công ty chủ quản đừng khiến fan mãi nuôi hi vọng… 3

Ra mắt người hâm mộ cách đây 6 năm, B.A.P từng được xem là những chàng tân binh cực mạnh của Kpop thế hệ mới, thậm chí còn tự tin ganh đua vị trí và giải thưởng với các thành viên EXO của SM. Các sản phẩm âm nhạc nổi trội của nhóm gồm One Shot, Angel,... Tuy nhiên, chẳng bao lâu sau, năm 2014, nhóm đâm đơn kiện chính công ty quản lý của mình - TS Entertainment với lý do phân chia lợi nhuận không thỏa đáng.

One Shot

Vụ kiện tụng tiêu tốn khoảng thời gian dài bỗng biến thành công dã tràng khi cuối cùng B.A.P vẫn trở lại với TS Ent… như chưa hề có cuộc chia ly. Mặt khác, vì tiêu tốn quá nhiều tháng ngày cho việc kiện tụng nên tên tuổi của nhóm ngày càng bị quên lãng, đến khi comeback thì chẳng được nhiều người chú ý nữa.

Nhóm nhạc Kpop trước nguy cơ 'tan đàn xẻ nghé': Xin công ty chủ quản đừng khiến fan mãi nuôi hi vọng… 4

Cộng thêm việc mới đây, 2 thành viên Yongguk và Zelo lần lượt tuyên bố rời nhóm sau thời gian làm việc không hiệu quả khiến B.A.P càng thêm rệu rã. Với 4 thành viên còn lại, fan chẳng biết TS Ent sẽ có kế hoạch gì và giữ nhóm cầm cự được bao lâu với những kế hoạch hoạt động rời rạc như hiện tại.

T-ara

Nhóm nhạc Kpop trước nguy cơ 'tan đàn xẻ nghé': Xin công ty chủ quản đừng khiến fan mãi nuôi hi vọng… 5

Thành lập năm 2009 và trở thành một trong những nhóm nhạc nữ đình đám nhất thị trường Kpop lúc bấy giờ, thế nhưng scandal bắt nạt thành viên Hwa Young nổ ra năm 2012 khiến T-ara lập tức bị tẩy chay, ghét bỏ ở khắp mọi nơi. Mãi nhiều năm sau này, khi sự thật về mọi chuyện đã được phơi bày, T-ara giờ đây đã rơi vào cảnh 'tan đàn xẻ nghé', không thể trở lại như phút ban đầu.

Nhóm nhạc Kpop trước nguy cơ 'tan đàn xẻ nghé': Xin công ty chủ quản đừng khiến fan mãi nuôi hi vọng… 6

Cuối năm 2017, 4 thành viên cuối cùng của T-ara còn trụ lại là Qri, Hyomin, Jiyeon và Eunjung quyết định rời khỏi công ty quản lý MBK Entertainment. Tiếp đó trong 2018, công ty và chính 4 'gà cũ' này tham gia cuộc tranh chấp thương hiệu tên nhóm T-ara trước tòa án.

Thật may mắn, các thành viên cuối cùng đã thắng kiện và giữ được cái tên T-ara cho mình. Thế nhưng cũng kể từ đó đến nay, dù đã úp mở nhiều dự án của 4 người, thậm chí là 6 người trong T-ara, nhóm vẫn chưa thể trở lại với sản phẩm âm nhạc đúng nghĩa như fan mong muốn.

JYJ

Nhóm nhạc Kpop trước nguy cơ 'tan đàn xẻ nghé': Xin công ty chủ quản đừng khiến fan mãi nuôi hi vọng… 7

Với JYJ lại là một trường hợp khác. Nhóm nhạc gồm 3 thành viên này được tách ra từ năm 2010, sau tranh chấp về lợi nhuận và tách khỏi công ty quản lý cũ SM Entertainment. Sau đó, nhóm cũng hoạt động với đầy đủ 3 thành viên được một thời gian, mãi đến thời gian gần đây mới chững lại.

Nhóm nhạc Kpop trước nguy cơ 'tan đàn xẻ nghé': Xin công ty chủ quản đừng khiến fan mãi nuôi hi vọng… 8

Sự chững lại này bắt đầu từ cách đây 2 năm, khi các thành viên đều tập trung cho các tour diễn và hoạt động solo hơn là ra mắt các sản phẩm chung. Đặc biệt mới đây, khi scandal sử dụng chất cấm nổ ra với Park Yoochun, nam ca sĩ đã phải thừa nhận lỗi lầm và tuyên bố rút lui khỏi làng giải trí Hàn. Chỉ còn lại 2 thành viên, JYJ sẽ tiếp tục hoạt động hay tuyên bố tan rã?

EXID

Nhóm nhạc Kpop trước nguy cơ 'tan đàn xẻ nghé': Xin công ty chủ quản đừng khiến fan mãi nuôi hi vọng… 9

Gần đây nhất, EXID khiến fan thực sự bất ngờ khi 2 thành viên Hani và Jeonghwa tuyên bố sẽ không tiếp tục gia hạn hợp đồng với công ty quản lý hiện tại là Banana Culture. Cả hai sẽ rời khỏi sự kiểm soát của công ty bắt đầu từ ngày 15/5 này.

Nhóm nhạc Kpop trước nguy cơ 'tan đàn xẻ nghé': Xin công ty chủ quản đừng khiến fan mãi nuôi hi vọng… 10

Mặc dù vậy, cả Banana Culture và 2 thành viên EXID đều khẳng định nhóm sẽ không tan rã mà tiếp tục hoạt động với đầy đủ các thành viên, dù họ có đi đâu chăng nữa. Không những thế, công ty còn xoa dịu dư luận bằng một kế hoạch lưu diễn tại Nhật Bản trong 2 tháng tới của nhóm, mặc dù hạn hợp đồng đã hết ngay trong tháng này. Tuy nhiên, điều đó vẫn không khiến fan bớt lo lắng về tương lai lâu dài của nhóm.

Kết

'Tạm ngừng để nghỉ ngơi', 'Ra đi nhưng vẫn tiếp tục hoạt động với các thành viên khác' hay 'cố gắng níu giữ tên nhóm' dường như là điều khiến fan thực sự sợ hãi hơn cả việc các nhóm nhạc tuyên bố tan rã. Các nghệ sĩ để fan hi vọng vào một tương lai tất cả cùng đứng chung sân khấu, nhưng chẳng biết nó sẽ diễn ra vào ngày tháng năm nào, cuối cùng có khi chỉ đem lại thất vọng tràn trề như sự ra đi của 2NE1 ngày trước.

Nhóm nhạc Kpop trước nguy cơ 'tan đàn xẻ nghé': Xin công ty chủ quản đừng khiến fan mãi nuôi hi vọng… 11

Thôi thì cắt đau còn hơn để buồn, nếu thật sự không thể cứu vãn, xin các nhóm hãy…nói thẳng một lời để fan bớt mỏi mòn chờ đợi, cũng sớm thay đổi hướng đi cho sự nghiệp của riêng mình. Mặt khác, nếu quyết tâm trở lại cùng nhau, xin hãy tích cực xuất hiện và sớm nhất có thể để không lãng phí thời gian của người hâm mộ cũng như chính bản thân mình!

Giúp Tiin sửa lỗi