Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đâu là nhóm nhạc nữ đỉnh nhất qua mỗi thế hệ do netizen Hàn bình chọn?

Wonder Girls

Đến nay Kpop đã trải qua 3 thế hệ, và ở mỗi thời kỳ lại có một nhóm nhạc vượt trội, trở thành girl group dẫn đầu làn sóng Hallyu.

Những nhóm nhạc được coi là 'quốc dân' ở Hàn đều có một điểm chung đó là dù họ có đang hoạt động hay không, đã giải tán hay 'đóng băng' sự nghiệp trong một thời gian dài thì các girlgroup đó luôn được nhắc đến là huyền thoại mỗi khi nhớ về. Tên tuổi của nhóm dù qua bao nhiêu năm thì vẫn sống mãi với thời gian.

Đến nay Kpop đã trải qua 3 thế hệ, và ở mỗi thời kỳ lại có một nhóm nhạc vượt trội, trở thành girl group dẫn đầu làn sóng Hallyu lúc đó. Dưới đây chính là 3 girl group hàng đầu do chính netizen Hàn chọn ra!

Gen 1: SES​

Vị trí quán quân thuộc về SES, nhóm nhạc gồm 3 cô gái xinh đẹp, tài năng gồm Sea (Bada), Eugene và Shoo do SM Entertainment chọn ra. Được thành lập vào năm 1997, SES là một trong những nhóm nhạc nữ bán album, đĩa đơn chạy nhất Hàn Quốc, là biểu tượng của cả thế hệ Kpop, vì đây là nhóm nhạc nữ idol đầu tiên của nền âm nhạc xứ kim chi sau nhiều năm thống trị bởi các nhóm nhạc nam. 

Đến nay ca khúc debut của nhóm là 'I'm your girl' được coi là 'huyền thoại của mọi thời đại', đặc biệt là visual xuất sắc của thành viên Eugene, người được mệnh danh là 'Thần tượng đẹp nhất lịch sử Kpop'. 

I'm your girl - SES (MBC festival music)

Ngoài SES, thì một cái tên khác cũng xuất hiện rất nhiều là Fin.KL, ra mắt năm 1998 dưới trướng của DSP Entertainment. Đây cũng là nhóm nhạc với sự tham gia của Lee Hyori - nữ hoàng gợi cảm của Kpop.

Đâu là nhóm nhạc nữ đỉnh nhất qua mỗi thế hệ do netizen Hàn bình chọn? 0

Gen 2: Wonder Girls​

Thời kỳ hoàng kim của các nhóm nhạc nữ cũng bắt đầu từ giai đoạn 2005 đổ đi với sự ra mắt của hàng loạt các tên tuổi lớn trong làng nhạc. Và cái tên được coi dân Hàn coi là huyền thoại, đại diện cho các girlgroup cùng thời đó là Wonder Girls. Năm cô gái nhà JYP ra mắt vào năm 2007 trở thành một trong những ngôi sao đầu tiên ở Hàn Quốc đạt được thành công lớn trên thị trường quốc tế.

Bài hát 'Nobody' đã gây sốt ở các quốc gia khác nhau trên thế giới, trở thành ca khúc Kpop đầu tiên lọt vào Billboard Hot 100. Các bản hit đình đám khác trong sự nghiệp của nhóm như So hot, Tell me...

Nobody - Wonder Girls

Kỳ phùng địch thủ của Wonder Girls trên mọi mặt trận đó chính là SNSD. Để chọn ra nhóm nhạc huyền thoại của Gen 2 lần này, netizen Hàn đã có màn khẩu chiến rất quyết liệt giữa hai nhóm. Tuy nhiên, phần thắng thuộc về nhóm nhạc nữ nhà JYP, và nhận xét SNSD nổi tiếng ở quốc tế hơn là Hàn. 

Đâu là nhóm nhạc nữ đỉnh nhất qua mỗi thế hệ do netizen Hàn bình chọn? 1

Gen 3: Twice

Nếu bạn ở Hàn Quốc và hỏi rằng 'Ai là Queen idol?' thì chắc chắn đến 80% câu trả lời sẽ là Twice. 9 cô gái đã phá hàng loạt các kỷ lục của Kpop trước đó, đạt được những thành tích mới về doanh số album, digital... Đây cũng là girlgroup sở hữu nhiều daesang nhất của Đại Hàn Dân Quốc (14 daesang) Twice cũng sở hữu trong tay nhiều ca khúc quốc dân như Cheer up, TT, Knock Knock... 

Cheer up - Twice

Hai cái tên còn lại xuất hiện trong danh sách chính là Red Velvet và Black Pink. 

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Wonder Girls tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi