Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Như Quỳnh khuyên Hamlet Trương khi hát Bolero: 'Phải luyến nốt nhạc đắt giá nhất'

Hamlet Trương

Trong Tình Bolero 2019, Hamlet Trương mang ca khúc Lan Và Điệp 4 đến sân khấu 'chào sân'. Nhạc sĩ được Như Quỳnh hướng dẫn hát Bolero.

Tối 15/3, tập 2 của Tình Bolero 2019 - Bảng Nghệ sĩ đã lên sóng. Điểm nhấn trong tập này phải kể đến tiết mục 'Lan Và Điệp 4' của Hamlet Trương. Với đạo cụ chính là quyển sách lớn ngay trên sân khấu, một bên là các tựa sách làm nên một nhà văn Hamlet Trương, bên còn lại là tổng phổ ca khúc 'Lan Và Điệp 4', chỉ qua 5 phút, chân dung nhạc sĩ đã được khắc họa trọn vẹn.

Như Quỳnh khuyên Hamlet Trương khi hát Bolero: 'Phải luyến nốt nhạc đắt giá nhất' 0

Nhạc sĩ Hamlet Trương kể: 'Lúc sáng tác bài này, mình chỉ tư duy đơn giản rằng, ca khúc đầu tiên trong thể loại Bolero nên phải chọn chủ đề đã quen với tất cả mọi người. Không ngờ sau này, chính 'Lan Và Điệp 4' đã chắp cánh cho Hamlet Trương rất nhiều. Mình vui không chỉ cho danh tiếng bản thân, mà vì tự thân bài hát còn nhận được sự yêu thương từ mọi người'.

Với Hamlet Trương, hát Bolero là 'cú đá chéo sân' vừa mạo hiểm vừa hấp dẫn. Anh chia sẻ: 'Áp lực nhất khi hát Bolero là cảm giác như mình là người thuận chân phải nhưng đá chân trái. Mình sợ mọi người chưa kịp chấp nhận Hamlet Trương hát Bolero.

Trước giờ, khán giả yêu quý Hamlet ở vị trí nhà văn - nhạc sĩ dòng nhạc trẻ. Vì vậy, mình phải thể hiện được sự thay đổi của bản thân để khán giả thấy Hamlet ở vai trò ca sĩ hát Bolero'.

Như Quỳnh khuyên Hamlet Trương khi hát Bolero: 'Phải luyến nốt nhạc đắt giá nhất' 1

Khi chọn Lan Và Điệp 4 để mang đến Tình Bolero 2019, nhiều ý kiến cho rằng Hamlet Trương liều lĩnh. Bởi so về 'tuổi đời', ca khúc vẫn còn khá mới. Hơn nữa, bài hát này lại được danh ca Như Quỳnh thể hiện thành công. Trước lo ngại này, Hamlet Trương cho biết: 'Bài hát là sáng tác của mình nên mình hiểu 'con' mình nhất. Với nhiều người, phiên bản tác giả hát luôn có chút khác biệt và được đón nhận theo một cách riêng so với những ca sĩ trước'.

Như Quỳnh khuyên Hamlet Trương khi hát Bolero: 'Phải luyến nốt nhạc đắt giá nhất' 2

Tuy nhiên, đứng trước câu hỏi Hamlet Trương có nghĩ chính Như Quỳnh đã tạo ra cái bóng quá lớn cho bài hát không, anh chàng vui vẻ: 'Mình cũng phải cố vượt quá cái bóng, lựa chọn này đơn giản là cách để mọi người thấy rằng mình rất nghiêm túc với Bolero và muốn mang đến một cách tiếp cận khác cho bài hát'.

Mặt khác, Hamlet Trương còn tiết lộ rằng khi danh ca Như Quỳnh biết anh tham gia Tình Bolero 2019 đã tích cực dặn dò: 'Trương phải thi cực kỳ thoải mái, lên sân khấu chỉ nghĩ là hát cho mình và người thương mình. Trương nhớ không được hát như dồn hết sức ra mà phải nhẹ nhàng thả chữ đầy cảm xúc'. 

Như Quỳnh khuyên Hamlet Trương khi hát Bolero: 'Phải luyến nốt nhạc đắt giá nhất' 3

Bên cạnh đó, Hamlet Trương còn được đích thân danh ca Như Quỳnh chỉ dẫn tận tình cách hát Bolero sao cho vừa vặn, nhẹ nhàng và cảm được 'cái tình' của dòng nhạc. Theo đó, anh cho biết: 'Hát Bolero phải biết chọn một vài nốt đắt giá của bài để luyến láy cho ra đặc trưng của Bolero. Bolero không thể hát như kiểu nhạc tình. Đó là lời dặn dò từ đàn chị mà Hamlet Trương luôn ghi nhớ'.

Và ngay trong đêm thi, Hamlet Trương đã áp dụng 'chiêu' mà đàn chị đã chỉ dẫn. Để với 'Lan Và Điệp 4', khi Hamlet 'thả nhẹ' câu hát: 'Vào yêu xin nhớ, người vào yêu xin nhớ học thêm chữ ngờ', khán giả lẫn ban giám khảo đều bất ngờ. Được biết, đây cũng chính là câu hát Hamlet Trương tâm đắc nhất trong ca khúc này.

Như Quỳnh khuyên Hamlet Trương khi hát Bolero: 'Phải luyến nốt nhạc đắt giá nhất' 4

Tập 2 cũng chính thức kết thúc đêm thi đầu tiên của Tình Bolero 2019 - Bảng Nghệ sĩ. Với sự bản lĩnh trong giọng hát của Kha Ly, dày dặn kinh nghiệm của Tiết Duy Hoà, sự lãng tử của Dương Cường và Huỳnh Trường Thịnh, vẻ quyến rũ của Trà Ngọc Hằng hay Lily Chen, sự nức nở nhưng rất đàn bà của Dương Cẩm Lynh, và sự biến hoá của Hamlet Trương hứa hẹn mang đến nhiều tiết mục mới mẻ, độc đáo. 

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Hamlet Trương tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi