Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nhún nhảy với những ca khúc 'bất tử' của Boney M

Nhóm nhạc disco huyền thoại sẽ trình diễn một loạt các ca khúc đã làm nên tên tuổi của mình.

Boney M được khán giả Việt Nam nhớ đến qua các ca khúc như: Daddy Cool, Rasputin, Rivers Of Babylon, Brown Girl In The Ring, Sunny... Tại Việt Nam, những bản disco của Boney M gắn liền với tuổi trẻ của rất nhiều thế hệ người yêu nhạc bởi những giai điệu đầy sức sống và nhiệt huyết. 

Thông tin Boney M sang Việt Nam biểu diễn trong đêm nhạc Boney M & Chris Norman ex Smokie ngày 1/10/2016 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia - Hà Nội khiếnkhán giả Việt 'đứng ngồi không yên' vì được nghe thần tượng hát live toàn bộ những ca khúc bất hủ. Trước đêm nhạc này, cùng nghe lại những ca khúc nổi tiếng của Boney M.

1. Daddy Cool - 'Chaly cúc cu' huyền thoại

Daddy Cool là một trong những ca khúc nổi tiếng nhất của nhóm nhạc Disco người Tây Đức - Boney M. Mang tiết tấu vui nhộn, rộn ràng đặc trưng cho âm nhạc châu Âu. Bài hát này chinh phục người nghe ngay từ những giai điệu đầu tiên.

Tại Việt Nam trong những thập kỷ trước, Daddy Cool không chỉ phổ biến ở các vũ trường mà còn ăn sâu vào đời sống tinh thần của các thế hệ cũ. Thậm chí nhiều người còn gắn thêm cho loại xe máy rất thông dụng khi đó là Chaly một cái tên mới: 'Chaly cúc cu' sau khi bị ảnh hưởng bởi 'làn sóng' Boney M.

2. Rivers of Babylon (Những Dòng Sông Tại Babylon)

Phần lời của Rivers Of Babylon bắt nguồn từ bản Thi Thiên 19 và 137 trong Kinh Thánh.

Rivers Of Babylon được phổ biến rộng rãi ở châu Âu vào năm 1978 khi Boney M cover ca khúc này. Bản nhạc disco mang âm hưởng thánh ca đặc biệt này đã góp phần không nhỏ trong việc biến 1978 trở thành năm thành công nhất trong sự nghiệp của Boney M.

Phiên bản mới của nhóm đã bán được hơn 2 triệu bản và tới nay, nó vẫn là 1 trong 10 đĩa đơn bán chạy nhất tại Anh.

Ngoài việc xuất hiện tràn ngập tại các vũ trường ở Anh,Rivers Of Babylon còn lọt Top 25 trên BXH âm nhạc của tạp chí RPM tại Canada và đứng thứ 9 trên BXH Adult Contemporary của tạp chí Billboard.

3. Bahama Mama

Đầu thập niên 80 của thế kỷ trước, bài hát rộn rã, vui nhộn của Boney M 'Bahama Mama' đã làm địa danh Bahamas trở nên quen thuộc khắp thế giới, dù nhiều người chưa hề biết Bahamas ở đâu.

Trên một góc phố nào đó của vùng Trung và Nam Mỹ sôi động này, biết đâu, bạn sẽ tình cờ gặp một bà mẹ Bahamas 'có cái nhà to nhất thành phố' đang phiền muộn vì 'sáu cô con gái chưa chồng'. Và như Boney M đã hát, nếu bạn đang cô đơn, bạn rất nên đến đó, bởi sáu cô con gái 'thật ngọt ngào và đáng yêu' của bà mẹ Bahamas nhất định sẽ mời bạn 'bánh nướng mật ong' và ai biết được, điều gì đến sẽ đến…

4. Hooray! Hooray! It's A Holi – Holiday

Mùa hè năm 1979, nhóm nhạc nổi tiếng người Jamaica khiến cả thế giới phải lắc lư theo những giai điệu disco sôi động của ca khúc Hooray! Hooray! It's A Holi-Holiday.

Từ lời ca, giai điệu đến cách thể hiện đều tràn đầy sức sống, nhiệt huyết của tuổi trẻ, của mùa hè. Mùa hè đến, khi giai điệu Hooray! Hooray! It's A Holi-Holiday vang lên, không một ai có thể đứng yên.

5. Brown Girl In the Ring

Đây là một bài hát nói về một trò chơi có cùng tên (Brown girl in a ring) của các trẻ em ở Jamaica, là dạng trò chơi vòng tròn, mọi người nắm tay nhau, nhảy và hát, người đứng giữa sẽ có những cử động để mọi người làm theo.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi