Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Những bất công của đề cử Grammy 2018

Ngôi sao nào đã bị hội đồng chuyên môn 'bơ đẹp'?

Với danh sách đề cử của giải thưởng âm nhạc lớn nhất hành tinh vừa được công bố, có thể thấy hip-hop thống trị các hạng mục của năm 2018.

Jay-Z đứng đầu bảng với 8 đề cử, về nhì là Kendrick Lamar với 7 đề cử. Năm ngoái, Hiệp hội ghi âm Hoa Kỳ đã 'ăn' đủ 'gạch đá' khi không đề cao các nghệ sĩ da màu, vì thế, đây là một chuyển biến tích cực.

Tuy nhiên, không vì thế mà hội đồng chuyên môn làm vừa lòng người hâm mộ. Có hàng tá bất công phải kể đến khi danh sách đề cử Grammy được tung ra.

'Look What You Made Me Do' đình đám là thế mà nhận… 0 đề cử. Dù được phát hành trước hạn chót để chốt danh sách đề cử, ca khúc vẫn vắng mặt trong tất cả hạng mục, mà đặc biệt là MV hay nhất.

Niềm an ủi cho Taylor Swift khi cô nhận được 2 đề cử cho Bài hát nhạc đồng quê hay nhất ('Better Man') và Bài hát nhạc phim hay nhất ('I Don't Wanna Live Forever'). Tuy nhiên, với bài nhạc phim 'Fify Shades Darker', fan của ZAYN đã phẫn nộ khi anh không được có mặt trong danh sách nhạc sĩ viết nên ca khúc này.

Demi Lovato ở đâu? Đó là câu hỏi mà fan băn khoăn từ hôm qua đến giờ. Cô nàng thậm chí đã dám đối đầu với các nghệ sĩ khác khi đổi lịch ra album, với một mục đích duy nhất là không quá hạn chốt đề cử Grammy. Vậy mà với cống hiến năm qua, đặc biệt là bản hit 'Sorry Not Sorry', Demi Lovato vẫn trắng tay.

Đồng cảnh ngộ, 'nữ hoàng đề cử Grammy' Katy Perry năm nay cũng thất thu với đĩa nhạc mới 'Witness'. Quả là một năm khó khăn đối với nữ nghệ sĩ. Đến nay, thậm chí một đề cử cho hạng mục pop thôi Katy Perry cũng không giành được, huống hồ lên sân khấu nhận máy quay đĩa vàng xịn.

Lorde là cái tên nữ hiếm hoi trong các hạng mục quan trọng của Grammy 2018, điển hình nhất là Album của năm. 'Melodrama' được đánh giá là một 'kiệt tác' và là đối thủ nặng ký cho chủ nhân của giải thưởng này. Chính sự vắng bóng của các ngôi sao nữ ở hạng mục này mà người hâm mộ cũng đang ồn ào đòi lại công bằng.

Người buồn nhiều nhất có lẽ là Harry Styles. Tài năng là thế, sự nghiệp solo sau One Direction thành công là thế, Harry vẫn chẳng nhận được đề cử nào. Một loạt 'Sign Of The Times', 'Kiwi' và 'Two Ghosts' vừa hợp thời hạn, vừa được đánh giá cao, nhưng vẫn bị hội đồng Grammy ngó lơ không thương tiếc.

The Weeknd chỉ nhận được duy nhất một đề cử cho Ablum Urban Contemporary hay nhất. Những tưởng 'Starboy' là 'cú hích' lớn trong sự nghiệp của anh chàng, nhưng siêu phẩm lại hoàn toàn không phải là gu của hội đồng bầu chọn. Có lẽ, The Weeknd cần một bước đột phá hơn nữa sau 2 album không được lòng Grammy là 'Beauty Behind the Madness' và 'Starboy'.

Ed Sheeran cũng là nghệ sĩ được fan kêu oan. Anh chàng nhận được hai đề cử cho 'Divide', thế nhưng album ăn khách này lại vắng mặt ở các hạng mục giải thưởng chính. Và đặc biệt, bài hit 'Shape of You' cũng không có mặt tại Bài hát của năm hay Ghi âm của năm. Người ta đã kỳ vọng Ed Sheeran đứng ngang hàng với Kendrick Lamar về số đề cử nhận được.

Ngoài ra, Cardi B không được xướng tên ở đề cử Nghệ sĩ mới, Selena Gomez, Shawn Mendes, Miley Cyrus trắng tay cũng là những thất vọng mà giải thưởng năm 2018 mang lại.

Lễ trao giải Grammy 2018 sẽ diễn ra vào ngày 28/1 tại New York với host James Corden.

Taylor Swift nhận giải Grammy Album của năm. Nguồn: Youtube.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi