Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Những dấu hiệu cho thấy SM bắt đầu 'vứt bỏ' EXO giống như đã từng với Super Junior, SNSD

EXO

Theo truyền thống 'có mới nới cũ' của SM, khi NCT bắt đầu được công nhận thì việc EXO bị bỏ rơi chỉ là điều sớm muộn.

Dù được đánh giá vẫn còn rất 'sung sức' dù đã ra mắt hơn 7 năm, thế nhưng người hâm mộ lại nghi ngờ rằng EXO đang dần bước vào con đường cũ của những DBSK, SNSD, Super Junior: hết 'giá trị lợi dụng', bị bóc lột và bị bỏ rơi không thương tiếc. 

Những dấu hiệu cho thấy SM bắt đầu 'vứt bỏ' EXO giống như đã từng với Super Junior, SNSD 0

Có không ít những dấu hiệu rõ ràng đã được các fan của chính nhóm nhạc nam nổi tiếng này đưa ra. Trong đó, nổi bật nhất có việc EXO đã kết thúc quá trình quảng bá khi buổi ký tặng fan thứ 2 thậm chí còn chưa diễn ra. 

Với một nhóm nhạc Hàn Quốc, fansign (sự kiện ký tặng khi ra mắt sản phẩm mới) mang ý nghĩa rất quan trọng. Để có cơ hội đến dự sự kiện này, các fan buộc phải mua càng nhiều album càng tốt bởi không phải album nào cũng có vé tặng fansign, vé fansign cũng không được bán riêng lẻ bên ngoài. Nói cách khác, sự kiện ký tặng chính là lợi thế để các nhóm nhạc nổi tiếng tăng doanh số album. Nhóm nhạc đó có fan càng đông, nhu cầu đi fansign càng cao thì lượng album bán ra càng lớn. 

Những dấu hiệu cho thấy SM bắt đầu 'vứt bỏ' EXO giống như đã từng với Super Junior, SNSD 1

Đối với một nhóm nhạc nhận được lượng chú ý cao, nổi tiếng có nhiều fan như EXO, fansign càng phải được tổ chức nhiều để thúc đẩy doanh số bán album. Thế nhưng, việc SM chỉ tổ chức 2 sự kiện ký tặng khiến fan rất bất ngờ. Điều này càng khiến fan lo lắng rằng liệu SM có đang vắt kiệt những giá trị cuối cùng của EXO như Super Junior hay SNSD trước đây hay không. 

Một dấu hiệu khác là ngoài việc tung teaser ảnh, video trước thềm comeback, SM gần như không còn hoạt động nào để quảng bá nhiều hơn cho EXO. Nhìn lại những lần comeback trước đây, tình trạng này hoàn toàn không có. Không chỉ dừng lại ở đó, các sân khấu âm nhạc mà EXO tham gia cũng ít ỏi đến đáng thương. 

Những dấu hiệu cho thấy SM bắt đầu 'vứt bỏ' EXO giống như đã từng với Super Junior, SNSD 2

Trong khi các nhóm nhạc khác nô nức rủ nhau tham dự các lễ trao giải cuối năm (một dịp để tăng độ nhận biết và thiện cảm của công chúng), các chàng trai nhà SM lại không có bất cứ hoạt động hay lịch trình nào. Có chăng, đó cũng chỉ là những dự án đi tour hoặc ra sản phẩm thuộc khuôn khổ SM Station mà thôi. Điều này quả thật rất bất công với EXO, bởi chẳng nghệ sĩ nào đã làm việc chăm chỉ cả năm mà lại không muốn được tham dự các sự kiện để tôn vinh thành tựu của mình cả.

Ngay cả BTS - một nhóm nhạc đang rất bận rộn với world tour riêng, vẫn có thể sắp xếp lịch để tham dự những sự kiện đặc biệt ngày cuối năm, thì tại sao EXO lại không thể? 

Những dấu hiệu cho thấy SM bắt đầu 'vứt bỏ' EXO giống như đã từng với Super Junior, SNSD 3

Trên thực tế, những dấu hiệu trên hoàn toàn không phải do fan EXO 'lo lắng suông'. Trước đây, chính các tiền bối có sức ảnh hưởng mạnh mẽ như SNSD, Super Junior cũng rơi vào trường hợp tương tự, gặp những dấu hiệu tương tự (không có fansign, tung sản phẩm mới nhưng không được quảng bá, không được công ty chú ý đến...). Trên hết, SM cũng là một công ty có truyền thống 'có mới nới cũ' nổi tiếng trong làng giải trí. 

Những dấu hiệu cho thấy SM bắt đầu 'vứt bỏ' EXO giống như đã từng với Super Junior, SNSD 4

Khi Super Junior và SNSD bước vào năm thứ 7 như EXO, hai nhóm nhạc nổi tiếng này đã bị công ty bỏ rơi dù vẫn còn nhiều tiềm năng phát triển

Khi Super Junior và SNSD bước vào năm thứ 7 như EXO, hai nhóm nhạc nổi tiếng này đã bị công ty bỏ rơi dù vẫn còn nhiều tiềm năng phát triển

Hiện tại vẫn còn quá sớm để nói rằng liệu SM có 'bỏ rơi' EXO hay không. Tuy nhiên, với tình hình các chàng trai đều đã đến tuổi phải nhập ngũ, khả năng của điều này không phải không có. 

Hiện tại vẫn còn quá sớm để nói rằng liệu SM có 'bỏ rơi' EXO hay không. Tuy nhiên, với tình hình các chàng trai đều đã đến tuổi phải nhập ngũ, khả năng của điều này không phải không có. 
 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của EXO tại đây!
 

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi