Tiin.vn trên Facebook

Những lần spoil về màn comeback huyền thoại của các idol Hàn

Trong khi người hâm mộ vô cùng phấn khích thì các thành viên và công ty chủ quản lại có một phen 'hú hồn'.

Các nghệ sĩ luôn làm việc chăm chỉ, cố gắng hết sức mình để có sản phẩm comeback một cách hoàn hảo nhất dành tặng cho khán giả, đền đáp lại sự yêu thương của người hâm mộ. Chính vì là thành quả cố gắng của cả một tập thể nên nghệ sĩ luôn phải giữ bí mật về album, bài hát, giai điệu một cách 'kín' nhất có thể. Thế nhưng cũng có nghệ sĩ lại quên mất nhiệm vụ của mình mà 'xõa' trước công chúng và 'spoil' về màn comeback khiến các thành viên còn lại ngỡ ngàng và 'đứng hình' còn khán giả thì phấn khích cực độ.

Nói đến cái tên vàng trong làng 'spoil' chắc phải kể đến nhóm nhạc nhà JYP - Got7, khi các anh chàng này livestream trò chuyện với fan vui vẻ, thì Mark quyết định 'chơi lớn', yêu cầu mỗi thành viên hãy tiết lộ một ít về bài hát sắp ra mắt, người hát, kẻ nhảy, không chỉ tiết lộ về bài hát chủ đề mà các thành viên còn tiết lộ cả về màn solo của mỗi người khiến công ty lắc đầu ngao ngán.

Hay màn dắt chó đi dạo của Youngjae kinh điển là vừa hát luôn đoạn điệp khúc vừa tiết lộ tên bài hát mà nửa năm sau mới ra mắt của nhóm khiến Mark và Bambam có mặt ngày hôm đó 'đứng hình'. Người hâm mộ trêu rằng nhóm không phải tên Got7 mà là Spoil7.

Một cái tên khác trên bảng vàng spoiler là BTS. Thành viên được 'chỉ mặt đặt tên' nhiều nhất chính là RM khi anh từng tiết lộ tên bài hát, goods sắp bán, và đặc biệt là World tour.

Trong một lần nói chuyện với Jimin qua Vlive, leader của BTS 'hậu đậu' kể tên luôn bài hát có trong album chưa phát hành của BTS. Ngay khi nhận ra sự cố 'vạ miệng', hai anh chàng đã rủ nhau tắt livestream nhưng người hâm mộ thì đã kịp lưu lại và chia sẻ về tên ca khúc mới.

Không chỉ RM mà J-Hope, Jin cũng từng trong lúc phấn khích hoặc 'ngà ngà men say' mà tiết lộ giai điệu và lời bài hát. 

Nếu BTS có RM thì EXO có Sehun, anh chàng cũng từng có lần khiến SM 'hoảng hồn' khi tiết lộ tên bài hát mới trước khi tung teaser qua một cách 'trừu tượng' hơn, và level có cao hơn chút. Thay vì nói ra trực tiếp với fan tên bài hát mới thì Sehun dùng hình ảnh để biểu đạt.

Bánh koko + Cơm (trong tiếng Hàn là bop) => Kokobop 

Bánh koko + Cơm (trong tiếng Hàn là bop) => Kokobop

Đáng tiếc, Sehun đã đánh giá thấp 'trình độ' suy diễn và phân tích của người hâm mộ, khi nhiều fan vẫn có thể đoán được ẩn ý tên bài hát qua các bức ảnh mà em út Exo đăng tải trên Instagram.

Thậm chí Sehun còn từng bị Chanyeol 'mắng' vì đăng tải tiết lộ màn debut unit của hai người khi công ty còn chưa đưa ra bất kỳ thông báo chính thức nào. Dù Chanyeol bắt xóa ảnh ngay và mang công ty ra hù dọa, Sehun vẫn vô cùng bình tĩnh và đáp 'Không kịp xóa nữa rồi anh ơi'. Rồi tiết lộ ảnh photobook, đạo cụ trong MV, tạo hình ca khúc mới... vô số lần Sehun 'thả thính' cho người hâm mộ, bất chấp sự phản đối từ các thành viên và công ty. 

Những lần spoil về màn comeback huyền thoại của các idol Hàn 1

Quả là thiếu sót nếu không nói đến Haechan (NCT) - 'ông hoàng spoil' trong nhóm nhạc đông dân NCT, anh chàng từng 7749 lần tiết lộ cho người hâm mộ tên ca khúc mới, vũ đạo, album repackage,... Khi các thành viên ngăn cản không cho làm thì Haechan 'âm thầm' spoil đằng sau lưng.

Viction từng có 'sự cố' còn 'siêu to khổng lồ' hơn nhiều khi nhóm từng định bật 'ít' teaser ca khúc mới cho fan xem, ai ngờ bật nhầm sang MV. Trước khi bài hát phát hành thì có thành viên lỡ hát và nhảy bài hát đó. Các thành viên đã trùm kín để giấu tóc nhuộm nhưng vì lỡ up video lên nên lộ hết cả màu tóc. Công ty chủ quản thì lỡ up MV lên sớm một ngày.

Hay như Backhyun (Exo) từng chiêu đãi fan 1 phút bài hát solo mới chưa phát hành, Baekho từng để người hâm mộ thưởng thức hẳn bản demo ca khúc mới trong sự lo lắng của staff và ánh mắt bất lực của leader Jonghyun.

Góp ý cho Tiin