Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Những lần 'tự vả' không trượt phát nào của 'thánh cover' Hương Ly và ê kíp

Khắc Việt

Có lẽ sự nổi tiếng đến quá chóng vánh đã khiến Hương Ly và ê kíp bộp chộp trong phát ngôn, dẫn đến những lần 'tự vả’ như thế này?

'Thánh nữ cover' Hương Ly đã chính thức bước ra khỏi thế giới online để dấn thân vào showbiz. Tuy nhiên, vừa vào nghề chưa được bao lâu, cô và ê kíp đã khiến khán giả hoang mang cực độ với những lần phát ngôn như 'tự vả' chính mình.

Từng khẳng định rất tôn trọng bản quyền nhưng lại bị chính nhạc sĩ tố 'xài chùa' ca khúc?

Mới đây cả Khắc Việt và quản lý của mình đều cùng lên tiếng về việc Hương Ly cover bài hát Bước qua đời nhau không xin phép, thậm chí còn xài chùa khi mang đi biểu diễn nhận cát xê.

Bài hát Bước qua đời nhau được Khắc Việt sáng tác và tặng cho Lê Bảo Bình khai thác độc quyền, từ việc thu âm, phát hành MV và biểu diễn. Các nghệ sĩ hay bất kỳ cá nhân nào muốn sử dụng bài hát này cho mục đích kinh doanh đều phải được sự đồng ý của tác giả.

Hương Ly đã 'xài chùa' ca khúc, lại không hề giới thiệu tên nhạc sĩ trong video cover cũng như khi mang đi biểu diễn. Điều này đã khiến Khắc Việt cảm thấy không hài lòng và lên tiếng nhắc nhẹ nữ ca sĩ về việc tôn trọng đồng nghiệp.

Những lần 'tự vả' không trượt phát nào của 'thánh cover' Hương Ly và ê kíp 0 

Phía Khắc Việt lên tiếng về việc Hương Ly xài chùa bài hát mà không xin phép. 

Phía Khắc Việt lên tiếng về việc Hương Ly xài chùa bài hát mà không xin phép.

Đáng nói là trước đó, trong lùm xùm với Erik, phía Hương Ly khẳng định họ rất nghiêm túc với vấn đề bản quyền. Các bài hát trước khi cover đều được liên hệ xin phép và có sự đồng ý của chủ sở hữu. Thậm chí nhiều bài hát gần đây còn do chính nghệ sĩ 'nhờ' Hương Ly cover.

Tuy nhiên với lùm xùm lần này, có thể thấy không phải ca khúc nào Hương Ly cũng liên hệ xin phép hay được 'nhờ' cover như quản lý của cô khẳng định. Bản cover Bước qua đời nhau của Hương Ly nhanh chóng đạt view khủng và leo thẳng lên tab thịnh hành của YouTube nhiều tuần liền. Cô cũng biểu diễn bài hát này ở một quán bia thời gian gần đây. Tuy nhiên đến tận hôm nay phía Khắc Việt mới nắm được thông tin và lên tiếng.

Những lần 'tự vả' không trượt phát nào của 'thánh cover' Hương Ly và ê kíp 2 

Hiện tại cô đã ẩn bản cover này.

Hiện tại cô đã ẩn bản cover này.

Nhận cát xê khủng rồi tố quán bia chỉnh sửa video, có ý đồ không tốt với mình

Hương Ly được biết đến với khả năng lên những nốt cao chói lọi. Tuy nhiên gần đây cô đã khiến khán giả hết hồn khi nghe cô thể hiện khả năng live tại một quán bia. Trong video trực tiếp của chính quán bia này, Hương Ly để lộ giọng hát run rẩy, chênh phô, khúc cao phải nhờ khán giả 'đỡ' hộ.

Hương Ly xài chùa bài hát Bước qua đời nhau ở một quán bia, sau đó lại dính lùm xùm với chính quán bia này.

Sau đó Hương Ly đã vội vàng lên fanpage giải thích rằng video đã được chỉnh sửa với ý đồ không tốt với mình, âm thanh của quán cũng rất tệ. Quản lý quán bia cũng lên tiếng cho rằng Hương Ly 'ăn cháo đá bát' khi họ đã bỏ ra số tiền không nhỏ để mời cô về phục vụ khách hàng của mình, sau đó lại bị cô nói những lời chẳng mấy hay ho. Việc Hương Ly cho rằng chất lượng âm thanh rất tệ hay video được chỉnh sửa với ý đồ không tốt phần nào ảnh hưởng đến uy tín của quán. Người quản lý này cho rằng họ không có lý do gì để hại Hương Ly vì làm vậy không khác gì tự bắn vào chân mình.

Hương Ly lên tiếng thanh minh. 

Hương Ly lên tiếng thanh minh.

Quản lý quán bia đáp trả. 

Quản lý quán bia đáp trả.

'Khẩu nghiệp' cho đã miệng rồi vội vàng xin lỗi?

'Drama' của Hương Ly với quán bia cũng tạm êm xuôi khi cô lên tiếng xin lỗi vì hiểu lầm. Đại diện phía quán bia cũng cho biết họ chấp nhận lời xin lỗi của Hương Ly, đôi bên bắt tay làm hòa.

Trước đó, quản lý của Hương Ly cũng có hai lần 'khẩu nghiệp' với Erik và Đức Phúc. Sau khi tiết lộ những thông tin thuộc hàng cơ mật về giao dịch trong công việc, quản lý của cô đã lên tiếng xin lỗi phía Erik. Những tưởng lần vạ miệng này sẽ giúp anh ta thận trọng hơn trong phát ngôn, nhưng không! Sợi dây kinh nghiệm ê kíp Hương Ly rút từ ngày này qua ngày khác vẫn chưa rút xong.

Hương Ly lại lên tiếng xin lỗi. 

Hương Ly lại lên tiếng xin lỗi.

Quản lý quán bia chấp nhận tha thứ. 

Quản lý quán bia chấp nhận tha thứ.

Lùm xùm với Erik còn chưa kịp nguội, quản lý của Hương Ly lại tiếp tục cào mặt ăn vạ với giọng điệu Chí Phèo khi không được Đức Phúc đồng ý cho cover hit mới Hết thương cạn nhớ. Điều này vốn không có trong thỏa thuận từ trước giữa phía Đức Phúc với công ty của Hương Ly. Ê kíp Đức Phúc cũng không muốn mang tiếng phải thuê 20 triệu để Hương Ly cover hit mới của mình nên đã từ chối để tránh lùm xùm. Sau đó người quản lý này cũng đã lên tiếng xin lỗi ê kíp Đức Phúc vì cách hành xử thiếu kiềm chế của mình.

Quản lý sau đó lên tiếng xin lỗi Đức Phúc. 

Quản lý sau đó lên tiếng xin lỗi Đức Phúc.

Tự lộ báo giá 20 triệu rồi lại đính chính chưa lấy tiền của bất kỳ nghệ sĩ nào

Lùm xùm giữa Hương Ly và Erik nổ ra, khán giả mới vỡ lẽ khi biết nghệ sĩ phải liên hệ nhờ vả, thậm chí có thể phải chi đến 20 triệu để thuê Hương Ly cover bài hát của mình. Quản lý của cô cũng cho biết 90% các bài hát gần đây đều do ca sĩ 'nhờ' cover.

Thông tin báo giá nhạy cảm này ảnh hưởng khá tiêu cực đến cả Hương Ly và nghệ sĩ. Chẳng thế mà sau đó Hương Ly cover bất kỳ bài hát nào cũng bị nghi ngờ là được ca sĩ thuê 20 triệu. Sau đó quản lý của cô đã phải nhanh chóng đính chính đó là định hướng tương lai của Hương Ly, còn hiện tại cô vẫn chưa lấy tiền của bất kỳ nghệ sĩ nào.

Báo giá 20 triệu xong khẳng định chưa lấy tiền của bất kỳ ai. 

Báo giá 20 triệu xong khẳng định chưa lấy tiền của bất kỳ ai.

Chỉ cover nếu phù hợp nhưng hit nào của V-pop cũng có mặt Hương Ly?

Hương Ly từng khẳng định mình chỉ cover những bài hát phù hợp và không cố đấm ăn xôi dù bài hát có hit đến đâu. Tuy nhiên có một sự thật hiển nhiên là hầu như hit mới nào của V-pop cũng có mặt cô nàng. Từ Hãy trao cho anh của Sơn Tùng M-TP đến Sóng gió của Jack & K-ICM, từ Anh ơi ở lại của Chi Pu đến Truyền thái y của Ngô Kiến Huy, nhạc nào Hương Ly cũng 'nhảy'. Có lẽ là sự trùng hợp khi những bài hát 'phù hợp' với Hương Ly cũng toàn là những bài hit của các ca sĩ?

Bộ sưu tập những bản cover toàn hit V-pop của Hương Ly. 

Bộ sưu tập những bản cover toàn hit V-pop của Hương Ly.

Cover vì đam mê nhưng không được cover thì ăn vạ?

Bên cạnh khẳng định chỉ cover những bài phù hợp, phía Hương Ly cũng cho biết họ rất tôn trọng bản quyền ca khúc, xin phép đàng hoàng rồi mới cover. Ấy thế mà khi Đức Phúc từ chối không cho cover hit mới thì quay ra trách móc?

 Ê kíp Đức Phúc đã làm gì sai khi họ đã giải thích rằng việc để Hương Ly cover không có trong thỏa thuận trước đó? Chẳng phải chính từ lùm xùm với Erik, phía Hương Ly tự công khai báo giá nên mới khiến Đức Phúc (và có thể nhiều nghệ sĩ khác) e dè sao? Chẳng lẽ chỉ vì thấy hit của Đức Phúc leo thẳng lên top 1 trending nên ê kíp Hương Ly mới sốt ruột đứng ngồi không yên?

Đây là thái độ khi không được cover? 

Đây là thái độ khi không được cover?

Tóm lại những lần phát ngôn và hành động trước sau bất nhất của ê kíp Hương Ly khiến khán giả thật sự hoang mang. Mong sau những lần vạ miệng này, sợi dây kinh nghiệm của cô cùng ê kíp ngày càng được rút ngắn lại.

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Khắc Việt tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi