Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Những MV 'bị ghét' nhất Vpop: Sơn Tùng chiếm luôn 2 vị trí đầu

Riêng Sơn Tùng 'xuất sắc' chiếm lấy 2 vị trí đầu bảng, đủ hiểu lượng anti fan của anh chàng đông và nguy hiểm thế nào.

Lạc trôi

Sơn Tùng vừa khởi động một năm 2017 thật rực rỡ với MV Lạc trôi đạt 17 triệu lượt xem chỉ sau 4 ngày ra mắt. Lạc trôi theo chia sẻ của Sơn Tùng là ca khúc tốn nhiều tâm huyết, thời gian nhất của nam ca sĩ.

Bù lại, đây tiếp tục là một sản phẩm thành công, đánh dấu màu sắc riêng của Sơn Tùng trên thị trường âm nhạc Việt. Đương nhiên, cũng có nhiều tranh cãi xoay quanh MV. Chỉ có điều, với Lạc trôi, dường như anti fan cũng đã phải câm nín khi nhiều video soi, tố Sơn Tùng đạo nhạc, ý tưởng đều không được đồng tình, khác hẳn những ca khúc trước hễ tung ra là có bằng chứng sao chép của nam ca sĩ gốc Thái Bình.

Bởi thế, không chỉ thành công về mặt thương mại, Lạc trôi còn đánh dấu hình ảnh mới của Sơn Tùng và cũng cho thấy một Sơn Tùng trưởng thành hơn trong tư duy âm nhạc, tâm huyết với nghề.

Thế nhưng, dù đến giờ chưa có những bằng chứng xác thực cho thấy Lạc trôi đạo nhái sản phẩm nào khác, nhưng là MV của nam ca sĩ có lượng anti fan đông đảo nhất nhì Vpop, MV này cũng không tránh khỏi cơn bão 'dislike', giống nhiều MV trước của Sơn Tùng.

Với 17 triệu lượt xem, Lạc trôi có 330 nghìn lượt like (thích) và 102 nghìn lượt dislike (không thích). Với con số này, có lẽ Lạc trôi sẽ sớm được xếp vào top 50 MV ca nhạc nhận số lượng dislike nhiều nhất thế giới năm 2017, giống trường hợp Chúng ta không thuộc về nhau.

Chúng ta không thuộc về nhau

Trong video thống kê top 50 MV có số lượng dislike nhiều nhất thế giới năm 2016, Chúng ta không thuộc về nhau của Sơn Tùng M-TP bất ngờ xuất hiện ở vị trí thứ 11, cao hơn cả những tên tuổi lớn như Justin Bieber, Selena Gomez, Beyoncé, Ariana Grande, TWICE...

Với hơn 260 nghìn lượt dislike, Chúng ta không thuộc về nhau của Sơn Tùng M-TP là MV Việt duy nhất góp mặt trong danh sách này. Về lượt xem, sản phẩm này cũng thu về con số khổng lồ so với các MV Việt khác là 90 triệu sau 4 tháng ra mắt.

Ngoài việc là 'đứa con tinh thần' của Sơn Tùng, Chúng ta không thuộc về nhau còn lý do khác khiến người ta chú ý. Đó chính là bởi khi ra mắt, Chúng ta không thuộc về nhau bị tố đạo nhạc bản hit đình đám thế giới năm 2016: We Don't Talk Anymore của Charlie Puth và Selena Gomez.

Sự giống nhau này thậm chí đã khiến chủ nhân của We Don't Talk Anymore bản remix là DJ Hedex cũng phải lên tiếng.

Deck The Halls - Angela Phương Trinh

Nếu so sánh với các sản phẩm của Sơn Tùng thì cả lượt xem, like lẫn dislike MV Deck The Halls của Angela Phương Trinh đều không bằng số lẻ. Tuy nhiên, đáng nói ở trường hợp Deck The Halls đó chính là lượt dislike gấp nhiều lần like.

Cụ thể, MV này có trên 337 nghìn lượt xem, trong đó, lượt like chỉ có 476, còn riêng dislike đã cán mốc 2.3 nghìn.

Nội dung ca khúc Deck The Halls không có gì đáng nói tuy nhiên, với một MV giáng sinh, nhưng Angela Phương Trinh lại ăn mặc quá mát mẻ, phản cảm, điều đó khiến sản phẩm này khi ra mắt đã gây tranh cãi và nhanh chóng có được lượt dislike cao áp đảo like.

Chuyện đó đâu ai ngờ

 

Tương tự trường hợp Angela Phương Trinh với Deck The Halls, MV Chuyện đó đâu ai ngờ của Ưng Hoàng Phúc cũng vì những cảnh quay bị đánh giá là phản cảm mà có lượt dislike ngang ngửa like.

Trong MV này, Ưng Hoàng Phúc có nhiều cảnh khoe thân và những cảnh quá tình cảm với bạn diễn nữ. Khi mới ra mắt, MV bị lên án mạnh mẽ. Và bởi thế cũng không bất ngờ khi sản phẩm này có lượt dislike ngang ngửa lượt like.

Giúp Tiin sửa lỗi