Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Những nhóm nhạc đa-zi-năng nhất Kpop: Tự sáng tác ca khúc, sản xuất MV

Tự sáng tác, viết lời, lên ý tưởng, thậm chí là tham gia sản xuất MV,... không gì mà những thần tượng dưới đây không làm được.

Big Bang

Hơn 10 năm ra mắt, những chàng trai Big Bang vẫn đang thống trị Kpop với âm nhạc đỉnh cao, không đụng hàng bất cứ nhóm nhạc nào. Bởi lẽ phần lớn các ca khúc đều do các thành viên tham gia sáng tác. Rất nhiều sản phẩm trong số đó đã thành công rực rỡ, làm nên tên tuổi của nhóm nhạc nhà YG như Lies, Fantastic Baby, Haru Haru,… Hay gần đây nhất là chuỗi album MADE gồm 11 ca khúc: Loser, Bang Bang Bang, Sober,.. đều có sự tham gia sản xuất của các thành viên.

Big Bang vẫn đang giữ ngôi vương trong Kpop nhờ khả năng sáng tác cực đỉnh 

Big Bang vẫn đang giữ ngôi vương trong Kpop nhờ khả năng sáng tác cực đỉnh

Nhắc tới Big Bang, Kpop fan nhớ tới một nhóm nhạc nhạc tài năng, một phong cách trình diễn cá tính và khác biệt. Có thể nói không dễ dàng gì cho các hậu bối có thể vượt mặt đàn anh này. Bên cạnh album nhóm, các thành viên còn sản xuất các sản phẩm của riêng mình và đều thành công rực rỡ. Các thành viên G-Dragon, T.O.P, Taeyang luôn đứng đầu danh sách các nghệ sĩ có tiền bản quyền âm nhạc cao nhất Kpop.

Ca khúc Flower Road mới nhất của Big Bang 

GOT7

Các chàng trai GOT7 trong album Eye On You 

Các chàng trai GOT7 trong album Eye On You

Mặc dù tuổi nghề còn non trẻ nhưng các chàng trai đến từ JYP đã có thể tự sáng tác ca khúc chủ đề và tham gia viết lời cho hầu hết các bài hát trong album, sản xuất video,… Trong hai lần trở lại gần đây nhất của nhóm, ca khúc chủ đề You AreLook đều do trưởng nhóm JB sáng tác, thành viên Bam Bam tham gia sản xuất MV của những ca khúc này.

MV Look của GOT7

Winner

Những nhóm nhạc đa-zi-năng nhất Kpop: Tự sáng tác ca khúc, sản xuất MV 2 

Chủ nhân sáng tác bản hit Really Really làm chao đảo bảng xếp hạng âm nhạc Hàn Quốc năm qua chính là anh chàng thủ lĩnh Winner Seung Yoon. Điều đặc biệt anh chỉ mất 4 tiếng để hoàn thành ca khúc này, và lập tức được chọn làm ca khúc chủ đề cho lần trở lại của nhóm sau gần 1 năm vắng bóng.

Ngay từ những ngày đầu ra mắt, các thành viên Winner đã tham gia sản xuất các sản phẩm âm nhạc cho riêng mình. Âm nhạc của Winner mang phong cách hoàn toàn trái ngược với đàn anh Big Bang, các ca khúc của nhóm đều có giai điệu dễ nghe, nhẹ nhàng, lịch lãm. Trong lần trở lại vào ngày 6/4 tới đây, ca khúc chủ đề Every day sẽ do ba thành viên Seung Yoon, Mino, Seung Hoon sáng tác. Theo giới thiệu của chủ tịch YG Yang Hyun Suk, đây sẽ là ca khúc mà ‘bạn muốn nghe cả ngày', hứa hẹn một siêu phẩm mới của nhóm.

M/V Really Really của Winner

iKON

Những nhóm nhạc đa-zi-năng nhất Kpop: Tự sáng tác ca khúc, sản xuất MV 3 

Trong YG không chỉ có Big Bang hay Winner có khả năng sáng tác thần sầu, mà nhóm nhạc đàn em - iKON cũng rất tài năng. Đầu năm 2018, iKON lập kỷ lục nhóm nhạc Kpop có số lần Perfect All Kill nhiều nhất - 137 lần cùng ca khúc tự sáng tác Love Scenario.

M/V Love Scenario - iKON

BTS

Những nhóm nhạc đa-zi-năng nhất Kpop: Tự sáng tác ca khúc, sản xuất MV 4 

‘Hiện tượng toàn cầu' BTS nổi tiếng như hiện nay chính là nhờ âm nhạc hip hop độc đáo và sự góp sức trong các sản phẩm âm nhạc của các thành viên RM, Suga, J-Hope. Âm nhạc của BTS không còn chỉ giới hạn ở Hàn Quốc mà đã vươn sang những thị trường khắc nhiệt khác như Mỹ, Nhật Bản,…

Không chỉ tham gia sản xuất cho nhóm, các thành viên còn hợp tác với nhiều nghệ sĩ trong và ngoài nước. Năm 2017, ca khúc Mic Drop phiên bản Remix do BTS hợp tác cùng Steve Aoki lop top 28 trong bảng xếp hang Billoard, giúp nhóm trở thành nghệ sĩ Kpop đầu tiên đạt chứng nhận Vàng từ Hiệp hội Công nghiệp ghi âm Hoa Kỳ.

M/V Mic Drop của BTS 

Giúp Tiin sửa lỗi