Tiin.vn trên Facebook

Những nhóm nhạc sống ‘thọ’ nhất Kpop: Big Bang, DBSK chưa là gì so với các đàn anh hơn 20 'tuổi'

Hãy cùng đoán xem nhóm nhạc nào sẽ soán ngôi vị cao tuổi nhất Kpop tính đến thời điểm này?

10. BigBang: 14 năm

BigBang ra mắt vào ngày 19/8/2006 với ca khúc We Belong Together. Họ đã bước sang năm thứ 14 trong sự nghiệp nhưng đáng tiếc là giờ nhóm chỉ còn 4 thành viên vì Seungri đã rời nhóm sau hàng loạt scandal vào năm 2019. Hồi đầu năm, YG Entertainment xác nhận nhóm sẽ biểu diễn tại lễ hội âm nhạc Coachella (Mỹ) vào tháng 10 tới. Nhưng thật tiếc, do đại dịch COVID-19 nên sự kiện bị huỷ bỏ. Khán giả đang rất nóng lòng được gặp lại các chàng trai trên sân khấu sau một thời gian dài vắng mặt.

We Belong Together - MV ra mắt của BigBang

9. Brown Eyed Girls: 14 năm 6 tháng

Debut vào ngày 2/3/ 2006, Brown Eyed Girls là 1 trong những nhóm nữ hiếm hoi vẫn còn quảng bá chung sau hơn 1 thập kỉ. Thậm chí trong suốt thời gian ấy, nhóm chưa từng thay đổi thành viên, cả 4 cô gái JeA, Gain, Narsha và Miryo vẫn đồng hành cùng nhau như những ngày đầu tiên.

Những nhóm nhạc sống ‘thọ’ nhất Kpop: Big Bang, DBSK chưa là gì so với các đàn anh hơn 20 'tuổi' 0

8. Gavy NJ: 14 năm 10 tháng

Chỉ 'nhỉnh' hơn Brown Eyed Girls một chút, Gavy NJ đã trở thành nhóm nữ có tuổi đời cao nhất Kpop và vẫn đang tiếp tục hoạt động. Tuy nhiên không giống Brown Eyed Girls, Gavy NJ đã có vài lần thay đổi thành viên trong suốt quá trình phát triển. Nhóm ra mắt vào ngày 9/11/2005 với đội hình ban đầu gồm 3 thành viên là Hyemin, Heeyoung và Sihyeon. Cho đến nay, cả 3 thành viên này đều đã rời nhóm. Ba thành viên hiện tại của Gavy NJ gồm Jenny, Gunji và Seorin.

Những nhóm nhạc sống ‘thọ’ nhất Kpop: Big Bang, DBSK chưa là gì so với các đàn anh hơn 20 'tuổi' 1

7. Super Junior: 14 năm 10 tháng

Super Junior trải qua vô số lần thay đổi thành viên nhưng họ vẫn kiên cường bước tiếp và sắp đón sinh nhật lần thứ 15 bên nhau. Nhóm ra mắt vào ngày 6/11/2005 với đội hình ban đầu 12 thành viên (năm 2006, Kyuhyun mới được thêm vào nhóm để hoàn thiện đội hình 13 người). Với sự đông đúc thành viên cùng việc phát triển nhóm nhỏ khiến nhân sự nhóm có nhiều sự thay đổi nhưng con số 14 năm 10 tháng bên nhau vẫn thực sự rất đáng nể.

Những nhóm nhạc sống ‘thọ’ nhất Kpop: Big Bang, DBSK chưa là gì so với các đàn anh hơn 20 'tuổi' 2

6. SG Wannabe: 16 năm 9 tháng

SG Wannabe là nhóm nhạc 3 thành viên với ba chất giọng giàu cảm xúc và vang hiếm thấy. Những giai điệu cuốn hút và tài năng âm nhạc xuất chúng đã đưa SG Wannabe gia nhập dải thiên hà K-pop và trở thành 1 trong những nhóm R&B kiểu Hàn Quốc thành công nhất.

Những nhóm nhạc sống ‘thọ’ nhất Kpop: Big Bang, DBSK chưa là gì so với các đàn anh hơn 20 'tuổi' 3

Bài hát đầu tiên của họ - Timeless nhanh chóng đưa nhóm trở nên nổi tiếng và album của họ đứng đầu các bảng xếp hạng. Không giống như các nhóm khác, SG Wannabe quyết định từ chối quảng bá âm nhạc của họ ban đầu, từ chối xuất hiện trên các chương trình âm nhạc hoặc trong các video của riêng họ; nhóm đã tuyên bố rằng họ mong muốn khán giả của họ sẽ quan tâm đến âm nhạc hơn là sự xuất hiện của họ.

5. DBSK: 16 năm 10 tháng

Hiếm có nhóm nhạc nào trải qua bao biến cố mà vẫn hoạt động năng nổ như DBSK. Boygroup huyền thoại 1 thời debut vào ngày 26/12/2003 với đội hình 5 người. Tuy nhiên đang trên đỉnh cao thì 3 thành viên chủ chốt là Jaejoong, Junsu và Yoochun rời nhóm, chỉ còn Yunho và Changmin tiếp tục hoạt động, giữ gìn tên gọi DBSK.

Những nhóm nhạc sống ‘thọ’ nhất Kpop: Big Bang, DBSK chưa là gì so với các đàn anh hơn 20 'tuổi' 4

Dù đã thuộc hàng idol 'lão làng' nhưng nhiệt huyết của 2 thành viên vẫn nguyên vẹn như thuở ban đầu. Họ đã vượt qua gần 17 năm sóng gió và sẵn sàng chinh phục cột mốc 20 năm.

4. Fly to the Sky: 20 năm 10 tháng

Ra mắt vào tháng 11/1999, cặp đôi Brian và Hwanhee đã sánh vai bên nhau hơn 20 năm. Dù thời gian gần đây họ không ra mắt các sản phẩm âm nhạc mới nhưng nhóm cũng chưa hề chia sẻ về việc sẽ tan rã. Cho đến nay, Fly to the Sky là nhóm nhạc hiếm hoi chạm mốc 'đầu 2' trong số tuổi.

Những nhóm nhạc sống ‘thọ’ nhất Kpop: Big Bang, DBSK chưa là gì so với các đàn anh hơn 20 'tuổi' 5

3. g.o.d: 21 năm 9 tháng

Là một trong số hiếm hoi những nhóm nhạc Hàn Quốc bán triệu album, g.o.d thường được gọi là 'Thần tượng quốc dân' hay 'Huyền thoại Kpop', bên cạnh những nhóm nhạc đã đi vào lịch sử Shinhwa, H.O.T, Sechs Kies, Fin.K.L, SES, SG Wannabe,... Nhóm ngừng hoạt động trong 10 năm (từ 2004 đến 2014), nhưng say đó đã tiếp tục hoạt động trở lại. Năm 2019, nhóm cho ra mắt một sản phẩm sau thời gian dài vắng bóng. Điều tuyệt vời là sau hơn 2 thập kỷ, đội hình nhóm vẫn được giữ nguyên như khi mới ra mắt.

Những nhóm nhạc sống ‘thọ’ nhất Kpop: Big Bang, DBSK chưa là gì so với các đàn anh hơn 20 'tuổi' 6

2. Shinhwa: 22 năm 4 tháng

Shinhwa ra mắt dưới trướng SM Entertainment vào năm 1998. Năm 2013, SM có ý định 'khai tử' Shinhwa dù khi đó họ đang trên đỉnh cao sự nghiệp, chỉ đề xuất hợp đồng mới với 5/6 thành viên. Thế nhưng nhóm đã từ chối đề nghị của SM, các thành viên đã ra đi để tìm bến đỗ mới, nơi cả 6 người có thể tiếp tục đứng trên sân khấu cùng nhau. Sau nhiều biến cố, Shinhwa đã thành lập công ty riêng của chính mình với tên gọi Shinhwa Company để quản lý hoạt động chung của nhóm.

Những nhóm nhạc sống ‘thọ’ nhất Kpop: Big Bang, DBSK chưa là gì so với các đàn anh hơn 20 'tuổi' 7

Dù không comeback đều đặn như các hậu bối nhưng các thành viên vẫn sánh bước bên nhau, cùng viết nên huyền thoại của nhóm nhạc tồn tại bền bỉ bậc nhất lịch sử Kpop.

1. Sechskies: 23 năm 5 tháng

Sechskies ra mắt vào tháng 4/1997 với 6 thành viên Jiwon, Jaejin, Jaeduck, Suwon, Sunghoon, và Jiyong. Khi đang ở trên đỉnh cao danh vọng, nhóm bất ngờ tuyên bố tan rã vào năm 2000. Năm 2016, nhóm tái hợp trong chương trình Infinite Challenge. Ngay sau đó, YG Entertainment thông báo công ty đã chính thức ký hợp đồng với Sechskies (gồm 5 thành viên Eun Jiwon, Lee Jaijin, Kim Jaeduck, và Jang Suwon). Thành viên Kang Sung Hoon đã rời nhóm do vướng vào một vụ bê bối trước đó. Dù có sự ngắt quãng nhưng cho đến nay, 'thương hiệu' Sechskies đã tồn tại được gần 1/4 thế kỷ.

Góp ý cho Tiin