Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

NS Lê Minh Sơn mỉa mai 'người tầm thường mới viết ca từ kiểu anh yêu em' khiến loạt nhạc sĩ bức xúc

Khắc Việt

Hai nhạc sĩ Khắc Hưng - Khắc Việt cho rằng đây là phát ngôn nhạy cảm, đánh đồng và mang tính quy chụp.

Sau khi trở về từ vị trí HLV Sing My Song mùa 2 với chiến thắng thuộc về học trò của mình, nhạc sĩ Lê Minh Sơn đã có một cuộc phỏng vấn trên báo chí chia sẻ quan điểm sáng tác nhạc cũng như cách chỉ dạy cho thí sinh khi tham gia chương trình thực tế.

NS Lê Minh Sơn nói 'người tầm thường mới viết anh yêu em' gây bức xúc 0

Trong cuộc phỏng vấn, người nhạc sĩ tài ba đã co một phát ngôn gây tranh cãi đối với những nhạc sĩ và khán giả nghe nhạc. Cụ thể, Lê Minh Sơn đã cho rằng: 'Anh yêu em', 'ngất ngây đắm say', 'con tim hao gầy', những từ ngữ tầm thường như thế phải được viết ra từ những con người tầm thường'.

Ngay sau chia sẻ của nhạc sĩ Lê Minh Sơn, không chỉ cộng đồng mạng cho rằng, anh đã quá nặng lời và áp đặt khi phát ngôn về chủ đề tình yêu trong các sáng tác mà hai nhạc sĩ Khắc Hưng - Khắc Việt cũng đã lên trên facebook cá nhân về vấn đề này. Theo đó, cả hai thẳng thắn cho rằng đây là phát ngôn nhạy cảm, đánh đồng và mang tính quy chụp.

Khắc Hưng đã thẳng thắn chia sẻ về phát ngôn gây tranh cãi của nhạc sĩ Lê Minh Sơn. 

Khắc Hưng đã thẳng thắn chia sẻ về phát ngôn gây tranh cãi của nhạc sĩ Lê Minh Sơn.

''Anh yêu em' là ba từ thiêng liêng và bộc trực nhất để thể hiện đầy đủ tình cảm của mình, không hiểu nhạc sĩ lại nghĩ rằng chỉ những người tầm thường mới viết ra từ đó? Có thể hiểu ý nhạc sĩ muốn nói là sự nghèo nàn về vốn từ trong sáng tác, nếu cứ như vậy thì sẽ đi vào lối mòn, nhưng chính nhạc sĩ cũng nghèo nàn về vốn từ khi quy chụp tất cả những người viết từ 'Anh yêu em' vào từ 'tầm thường'.

Mỗi bài hát là một sứ mệnh khác nhau, cho các trường hợp khác nhau. 'Anh yêu em' cũng thiêng liêng như 'Mẹ yêu con' - NS Nguyễn Văn Tý, 'Cháu yêu bà lắm' - NS Xuân Giao, đâu có khác gì? Nhạc sĩ nói vậy là nhạy cảm và đánh đồng quá rồi' - Nguyên văn dòng chia sẻ của nhạc sĩ trẻ Khắc Hưng.

Nam ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân bày tỏ sự không đồng tình với bình luận: 'Ý kiến hơi cực đoan và 1 chiều. Âm nhạc quan trọng là cảm xúc. Người viết nhạc chạm tới trái tim của người nghe nhạc mới là thành công'.

Dòng chia sẻ của Khắc Việt về phát ngôn của Lê Minh Sơn. 

Dòng chia sẻ của Khắc Việt về phát ngôn của Lê Minh Sơn.

Về phía Khắc Việt là một trong những nhạc sĩ viết khá nhiều bài hát có câu 'Anh yêu em' vì thế anh cũng đã không ngần ngại lên tiếng: 

'Anh Yêu Em - Câu nói phát ra thứ âm thanh đó nghe thật ngọt ngào, và chắc hẳn phải trải qua nhiều kỉ niệm hạnh phúc gian khổ và nhiều thử thách trong cuộc sống mới có thể nói với đối phương của mình câu nói đó, nó là 1 câu nói thiêng liêng, nó không tầm thường, nó được cả thế giới này sử dụng rộng rãi, nó là 1 thông điệp ngắn nhất xúc tích và đầy đủ nhất là lời muốn nói của chúng ta với người mình yêu thương.

Nhạc sĩ Lê Minh Sơn ơi, em thấy nhạc sĩ hơi thiển cận và quy chụp rồi đấy, nhạc sĩ đánh đồng như thế, em cũng viết rất nhiều bài có câu Anh Yêu Em, và chắc chắn nếu như ngoài đời thực mà gặp nhạc sĩ, em cũng sẽ cư xử đúng kiểu tầm thường của em với nhạc sĩ, xem kiểu tầm thường bụi đời từ bé như em nó như thế này nhạc sĩ nhé'.

Khoảnh khắc đời thường vô cùng thân thiết của hai anh em Khắc Hưng - Khắc Việt. 

Khoảnh khắc đời thường vô cùng thân thiết của hai anh em Khắc Hưng - Khắc Việt.
 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Khắc Việt tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi