Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

‘Nữ hoàng hủy show’ Ariana Grande và những lần ‘lặn mất tăm’ để đời

Trong sự nghiệp âm nhạc, Ariana Grande đã ‘hủy show’ quá nhiều đến nỗi người ta thường gọi cô là 'nữ hoàng huỷ show'.

Khán giả Việt Nam chắc vẫn chưa ‘nguôi ngoai' sự kiện Ariana Grande hủy bỏ show diễn tại thành phố Hồ Chí Minh khi chỉ còn vài tiếng đồng hồ là diễn ra. Điều đáng nói là cô nàng chỉ đưa ra mấy dòng thông báo ‘lấy lệ' trên Instagram story. Tuy nhiên, người yêu nhạc Việt không hề 'lẻ loi' bởi Ariana Grande đã rất nhiều lần 'huỷ hẹn' với công chúng.

‘Nữ hoàng hủy show’ Ariana Grande và những lần ‘lặn mất tăm’ để đời 0

Mới đây nhất, lịch sử lặp lại khi chủ nhân ca khúc God Is A Woman từ chối lên sân khấu biểu diễn ngay trước giờ G. Nguyên nhân mà Ariana Grande đưa ra là ‘lý do cá nhân'. Tuy nhiên, đó chính là thời điểm mà cô nàng hủy hôn với Pete Davidson nên ai cũng đủ hiểu được ‘lý do cá nhân' này thực sự là gì. 

Ariana Grande đã 'sở hữu' bao nhiêu lần ‘hủy show' để đời trong sự nghiệp của mình? 

Đau họng, hủy show tại lễ hội Rock in Rio

‘Nữ hoàng hủy show’ Ariana Grande và những lần ‘lặn mất tăm’ để đời 1

Tháng 5/2016, vì lý do sức khỏe, Ariana Grande đã phải từ chối biểu diễn tại lễ hội âm nhạc Rock in Rio ở Bồ Đào Nha. Thông báo này được nữ ca sĩ đưa ra không lâu trước khi chương trình bắt đầu. Mặc cho trước đó, người hâm mộ đã nô nức để chờ đón màn trình diễn của Ariana. Cô nàng sau đó đã lên Twitter ‘giải trình' và thừa nhận khóc suốt một tiếng vì tin buồn này.

Hủy loạt show sau khủng bố Manchester

‘Nữ hoàng hủy show’ Ariana Grande và những lần ‘lặn mất tăm’ để đời 2

Hai ngày sau thảm họa khủng bố Manchester hồi tháng 5/2017, Ariana Grande và ekip đã tuyên bố ngừng lưu diễn. Lúc bấy giờ, nữ ca sĩ đang trong thời điểm quảng bá cho album Dangerous Woman với tour vòng quanh thế giới. Cú sốc tâm lý khiến Ariana không thể tiếp tục đứng trên sân khấu. Như vậy, nữ ca sĩ đã hủy hàng loạt chương trình tại nhiều nước châu Âu cho tới đầu tháng 6 năm đó. Cô trở lại với buổi diễn ở Paris, Pháp vào ngày 7/6/2017. 

Hủy 2 show ở Mexico không rõ lý do

‘Nữ hoàng hủy show’ Ariana Grande và những lần ‘lặn mất tăm’ để đời 3

Tháng 7/2017, Ariana Grande mang tour diễn Dangerous Woman đến đất nước Mexico. Sau khi biểu diễn một đêm tại thành phố Mexico, theo lịch trình nữ ca sĩ sẽ phải tiếp tục diễn ở Monterrey trong 2 đêm. Thế nhưng không đưa ra một lý do xác đáng, Ariana Grande đã ‘thu dọn hành lý, cao chạy xa bay' để mặc fans trong nỗi băn khoăn vô hạn. Ban tổ chức đưa thông báo hủy show trên Facebook vì ‘hoàn cảnh không báo trước' và không cung cấp thông tin gì thêm. 

Thậm chí, Ariana Grande còn chẳng nói một lời nào ngoài đời hay trên mạng xã hội về vụ việc này khiến fans tức giận. Mặc dù trước đó, hàng nghìn fans từ khắp đất nước đã cắm trại trước địa điểm diễn ra chương trình để chờ đợi gặp thần tượng. Khi có thông báo hủy show, nhiều fans vẫn đứng chờ trước nhà hát, nuôi niềm hy vọng mong manh. 

‘My babes in Vietnam'...

‘Nữ hoàng hủy show’ Ariana Grande và những lần ‘lặn mất tăm’ để đời 4

Câu nói trở thành kinh điển! 23/8/2017 cũng trở thành một ngày ‘khó quên'. Các ‘cưng yêu' của chị Ariana Grande ở Việt Nam đến giờ này vẫn còn ‘cay cú' vì ‘quả bùng show' trên Instagram vài tiếng trước khi ‘cầm mic' tại thành phố Hồ Chí Minh. Và không chỉ có fans hâm mộ Việt Nam, người yêu nhạc khu vực Đông Nam Á hay thậm chí ở Mỹ đã không quản ngại đường xa đến xem thần tượng biểu diễn thì nhận được 'tin dữ' rằng Ariana đã huỷ show.

Điều ngạc nhiên hơn là Ariana Grande ‘cáo ốm' nhưng 48 giờ sau lại nhảy nhót, múa hát cực sung tại Bắc Kinh. Nguyên nhân của việc hủy show tại Việt Nam cho đến nay vẫn là một dấu chấm hỏi lớn. Có điều, Ariana bảo đền bù sớm cho fans Việt nhưng giờ này vẫn chưa thấy động thái gì nhỉ?

Tiếp đến là ‘New York City babes'

‘Nữ hoàng hủy show’ Ariana Grande và những lần ‘lặn mất tăm’ để đời 5

Tháng 5/2018, các babes New York phải chịu chung số phận với babes ở Việt Nam, vì Ariana Grande cũng áp dụng ‘bài tương tự': thông báo hủy show trên Instagram. Vẫn một màu đen kịt cùng đoạn chữ trắng trên chức năng Instagram story. Lần này thông báo của Ariana có phần dài hơn, lại được chia làm 2 đoạn.

Chuyện là nữ ca sĩ định tổ chức gặp gỡ fans tại hầm giữ xe của tòa nhà cô sống, nhưng điều này đã vi phạm quy chế an ninh nên Ariana Grande đành ngậm ngùi ‘bể kèo'. Tiếc lắm, nhưng biết sao được, luật thì vẫn là luật thôi! 

BRIT Awards

‘Nữ hoàng hủy show’ Ariana Grande và những lần ‘lặn mất tăm’ để đời 6

Tháng 2 năm nay, ‘Thánh hủy show' lại một lần nữa ‘tỏa sáng' và thể hiện biệt tài ‘lật bàn' nhanh như chảo chớp. Nữ ca sĩ No Tears Left To Cry được mời trình diễn tại lễ trao giải âm nhạc BRIT Awards. Nhưng cận kề giờ diễn, Ariana Grande ‘đổ bệnh' nên bị bác sĩ cấm bay từ Mỹ sang Anh.

Dù rất muốn đến với BRIT Awards, không biểu diễn thì ngồi dưới ghế khán giả cũng được nhưng Ariana Grande cũng đành ‘bó tay'. Ban tổ chức vì thế ‘tức tốc' tìm gương mặt thay thế Ariana Grande khi ‘sự đã rồi'. Có lẽ, Ariana nên để tâm tới sức khỏe của mình hơn để tránh sự cố tương tự. 

Saturday Night Live

‘Nữ hoàng hủy show’ Ariana Grande và những lần ‘lặn mất tăm’ để đời 7

Cuối tháng 9 vừa qua, chương trình truyền hình trực tiếp Saturday Night Live vừa khởi động mùa mới. Nhân vật mở màn được nhắm tới là Ariana Grande. Lần này vì ‘có tâm' hơn nên cô nàng thông báo bỏ show trước hẳn… 2 ngày.

Lý do phía nữ ca sĩ đưa ra là ‘bất ổn tâm lý', có thể do chấn động từ cái chết của tình cũ Mac Miller. Người thay thế Ariana Grande trong Saturday Night Live là Kanye West. Ngoài ra, Pete Davidson cũng góp mặt trong tập phát sóng lần đó. 

‘Bùng show' vì hủy hôn 

‘Nữ hoàng hủy show’ Ariana Grande và những lần ‘lặn mất tăm’ để đời 8

Mới đây nhất, thói hủy show ngẫu hứng của Ariana Grande khiến quản lý của cô nổi giận. Dù phải lên sân khấu hát trong chương trình Gala chống bệnh ung thư của Warner Bros. Studios, nhưng Ariana Grande đã không xuất hiện! Quyết định được đưa ra vào giờ chót khiến quản lý của cô chẳng kịp trở tay, lập tức đi tìm người thay thế. Quản lý Scooter Braun phân bua trước khán giả: ‘Một người thân thiết với tôi đáng lẽ sẽ hát cho các bạn nghe tối nay, nhưng vì những gì cô ấy đang phải trải qua, cô ấy không thể có mặt hôm nay.'

Đây chính là thời điểm Ariana Grande hủy hôn với Pete Davidson, kết thúc mối tình chóng vánh và gặp nhiều điều tiếng.

Phải công nhận Ariana Grande chẳng cần màng đến độ chuyên nghiệp mà chỉ ‘mình thích thì mình hủy thôi'. ‘Bùng show' giờ đây đã trở thành một thương hiệu khó quên của cô gái sinh năm 1993 và luôn gắn liền với cái nickname ‘Nữ hoàng hủy show'. 

Giúp Tiin sửa lỗi