Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Keeng Young Awards: Only C, Hồ Việt Trung: Không ngại thất bại để thành công

Hồ Việt Trung

Hai nam nghệ sĩ chia sẻ về con đường hoạt động âm nhạc với không ít lần vấp ngã trước khi chạm tay tới thành công.

Tập 8 Chuỗi Đồng Hành của Lễ trao giải Keeng Young Awards 2017 có sự tham gia của hai nghệ sĩ trẻ Only C và Hồ Việt Trung với chủ đề 'Vượt qua thất bại'. Cả hai từng đối diện với không ít thử thách khi làm nghề, sự nghiệp có lúc 'đứng trên bờ vực'. Song bằng đam mê và bản lĩnh âm nhạc, Ongly C và Hồ Việt Trung đã đứng dậy sau những thất bại, khẳng định tên tuổi trên con đường âm nhạc đầy chông gai.

'Thắng lớn' với ca khúc 'Anh không đòi quà', sở hữu nhiều bản hit 'đắt giá', ít ai biết chặng đường Only C đi qua không hề bằng phẳng. Chia sẻ về thất bại trong quá khứ, anh cho biết: 'Trước 2013, Ony C là một nhạc sĩ chưa có tiếng nói lớn. Mới vào nghề nên khó có được niềm tin từ người khác'.

Trước khi ra đời những ca khúc được giới trẻ yêu thích, Only C trải qua khoảng thời gian bế tắc. Bên cạnh niềm đam mê, áp lực từ âm nhạc có lúc đã đẩy nam nghệ sĩ tới suy nghĩ 'kết thúc cuộc sống để giải thoát chính mình'. Anh nhớ lại: 'Khi mắc bệnh trầm cảm, tất cả đam mê không còn là niềm vui nữa mà trở thành nỗi sợ hãi'. Hàng ngày đối mặt với sự chỉ trích từ dư luận, 'bóng ma' trầm cảm trong anh ngày một lớn.

Keeng Young Awards: Only C, Hồ Việt Trung: Không ngại thất bại để thành công 0 

Chính tình yêu với âm nhạc, gia đình là động lực giúp anh vượt qua căn bệnh đáng sợ của giới giải trí. Sự thăng hoa dần trở về trên những nốt nhạc viết ra bởi bàn tay của chàng nhạc sĩ tài ba. Sau nhiều khó khăn, thất bại, 'Đếm ngày xa em', 'Yêu không nghỉ phép', 'Yêu là tha thu'… là những sản phẩm khẳng định sự thành công của Only C trên con đường theo đuổi nghệ thuật. Dù khiêm tốn rằng bản thân 'chưa chắc đã có sự được sự nể phục trong âm nhạc', nhưng nhiều ca khúc vẫn đứng đầu nhiều bảng xếp hạng nhạc Việt, khẳng định cái tài của nam nghệ sĩ trẻ.

Giọng ca Bolero Hồ Việt Trung cũng là nhân vật điển hình cho sự đi lên từ thất bại. Trải lòng về va vấp ngày đầu bước vào nghề, anh cho biết: 'DVD đầu tay 'Chắc chắn anh sẽ quên em' ra năm 2006 thất bại khiến cho tôi nản vô cùng'. Nhưng Việt Trung vẫn khăng khăng chỉ làm nghề cầm ca, quyết định bước ra đời bươn trải. Những ca khúc tiếp theo 'ra lò' ít nhiều đã thành công hơn, nam ca sĩ cho rằng: 'Có lẽ khi ấy mình chưa đủ để người ta cần mình'. Chính sự khó khăn đã trở thành động lực để anh vững tin vào con đường đã chọn.

Keeng Young Awards: Only C, Hồ Việt Trung: Không ngại thất bại để thành công 1 

Sự nghiệp của nam ca sĩ chuyển qua bước ngoặt lớn sau khi nhận được lời khuyên từ những người đi trước: 'Hãy hát Bolero'. Sản phẩm âm nhạc Một đời ta mãi say thành công ngoài sức mong đợi là hồi đáp trọn vẹn cho câu hỏi trong anh: 'Hát Bolero liệu có được không?'.

Đi qua bao 'chua chát' cuộc đời, Hồ Việt Trung chia sẻ: 'Những ca khúc của mình, mình muốn nó kết thúc có hậu, để thấy đời cũng vui lắm'. Với anh, ca hát là cách anh đáp lại cái duyên với âm nhạc mà cuộc đời đã sắp đặt.

Để chạm tới thành công trong âm nhạc, không ít thì nhiều các nghệ sĩ đều phải loay hoay, vấp ngã. Only C và Hồ Việt Trung cũng như vậy, hai nghệ sĩ dám đứng lên từ những thất bại để trưởng thành và khẳng định bản thân trong sự nghiệp theo đuổi âm nhạc.

Keeng Young Awards là lễ trao giải âm nhạc lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam dành cho các nghệ sỹ dưới 30 tuổi.

Tham gia bình chọn để vinh danh nghệ sỹ yêu thích của bạn và có cơ hội gặp họ tại đêm trao giải vào ngày 16/01/2018: http://youngawards.keeng.vn/vote-point.html

 

 

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Hồ Việt Trung tại đây!
 

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi