Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Oplus bất ngờ làm mới những ca khúc nhạc xưa trong album 'Như mưa ngày nào'

CD 'Như mưa ngày nào' đánh dấu một bước chuyển mình mạnh mẽ trong việc tạo ra nhiều giá trị âm nhạc mới mẻ của nhóm Oplus.

Chiều 16/7, nhóm OPlus tổ chức họp báo, giới thiệu album Như mưa ngày nào. CD Như mưa ngày nào tương đối đặc biệt, khi cả 6 track trong đĩa đều là liên khúc, mỗi track 2 bài.

CD do nhạc sỹ Phương Uyên biên tập và nhạc sỹ Lê Thanh Tâm thực hiện phần hoà âm và thu thanh. Tất cả đều được tính toán kỹ lưỡng và chi tiết cho giọng hát của 4 thành viên trong nhóm Oplus để họ vẫn phát huy được giá trị riêng biệt của từng giọng hát mà vẫn đảm bảo sự hoà quyện, nhuần nhuyễn của cả 4 giọng hát tạo nên nhiều màu sắc cho Album.  

Oplus trong buổi họp báo ra mắt CD Như mưa ngày nào

Oplus trong buổi họp báo ra mắt CD Như mưa ngày nào

Album gồm những bài hát nhạc xưa quen thuộc, có cả một ca khúc bolero nhưng tất cả đã được nhạc sỹ Thanh Tâm phối khí lại khiến nó trở nên trẻ trung, văn minh hơn. Cách hát của Oplus đầy say mê, mạnh mẽ, trẻ trung nhưng lại rất nồng nàn, ấm áp đầy lôi cuốn. Có lẽ những trải nghiệm, kinh nghiệm của ngót 10 năm đi hát và những sự hạnh phúc viên mãn của cuộc sống gia đình của cả 4 thành viên đã khiến họ có được mạch nguồn cảm xúc mạnh mẽ để hoà giọng tạo nên những bản hoà ca thực sự đắm say, cuốn hút.

 Oplus thể hiện 1 số ca khúc trong buổi họp báo.

Oplus thể hiện 1 số ca khúc trong buổi họp báo.

Về ý tưởng thực hiện Album nhạc xưa này, ca sỹ Quang Minh, trưởng nhóm Oplus cho hay: 'Mọi thứ bắt đầu từ việc nhóm Oplus làm Liên khúc Lâu đài tình ái - Mùa đông của anh cho chuyến đi lưu diễn tại Mỹ. Bắt nguồn từ mục đích có bài hát độc đáo dành cho bà con Việt kiều nên OPlus bắt tay vào làm nhạc xưa.

Người thầy đầu tiên mà OPlus 'cầu cứu' chính là nhạc sỹ Phương Uyên. Sau đó có cơ hội được làm việc với nhạc sỹ Thanh Tâm, từ một ca khúc đó, một dự án mới đã được lên ý tưởng và thực hiện. Mọi thứ đến tự nhiên đúng như việc những con người này, những sản phẩm này chỉ chờ có nhau để thăng hoa vậy'. 

Oplus bất ngờ làm mới những ca khúc nhạc xưa trong album 'Như mưa ngày nào' 2 

Có thể nói, từ khi xây dựng gia đình, các chàng trai trong nhóm Oplus đã trưởng thành và chín chắn hơn rất nhiều. Vì thế, âm nhạc của họ cũng đã có những biến chuyển tích cực theo sự trưởng thành của mỗi cá nhân.

Những chàng trai Oplus luôn là những người đàn ông của gia đình, họ luôn coi trọng giá trị gia đình và vun đắp cho nó. Chính vì thế mà khi họ hát, cảm xúc của họ đẩy vào bài hát chính là cảm xúc chân thành và thật nhất từ chính cuộc sống của mình. Những giá trị to lớn của đời sống gia đình với tình yêu thương vợ con đã khiến họ hát sâu sắc hơn, tinh tế hơn và cũng nồng nàn, quyến rũ hơn.

===> Xem thêm: Phạm Thu Hà ra mắt album 'Chạm', công bố liveshow đầu tiên

Giúp Tiin sửa lỗi