Tiin.vn trên Facebook

Orange và LyLy lên tiếng sau 'phốt quỵt tiền': Xác định mất hit cũ nhưng vẫn quyết làm cho ra lẽ

Đối với Orange và LyLy, sự chờ đợi suốt thời gian qua không thể kéo dài nữa. Dù biết rằng có thể sẽ không còn được diễn những bài hát gắn liền với tên tuổi, cả 2 vẫn quyết định đi đến cùng vụ việc.

Mới đây, showbiz Việt tiếp tục rộ lên những ồn ào xoay quanh mối quan hệ giữa công ty quản lý - nghệ sĩ. Cụ thể, hai nữ ca sĩ Orange và LyLy đã lên tiếng tố công ty Superbrothers của Châu Đăng Khoa có dấu hiệu ăn chặn tiền cát-xê, không làm đúng theo những tỷ lệ ăn chia đã thỏa thuận từ trước trong hợp đồng. Khi hai nữ ca sĩ yêu cầu giải thích sự mập mờ trong số liệu, phía công ty lẫn Châu Đăng Khoa từ chối và thậm chí còn đáp trả lại là: 'Em là cái gì mà ra lệnh' (với Orange). 

Orange và LyLy khẳng định bản thân chỉ muốn được hoạt động âm nhạc với định hướng mình mong muốn. Tuy nhiên, vì hành động của công ty và quản lý trực tiếp là V.Q đã ảnh hưởng đến quyền lợi cơ bản nên cả hai quyết định sẽ rời khỏi công ty, đồng thời mong muốn tiếp tục làm rõ vụ việc. Nếu cần thiết, cả hai phía sẽ làm việc trên phương diện luật pháp để tìm một tiếng nói chung. 

Sau khi bài 'bóc phốt' của LyLy và Orange khiến cư dân mạng 'nổi sóng', Tiin.vn đã liên lạc với cả hai nữ ca sĩ để tìm hiểu thêm chi tiết vụ việc. 

Sau khi bài 'bóc phốt' của LyLy và Orange khiến cư dân mạng 'nổi sóng', Tiin.vn đã liên lạc với cả hai nữ ca sĩ để tìm hiểu thêm chi tiết vụ việc.

LyLy: Công việc của tôi trì trệ nên buộc phải lên tiếng 

LyLy cho biết, mâu thuẫn giữa cô và công ty bắt đầu nổ ra vào ngày 20/12/2019. Cá nhân LyLy cảm thấy rất buồn và thất vọng nhưng vẫn mong muốn được giải quyết mọi chuyện êm đẹp, ổn thoả. Tuy nhiên, hơn hai tháng trôi qua, LyLy không nhận được bất kỳ sự hợp tác nào để giải quyết mâu thuẫn từ công ty, dẫn đến công việc bị trì trệ, không làm được việc gì, không hoạt động âm nhạc, không có thu nhập cá nhân... 

Orange và LyLy lên tiếng sau 'phốt quỵt tiền': Xác định mất hit cũ nhưng vẫn quyết làm cho ra lẽ 1

'Ly không rõ lý do của công ty là gì nhưng việc kéo dài tới vài tháng không giải quyết hợp đồng đã ảnh hưởng trực tiếp đến công việc, cuộc sống cũng như gia đình của Ly. Tới bây giờ, Ly cũng không nhận được lịch hẹn cụ thể, chỉ được thông báo trong thời gian tới và cứ chờ ngày này qua tháng nọ', nữ ca sĩ bức xúc. 

Để tự giải cứu cho bản thân mình, giọng ca 24h quyết định lên tiếng về vụ việc. Và về tính xác thực của câu chuyện, LyLy tin rằng những tin nhắn bằng chứng đã đủ nói lên tất cả. 

Cho đến nay, dù đã công khai toàn bộ vụ việc nhưng LyLy khẳng định vẫn chưa nhận được sự liên hệ nào từ phía công ty. 

Cho đến nay, dù đã công khai toàn bộ vụ việc nhưng LyLy khẳng định vẫn chưa nhận được sự liên hệ nào từ phía công ty. 

Còn về phương án giải quyết, LyLy nhấn mạnh cô luôn muốn giải quyết mọi mâu thuẫn một cách ổn thỏa ngay từ đầu, cô cũng đã dành 3 tháng để chờ đợi cách phản ứng thích hợp từ công ty, nhưng đổi lại chỉ là sự im lặng. 

'Dù phải gặp luật sư mình cũng thẳng thắn muốn được hẹn gặp chứ không vòng vo, lãng phí thời gian. Nhưng 'tức nước vỡ bờ', cứ im lặng thế này thì bao giờ Ly được trở lại với âm nhạc?', LyLy giãi bày sự mệt mỏi và áp lực của mình trong giai đoạn 'nước sôi lửa bỏng'. 

Orange: Không có quyền lựa chọn thời điểm công khai, đang bị ảnh hưởng nặng nề về tâm lý 

LyLy đã biết về hành động mập mờ của công ty trong việc phân chia cát-xê từ cuối năm 2019, nhưng Orange thì chỉ vô tình biết đến trong thời gian gần đây. Sau khi nhận ra 'mờ ám', cô đã email và gửi tin nhắn đến công ty nhưng không nhận được lời giải thích cụ thể. 

Orange và LyLy lên tiếng sau 'phốt quỵt tiền': Xác định mất hit cũ nhưng vẫn quyết làm cho ra lẽ 3

Orange khẳng định, việc lên tiếng 'bóc phốt' công ty ở thời điểm này - khi MV Chân Ái vừa ra mắt không bao lâu - hoàn toàn không phải chiêu trò truyền thông hay lăng xê cho bài hát.

Giọng ca độc lạ của Người Lạ Ơi bộc bạch: 'Đây hoàn toàn không phải chiêu trò gì hết vì khi đã công khai điều này ra, bản thân cũng bị ảnh hưởng rất nhiều về tâm lý. Tôi không có quyền lựa chọn thời điểm, chỉ mong sớm được công ty giải quyết, tiếp tục làm âm nhạc một cách chân chính nhất chứ không có nhu cầu đòi lại những phần tiền thiếu minh bạch'. 

Tương tự như LyLy, đến hiện tại thì công ty Superbrothers vẫn chưa liên lạc với cô.  

Tương tự như LyLy, đến hiện tại thì công ty Superbrothers vẫn chưa liên lạc với cô. 

Sau khi tung sự thật về công ty, Orange cũng có những nỗi trăn trở về con đường hoạt động nghệ thuật trong thời gian tới: 'Mình chắc chắn là có lo nhiều chứ, bởi dù sao những bài hát từ trước tới nay vẫn thuộc công ty quản lý cũ, mình cũng đã xác định sẽ không được thể hiện chúng sau này nữa. Điều này thực sự rất đáng buồn'. 

Tuy nhiên, sau tất cả, cô vẫn hy vọng mọi thứ sẽ sớm kết thúc bằng một phương án giải quyết phù hợp, dù cho phải đưa nhau ra luật pháp đi nữa. 

Góp ý cho Tiin