Tiin.vn trên Facebook

Orange - LyLy tố công ty quỵt tiền: Châu Đăng Khoa ám chỉ kẻ 'vô ơn', Mew Amazing nói ‘nửa showbiz đang rất hạnh phúc’

Dân mạng phát hiện trước khi Orange và LyLy tố công ty mập mờ tài chính, Châu Đăng Khoa đã có những lời lẽ ám chỉ về những kẻ ‘vô ơn’ trên facebook của mình khiến sao Việt tò mò.

Trước khi Orange (Khương Hoàn Mỹ) và LyLy (Nguyễn Hoàng Ly) đăng tải tâm thư dài, tuyên bố rời công ty Superbrothers của Châu Đăng Khoa vì lý do công ty mập mờ về tài chính, tiền bạc, catse, truyền thông thì Châu Đăng Khoa đã chia sẻ dòng status đầy ẩn ý trên trang cá nhân.

Châu Đăng Khoa. 

Châu Đăng Khoa.

Theo đó, nam nhạc sĩ 'Chân ái' nói bóng gió, ám chỉ về việc 'sống hai mặt', kẻ 'lật mặt' và loại 'vô ơn'.

'Mùa dịch mọi người nhớ đeo khẩu trang nhé, ai sống 2 mặt thì đeo 2 cái, ai hay lật mặt thì lộn ngược lại mà đeo, còn loại vô ơn thì ko cần đeo cũng được vì corona nó cũng ko dám đến gần tụi bay', anh viết trên trang cá nhân.

Dòng status đăng trước 12 tiếng khi Orange và Lyly 'bóc phốt'. 

Dòng status đăng trước 12 tiếng khi Orange và Lyly 'bóc phốt'.

Ngay sau khi dòng status này đăng lên, đông đảo nghệ sĩ Việt đều ngạc nhiên, có vẻ như chưa ai hiểu được câu chuyện phía sau nên đều để lại những bình luận kiểu hài hước hoặc hỏi thăm Châu Đăng Khoa.

Orange - LyLy tố công ty quỵt tiền: Châu Đăng Khoa ám chỉ kẻ 'vô ơn', Mew Amazing nói ‘nửa showbiz đang rất hạnh phúc’ 2 

Orange - LyLy tố công ty quỵt tiền: Châu Đăng Khoa ám chỉ kẻ 'vô ơn', Mew Amazing nói ‘nửa showbiz đang rất hạnh phúc’ 3 

Orange - LyLy tố công ty quỵt tiền: Châu Đăng Khoa ám chỉ kẻ 'vô ơn', Mew Amazing nói ‘nửa showbiz đang rất hạnh phúc’ 4 

Bình luận của các nghệ sĩ dưới status của Châu Đăng Khoa 

Bình luận của các nghệ sĩ dưới status của Châu Đăng Khoa

Mãi đến khi bung hết mọi chuyện thì dòng status đầy ẩn ý của Châu Đăng Khoa dường như đã được giải mã. Cư dân mạng có thể hiểu phần nào câu nói của Châu Đăng Khoa muốn chỉ tới ai? Có lẽ người sống 'hai mặt', kẻ 'lật mặt', loại 'vô ơn' ở đây là để ám chỉ đến hành vi của Orange và Lyly vừa làm?.

Trong khi Châu Đăng Khoa và công ty đang rất đau đầu về việc Orange và LyLy đăng tâm thư tố cáo thì ở showbiz, có một người rất phấn khích chuyện này. Không ai khác chính là nhạc sĩ Mew Amazing (tên thật là Lê Đức Hùng) - người có nhiều 'duyên nợ' với nhạc sĩ Châu Đăng Khoa.

Nhạc sĩ Mew Amazing. 

Nhạc sĩ Mew Amazing.

Theo đó, có lẽ vì quá hạnh phúc nên nam nhạc sĩ 'Sáng mắt chưa' vào cả một diễn đàn chuyên bàn chuyện showbiz để bình luận thể hiện quan điểm của mình.

Mew Amazing bình luận: 'Vốn biết người trong giới không nên thể hiện quan điểm ở chỗ đông người thế này, nhưng thực sự nửa cái showbiz này đang rất hạnh phúc vì tin này. Xin hết.'

Dòng bình luận của nhạc sĩ Mew Amazing 

Dòng bình luận của nhạc sĩ Mew Amazing

Chỉ vài giờ đồng hồ, comment của nhạc sĩ sáng tác ca khúc 'Bác làm vườn và con chim sâu' đã thu hút sự quan tâm của hơn một nghìn người. Không những vậy, Mew Amazing cũng share bài viết của Orange với lời nhắn nhủ:

'Từ ngày đầu tiên gặp Orange, Mew đã biết cô bé tài năng này sẽ tiến rất xa. Cho tới dạo gần đây không còn thấy em vui vẻ như trước nữa. Có nhiều quyết định khó khăn trong cuôc sống, biết rằng em đã phải đắn đo rất nhiều.

Người dũng cảm (và cả tài năng) sẽ luôn có những thứ xứng đáng. Về đây anh Mew làm nhạc cho. You have my words, Orange.'

Mew Amazing share bài viết của Orange trên trang cá nhân của mình. 

Mew Amazing share bài viết của Orange trên trang cá nhân của mình.

Trước đó, cả hai nhạc sĩ nổi tiếng của Vpop cũng từng có xích mích. Theo đó, khi ca khúc Sáng mắt chưa của Mew Amazing sáng tác được Trúc Nhân thể hiện thành công và gây bão trên mạng xã hội, nhạc sĩ Châu Đăng Khoa đã có lời chê bài bài hát này trong 1 chương trình:

'Bản thân ca khúc chưa đủ hay, Khoa cảm thấy phần giai điệu của Mew Amazing hơi bị đơn giản, không được màu sắc và bắt tai. Lúc nào trong những sáng tác của Mew Amazing, phần ca từ luôn nổi bật hơn phần giai điệu. Mew Amazing nên tạo ra những giai điệu xuất sắc hơn, đoạn điệp khúc phải 'catchy' hơn, dễ nhớ hơn'.

Sau đấy, Mew Amazing cũng đã có status ẩn ý về phát ngôn của Châu Đăng Khoa, đồng thời anh cũng trả lời phỏng vấn về điều này, cho rằng đồng nghiệp của mình đã 'đụng đến cái tôi mà đáng lẽ nghệ sĩ cần được tôn trọng'.

Sau vụ này, cả hai nhạc sĩ khó nhìn mặt nhau. 

Sau vụ này, cả hai nhạc sĩ khó nhìn mặt nhau.

Về vụ 'tố cáo' Châu Đăng Khoa, tối 26/2, cả Orange và LyLy cùng đăng dòng trạng thái dài trên trang cá nhân. Cả 2 tố công ty thiếu minh bạch trong vấn đề thu nhập. Theo 2 ca sĩ, khi họ yêu cầu thanh lý hợp đồng thì phía công ty kéo dài thời gian, không giải quyết dứt điểm. Thậm chí, Orange chia sẻ Châu Đăng Khoa tự tạo chiêu trò với lý do giúp cô nổi tiếng. Orange và Lyly cũng đã tuyên bố cắt đứt mọi thứ với công ty của Châu Đăng Khoa, đồng thời thông báo sẽ kiện nếu phía công ty không có câu trả lời thỏa đáng.

Orange - LyLy tố công ty quỵt tiền: Châu Đăng Khoa ám chỉ kẻ 'vô ơn', Mew Amazing nói ‘nửa showbiz đang rất hạnh phúc’ 10 

Hai tâm thư của Orange và LyLy trên trang cá nhân. 

Hai tâm thư của Orange và LyLy trên trang cá nhân.

Bài đăng của LyLy và Orange trên trang cá nhân đã nhận về rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Đa phần ý kiến đều tỏ ra bất bình với công ty Châu Đăng Khoa và đứng về phía của 2 nữ ca sĩ. Cho đến hiện tại, phía Châu Đăng Khoa vẫn không đưa bất kì phản hồi nào về vấn đề này.

Orange là nghệ sĩ trực thuộc công ty của Châu Đăng Khoa. 

Orange là nghệ sĩ trực thuộc công ty của Châu Đăng Khoa.

LyLy. 

LyLy.
Góp ý cho Tiin