Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Orange và LyLy vừa tuyên bố tự do, Châu Đăng Khoa đã quyết định khởi kiện vì vi phạm pháp luật

Châu Đăng Khoa nhận định, những điều mà Orange và LyLy đang làm hiện tại chính là 'tự tạo scandal đưa tên tuổi mình đi lên'.

Đã hơn một tháng trôi qua kể từ khi vụ tranh chấp tiền nong, hợp đồng của công ty Superbrothers (do Châu Đăng Khoa quản lý) và hai ca sĩ LyLy, Orange bị đưa ra trước mắt khán giả đại chúng. Sau những lần hai bên đấu tố nhau qua lại, có vẻ như vụ việc đã được giải quyết - điều mà dư luận suy đoán thông qua bài đăng gần nhất của hai nữ ca sĩ. 

Orange và LyLy vừa tuyên bố tự do, Châu Đăng Khoa đã quyết định khởi kiện vì vi phạm pháp luật 0

Cụ thể, Orange cho biết cô đã làm việc với luật sư cỉa phía công ty Superbrothers và chính thức tách khỏi công ty vào ngày 6/4. Tuy nhiên, trong quá trình trao đổi với phía công ty về cát-xê, phía Châu Đăng hoa liên tục đánh tráo khái niệm 'gian lận' thành 'sai sót' để trốn tránh trách nhiệm. 

Orange khẳng định, nếu công ty muốn khởi kiện thì cứ tự nhiên. Cô và đồng nghiệp LyLy sẽ tuân thủ luật pháp. Orange không quên 'khịa' Châu Đăng Khoa: 'Từ giờ chủ tịch cũng không phải lên báo đài khóc về ân tình nghĩa cũ nữa đâu ạ, khi mà hành động thật sự quá trái ngược'. 

Orange - Châu Đăng Khoa từng là đôi thầy trò thân thiết. 

Orange - Châu Đăng Khoa từng là đôi thầy trò thân thiết. 

Trước động thái của Orange và LyLy, phía Châu Đăng Khoa đã có hành động đầu tiên để đáp trả. Trên trang cá nhân của mình, nhạc sĩ đã có một chia sẻ dài xoay quanh vụ việc. 

Cụ thể, Châu Đăng Khoa nhấn mạnh từ khi cộng tác, công ty Superbrothers đã quy định điều khoản trong hợp đồng rất rõ ràng với Orange và LyLy. 'Đến nay, khi Orange và LyLy vi phạm thời hạn hợp đồng, thì dù là nghệ sĩ đi nữa, hai bạn cũng là công dân Việt Nam nên mọi việc phải được giải quyết theo quy định pháp luật chứ không thể giải quyết bằng mạng xã hội, tự tạo scandal đưa tên tuổi mình đi lên'. 

Orange và LyLy vừa tuyên bố tự do, Châu Đăng Khoa đã quyết định khởi kiện vì vi phạm pháp luật 2

Châu Đăng Khoa còn tiết lộ trong quá trình trao đổi, làm việc với đại diện pháp luật, Orange và LyLy nhiều lần viện cớ để tránh mặt. Vì vậy, công ty buộc lòng phải tiến hành thủ tục khởi kiện để yêu cầu hai nữ ca sĩ chịu trách nhiệm pháp luật với các hành vi vi phạm hợp đồng, vi phạm quy định pháp luật cũng như làm ảnh hưởng đến hình ảnh của công ty. 

'Vì đã tiến hành các thủ tục đúng quy định pháp luật nên Khoa hoàn toàn tin tưởng vào kết quả giải quyết công minh của Cơ quan có thẩm quyền cũng như sẽ không 'đôi co' với Orange và LyLy trên mạng xã hội. Mong rằng Orange và LyLy sẽ là những nghệ sỹ có sự thượng tôn pháp luật và không né tránh quá trình giải quyết sắp tới tại Cơ quan có thẩm quyền. Khoa sẽ cố gắng giải quyết sự việc theo hướng tốt nhất có thể, cảm ơn sự quan tâm của mọi người', Châu Đăng Khoa chốt hạ.

Có vẻ như đôi bên chưa thật sự thỏa hiệp với yêu cầu từ phía đối phương như netizen đã nghĩ.

Có vẻ như đôi bên chưa thật sự thỏa hiệp với yêu cầu từ phía đối phương như netizen đã nghĩ.

Được biết, trong vụ ồn ào xoay quanh cát-xê vừa qua, Orange cho biết số tiền cô nhận được không minh bạch, có dấu hiệu bị ăn chặn từ phía quản lý Vy Quách. Tuy nhiên, khi yêu cầu được làm rõ vấn đề này thì công ty Superbrothers lại không thể trình bày cụ thể, hợp lý. Trong khi đó, LyLy cũng cho biết cô phát hiện tỷ lệ ăn chia giữa mình và công ty là 70-30, nhưng trong số 30% nhận được, cô còn phải chi trả khoản phí makeup, stylist, tiền lương quản lý...  

Góp ý cho Tiin