Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Osad lấy Binz làm hình mẫu, lần đầu lên tiếng về mâu thuẫn trường kỳ với MCK 'Rap Việt'

Chủ nhân bản hit 'Người âm phủ' còn chia sẻ về sản phẩm âm nhạc mới toanh liên quan đến vấn đề nóng gần đây.

Nổi lên đình đám với ca khúc Người âm phủ và ngay lập tức trở thành cái tên được đông đảo khán giả trẻ yêu thích, Osad hiện tại đang dần chứng tỏ bản thân nghiêm túc với âm nhạc để thoát khỏi cái bóng 'hiện tượng mạng' mà mọi người vẫn hay gọi. 

Không chỉ viết nhạc, ca hát, Osad giờ đây còn thử sức với nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó mới nhất phải kể đến vai trò MC của chương trình King of Rap cũng giúp nam ca sĩ thể hiện được một số khía cạnh khác nhau của bản thân. Trở lại đường đua âm nhạc với sau thời gian vắng bóng, nam ca sĩ sinh năm 1997 đã có những chia sẻ thú vị về sản phẩm âm nhạc mới liên quan đến chủ đề 'hot hit' trong thời gian gần đây. Đặc biệt là những ý kiến về hai chương trình Rap nổi nhất hiện tại.

Osad lấy Binz làm hình mẫu, lần đầu lên tiếng về mâu thuẫn trường kỳ với MCK 'Rap Việt' 0

MV mới có cảnh hơi 'ấm', phải 'cày' nửa năm để có tiền làm sản phẩm mới

Tại sao bạn lại lấy chủ đề là 'Sugar Baby' để viết về bài hát mới? Có phải vì gần đây vấn đề này đang rất hot? 

Bài này Osad đã viết khá lâu chứ không phải vì gần đây có một số vụ liên quan đến vấn đề này nên mình mới viết. Thực chất bài 'Sugar Baby' đã được lên ý tưởng từ 4-5 tháng trước và mình lấy cảm hứng từ việc đọc được rất nhiều bài viết trên Facebook và YouTube. 

Osad lấy Binz làm hình mẫu, lần đầu lên tiếng về mâu thuẫn trường kỳ với MCK 'Rap Việt' 1

Osad nghĩ như thế nào về vấn đến 'Sugar Daddy - Sugar Baby'?

Vấn đề này xuất phát từ nước ngoài nhưng về Việt Nam lại bị biến tướng đáng kể. Nếu cả hai đều độc thân thì không thành vấn đề nhưng có những ông bố có vợ con vẫn đi 'bao nuôi' một cô gái nhỏ tuổi hơn rất nhiều, ngược lại các bạn gái biết họ đã có gia đình nhưng vẫn tìm cách quyến rũ. Và cách sử dụng danh xưng 'Sugar Daddy - Sugar Baby' mình thấy cũng không đúng lắm. Việc 'rao bán' bản thân như các bạn nữ trên mạng là điều không hay, hạ thấp phẩm giá của bản thân.

Ý tưởng làm nội dung MV này có phải do Osad nghĩ ra?

Ban đầu mình chỉ đưa ra ý tưởng về 'Sugar Daddy - Sugar Baby' nhưng khi bàn bạc với ekip thì mọi người muốn có gì đó đặc biệt hơn một chút. Trong MV này thì cô 'Sugar Baby' sẽ là người nuôi 'Sugar Daddy'.

Được biết Ekip làm MV 'Sugar Baby' của Osad rất hùng hậu, có phải lần này bạn đang muốn tạo điểm nhấn và thể hiện sự đột phá hơn?

MV này như một bài hát 'chào sân' lần thứ hai. Thật tình mà nói những sản phẩm trước đây của mình có chất lượng chưa cao, khán giả chỉ yêu thích vì phần lời mà thôi. Vì vậy lần này mình muốn được đầu tư chỉn chu về tất cả mọi mặt. 

Osad lấy Binz làm hình mẫu, lần đầu lên tiếng về mâu thuẫn trường kỳ với MCK 'Rap Việt' 2

Trong bài hát có các câu tạo trend (xu hướng) hay không?

Khi viết một ca khúc Osad không nghĩ là câu nào đó sẽ viral (phổ biến), mình chỉ viết theo cảm tính. Vì vậy mình cũng không chắc câu nào sẽ tạo trend nữa.

Trong MV mới hình ảnh của Osad trưởng thành hơn rất nhiều, có nhiều cảnh quay táo bạo, tại sao lại có sự thay đổi như vậy?

Trong quá trình bàn bạc, mọi người trong ekip muốn có chút mạo hiểm, nhưng mình nghĩ các cảnh trong MV chỉ hơi 'ấm' thôi chứ không phải 'cảnh nóng' gì đâu (cười).

Nữ chính trong MV là Quỳnh Lương, khi đóng cảnh táo bạo với cô ấy Osad có ngại không?

Mình có ngại chứ nhưng vì mình và chị Quỳnh Lương có quen nhau từ trước nên cũng đỡ hơn một tí. Mình diễn không tốt lắm nên phải quay đi quay lại cảnh đó khá nhiều lần.

Osad lấy Binz làm hình mẫu, lần đầu lên tiếng về mâu thuẫn trường kỳ với MCK 'Rap Việt' 3

Trong MV có cảnh Quỳnh Lương 'bò' dưới bàn và có động tác dễ khiến mọi người nghĩ rằng nó phản cảm, bạn có lo lắng?  

Ekip của mình đã rất kỹ lưỡng và khá thận trọng trong các cảnh quay, đã tham khảo ý kiến nhiều nơi và may mắn là cảnh đó không vi phạm luật của YouTube Việt Nam nên mình nghĩ nó không phản cảm lắm.

Tại sao ekip lại chọn Thuận Nguyễn trong vai 'Sugar Daddy' mà không phải ai khác?

Chú Thuận Nguyễn là một nam diễn viên vừa 'hơi có tuổi' và lại ngầu nên Osad nghĩ không có ai phù hợp hơn chú để đảm nhận vai diễn này. Sau khi nhận kịch bản chú đã nhận lời ngay, chú luôn sẵn sàng diễn và vui vẻ với mọi người làm mình rất phục.

Osad lấy Binz làm hình mẫu, lần đầu lên tiếng về mâu thuẫn trường kỳ với MCK 'Rap Việt' 4

Có vẻ Osad đã bỏ ra chi phí khá nhiều cho sản phẩm lần này? 

Osad nghĩ mình khá may mắn vì được nhiều người hỗ trợ trong quá trình quay MV. Còn về chi phí thì có lẽ mình phải 'cày' nửa năm để làm MV đấy (cười).

Osad có gặp nhiều khó khăn về mặt kinh tế vì dịch Covid-19 không?

Mình chỉ không có show nhiều thôi nhưng khó khăn thì cũng không hẳn. Thời gian đó thì mình tranh thủ làm nhạc, sản xuất nhạc, viết nhạc, làm livestream...

'Top trending không phản ánh chất lượng của bài hát. Để lọt top trending còn nhiều yếu tố ngoài âm nhạc'

Osad có kỳ vọng MV Sugar Daddy đạt được Top 1 Trending YouTube hay không?

Mình ra bài này với tâm lý khá thoải mái và nhìn được thực tế, dòng nhạc mình theo đuổi không dễ thành 'hit' và chỉ muốn nhận được những phản ứng tích cực.

Osad lấy Binz làm hình mẫu, lần đầu lên tiếng về mâu thuẫn trường kỳ với MCK 'Rap Việt' 5

Theo mình Top trending không phản ánh hoàn toàn chất lượng của bài hát. Để lọt Top Trending có rất nhiều yếu tố xung quanh ngoài âm nhạc.

Bạn đã cho mẹ xem MV mới chưa? 

Trước đó mình chỉ gửi mẹ xem một số hình ảnh hậu trường thôi. Mẹ chỉ hỏi 'Sao lại nhuộm đầu xanh lè thế kia' (cười).

Được biết trong bài hát mới của bạn có nhắc đến 'nữ hoàng nội y'? Liệu có liên quan đến Ngọc Trinh?

Trong Rap có nhiều cách gieo vần và câu Rap chứa cụm 'nữ hoàng nội y' mình cố tình gieo vần cho hay thôi chứ không có ý nhắm đến một nhân vật nào khác cả.

'Binz đưa phong cách Rap Mỹ trở thành 'hit' ở Việt Nam, đây là điều mà không phải ai cũng làm được'

Được biết, thời gian vừa qua bạn còn đảm nhận vai trò MC của King of Rap, bạn nghĩ như thế nào khi mọi cho rằng chương trình này không hot bằng Rap Việt?

Nói một cách công tâm thì chắc chắn có sự chênh lệch, nhưng điều đó có lẽ là khán giả đều có nhận định cho riêng mình. Tuy nhiên mình nghĩ chất lượng thí sinh của hai chương trình đều thành công.

Osad lấy Binz làm hình mẫu, lần đầu lên tiếng về mâu thuẫn trường kỳ với MCK 'Rap Việt' 6

Trấn Thành là MC rất nổi bật trong chương trình Rap Việt có khả năng kết nối các thí sinh lẫn các huấn luyện viên, bạn có thấy mình 'lép vế' không?

Thực chất mình chỉ đóng góp một phần khá nhỏ trong chương trình King of Rap đó là phỏng vấn thí sinh và chắc chắn là kinh nghiệm của mình sẽ không bằng anh Trấn Thành. Đặc biệt là tính chất công việc của mình và anh Trấn Thành khác nhau nên không thể so sánh với anh ấy được.

Xuất thân là một Rapper, bạn có sợ tên tuổi của mình bị bỏ lại khi cả hai chương trình về Rap đang rất nổi với nhiều thí sinh tài năng?

Mình vui hơn là sợ vì chắc chắn khi Rap phát triển thì tất cả các Rapper đều được lợi. Còn mình đã hoạt động trong nghề một thời gian lâu hơn thì mình có lợi thế hơn những bạn mới mà thôi.

Về dàn huấn luyện viên của King of Rap và Rap Việt, bạn thích ai trong số họ nhất?

Với King of Rap mình cực thích anh LK. Còn Rap Việt thì mình rất thích anh Binz. Mình cảm thấy nhạc của anh Binz rất hiện đại, nội dung bài hát khiến khán giả nghe lại nhiều lần. Binz định hình được tư duy nghe nhạc mới trong cộng đồng fan của anh ấy, đưa phong cách Rap Mỹ trở thành 'hit' ở Việt Nam, đây là điều mà không phải ai cũng làm được.

LK và Binz chính là hai nhân vật mà Osad yêu thích trong hai chương trình Rap hot nhất hiện tại.

LK và Binz chính là hai nhân vật mà Osad yêu thích trong hai chương trình Rap hot nhất hiện tại.

Bạn thích Binz có phải vì concept 'trùm thả thính' giống mình? Osad có buồn khi khán giả quên mình từng là 'thánh thả thính' cực hot không?

Mỗi thời khán giả sẽ thích những người khác nhau, vì vậy mình không buồn về điều này đâu. 

Hiện tại mình đang muốn làm nhiều thứ hơn trong âm nhạc nhưng về 'thả thính' thì Osad nghĩ vẫn sẽ tiếp tục viết thêm những sản phẩm có nội dung như vậy. Biết đâu trong tương lai mình lại nổi lên với những bản Rap 'thả thính' khác thì sao.

Có thông tin cho rằng Binz và Osad không ưa nhau, thực hư nào thế nào?

Đây là một tin đồn thất thiệt vì mình thích anh Binz từ rất lâu rồi.

Osad lấy Binz làm hình mẫu, lần đầu lên tiếng về mâu thuẫn trường kỳ với MCK 'Rap Việt' 8

Thế còn đối với MCK đội Huấn luyện viên Karik thì sao, khi hai bạn từng Rap dizz nhau?

Từ rất là lâu mình và MCK có chút xích mích. Hồi khoảng thời gian 2018 mình nổi lên với những bài Rap 'thả thính' thì bạn ấy có ra một bài Rap 'diss' mình. Lúc đấy mình không biết MCK là ai và mình chỉ đăng lại một clip phản pháo lại chung chung vì thời đấy bị rất nhiều người chửi. Trong thời gian gần đây mình có tình cờ đăng một clip trong group dành cho những bạn thích nghe Rap để tặng mọi người, sau đó thì bạn ấy viết một bài khác 'diss' mình và cũng khởi nguồn cho sự xích mích chút chút. 

Vậy có gọi là ghét nhau hay không?

Osad nghĩ là chỉ ghét nhau trên mặt âm nhạc mà thôi, như kiểu chê bạn này nhạc ổn hay không ổn thôi. Nếu gặp ngoài đời thì việc của ai người đấy làm vì bọn mình không quen nhau trước đó.

Osad và MCK được cho là có 'mối thù truyền kỳ' từ trước đến nay.

Osad và MCK được cho là có 'mối thù truyền kỳ' từ trước đến nay.

Bạn nghĩ như thế nào về các thí sinh của hai cuộc thi Rap Việt và King of Rap? Bạn ấn tượng với thí sinh nào nhất?

Mình biết được 70% thí sinh và với Rap Việt thì GDucky là thí sinh mình ấn tượng nhất. So với Pháo hay RichChoi của King of Rap thì GDucky là cái tên khá mới, bạn ấy chị tham gia thi đấu ngầm thôi nhưng đã tỏa sáng tại Rap Việt. Về King of Rap, mình nghĩ khả năng nổi trội nhất là RichChoi vì cậu ấy có kinh nghiệm dày dặn, cứng cỏi. Pháo là một nhân tố rất đặc biệt. Thường những Rapper nữ có gì đó hơi mềm mại, nữ phái một tí nhưng cách của Pháo rất cứng cỏi.

Trong giới Rapper thì nữ chiếm số ít, Osad có nghĩ việc hoạt động trong làng Rap của họ có khó khăn hay bất lợi không?

Mình nghĩ cách mọi người đến với nghệ thuật bằng nhau và mình không nghĩ Rapper nữ sẽ bất lợi hơn các bạn nam đâu.

RichChoi và Pháo 

RichChoi và Pháo 

Bạn nghĩ gì về huấn luyện viên Suboi?

Osad nghĩ Suboi rất ngầu. Chị ấy có cách làm nhạc rất chân chính, sạch sẽ, nghiêm túc và chị ấy là hình tượng mà các bạn trẻ nên noi theo.

Mọi người nói rằng bây giờ chính là 'thời đại của Rap', bạn thấy như thế nào?

Gọi là người người nghe Rap và nhà nhà nghe Rap là chưa đúng lắm. Bởi vì mọi người nghe Rap từ hai cuộc thi chứng tỏ hai cuộc thi đang làm rất tốt. Tuy nhiên để thay đổi xu hướng nghe nhạc của mọi người thì rất khó và mình nghĩ phải cần thời gian rất dài để có thể thay đổi được gu nghe nhạc của khán giả Việt Nam.

'Mình như 'con ghẻ của underground' và bị rất nhiều người ghét'

Osad bây giờ đang dần có bước chuyển hướng trong âm nhạc so với trước?

Lúc trước mình làm nhạc theo bản năng và viết Rap thì cũng không theo những khuôn khổ của Rap và hip-hop, nhưng sau khi đã tìm hiểu sâu và muốn làm việc một cách nghiêm túc thì mình thấy điều đó rất hay và giúp mình thay đổi nhiều so với ngày trước.

Osad lấy Binz làm hình mẫu, lần đầu lên tiếng về mâu thuẫn trường kỳ với MCK 'Rap Việt' 11

Trước đây Osad nhận được rất nhiều lời mời hợp tác cùng với những nghệ sĩ khác nhưng bạn từ chối, lý do là gì?

Mình có nhận được nhiều lời mời nhưng mình nghĩ là sẽ nhận lời khi thật sự yêu thích bài hát đó và thấy tự tin nhất. Còn đối với những bài hát thấy không đúng sở trường thì mình mới từ chối.

Việc Osad chuyển từ Rap sang mainstream quá nhanh, bạn có gặp khó khăn gì hay không?

Nói một cách không hay lắm nhưng mình từng như 'con ghẻ của underground' và bị rất nhiều người ghét. Lúc đó mình hơi bất bình nhưng sau đó dần thấy quen và nghĩ thoáng lên một chút thì việc cần làm là hoàn thiện bản thân để chứng tỏ cho mọi người thấy.

Osad lấy Binz làm hình mẫu, lần đầu lên tiếng về mâu thuẫn trường kỳ với MCK 'Rap Việt' 12

Vì sao Osad giảm được antifan?

Vì mình không còn mới nữa. Không phải ai cũng kiên trì chửi mình mỗi ngày, họ chỉ chửi khi mình xuất hiện nhiều hoặc lúc đang được bàn tán nhiều mà thôi.

Sau hai năm chuyển từ vào TP. Hồ Chí Minh sinh sống và làm việc, điều thay đổi lớn nhất của Osad là gì?

Đó là sự trưởng thành. Mình tự lập và có trách nhiệm hơn rất nhiều.

Môi trường âm nhạc ở TP. Hồ Chí Minh khác với Hà Nội như thế nào?

Mình thấy sôi động hơn rất nhiều, hầu như là tất cả mọi mặt đều năng động hơn. Từ ekip làm việc, các agency...

'Hình mẫu mà Osad muốn đó chính là anh Binz'

Bạn có đặt ra rõ ràng mục tiêu trong công việc hay không?

Đích đến và hình mẫu mà Osad muốn đó chính là anh Binz. Anh ấy là một đơn cử cho thấy chỉ cần chăm chỉ nỗ lực thì thành công sẽ đến.

Có vẻ Osad rất ngưỡng mộ Binz, bạn thấy mình có ưu điểm gì để được như Binz?

Ưu điểm thấy rõ nhất là trẻ hơn anh Binz (cười). Khuyết điểm là hơi lười, làm việc theo cảm hứng, thích làm gì thì làm, có hứng thì làm nhanh nhưng lúc không có hứng thì không làm được gì cả.

Osad: 'Đích đến và hình mẫu mà Osad muốn đó chính là anh Binz'

Osad: 'Đích đến và hình mẫu mà Osad muốn đó chính là anh Binz'

Hiện tại bố mẹ còn phải lo lắng nhiều cho Osad không? Bạn có giúp đỡ bố mẹ về mặt tài chính?

Hiện tại thì bố mẹ mình khá yên tâm rồi. Khi kiếm được tiền thì Osad thường xuyên gửi cho bố mẹ, mua sắm đồ trong nhà hay quà cho bố mẹ, cho cháu. Mình cũng gửi tiền vào tài khoản ngân hàng và biếu mẹ tiền lãi mỗi tháng.

Hẳn bố mẹ rất tự hào về bạn?

Ban đầu mọi người trong nhà ai cũng phản đối vì hai bên dòng họ không ai theo nghệ thuật cả. Nhưng đến bây giờ khi bố mẹ kể về mình thấy rất tự hào. Mẹ còn là người ‘cày view' ngày đêm cho mình đấy (cười). Mẹ mình có hai cái điện thoại, có khi ‘cày view' bố không ngủ được nên lại sang phòng bên cạnh để nghe tiếp (cười). Mình rất may mắn vì giờ đây có được sự yêu thương và ủng hộ của bố mẹ.

Cảm ơn chia sẻ của Osad!

Sugar Baby (Teaser MV) - Osad 

Góp ý cho Tiin