Tiin.vn trên Facebook

Park Bom: Debut 10 năm, bao nhiêu hit trong tay nhưng vẫn là 'tân binh' trong giới nhạc phim

Hiếm lắm mới có gương mặt đình đám suốt 10 năm qua mà vẫn chưa từng hát ca khúc nhạc phim nào như cô nàng.

Năm 2009, Park Bom chính thức bước vào sự nghiệp ca hát khi ra mắt cùng 2NE1. Là giọng hát chính của nhóm, không quá lạ khi Park Bom nghiễm nhiên trở thành cái tên gây sốt trên mọi diễn đàn Hàn Quốc sau khi I Don't Care và Fire thành hit lớn. Thừa thắng xông lên, ngay trong năm đó, YG cũng cho phép Park Bom phát hành sản phẩm solo đầu tay. 

Park Bom: Debut 10 năm, bao nhiêu hit trong tay nhưng vẫn là 'tân binh' trong giới nhạc phim 0

Đến nay, 2NE1 đã có CL, Minzy và Dara đều đi theo hướng solo. Nhưng nếu chỉ xét trong phạm vi Hàn Quốc, người thành công sớm nhất, cũng được công chúng yêu thích nhất chắc chắn sẽ là Park Bom. Giọng hát của cô nàng không quá nặng về kỹ thuật mà thay vào đó, gây ấn tượng bởi sự độc đáo, 'có một không hai' của màu giọng quá đặc biệt. Không hề quá đáng khi nói chỉ cần giọng hát của Park Bom vừa vang lên, người hâm mộ có thể nhận ra đó là cô nàng ngay. 

Trong những năm hoạt động dưới trướng YG, cả hai ca khúc You And I và Don't Cry mà cô nàng ra mắt đều thành công lớn. Thế nhưng, không hiểu vì lý do gì mà YG từ chối toàn bộ những lời mời hát nhạc phim của nữ ca sĩ. Đến Black Pink sau này, sự việc vẫn tiếp tục tái diễn. 

Park Bom: Debut 10 năm, bao nhiêu hit trong tay nhưng vẫn là 'tân binh' trong giới nhạc phim 1

Cũng vì vậy mà sau gần 10 năm đi hát, Park Bom vẫn còn là 'tay mơ' trong lứa ca sĩ hát nhạc phim. Vì sao điều này lại đáng để nhắc đến? Bởi hát nhạc phim là một cách để công chúng tin tưởng khẳng định đến giọng hát của một ca sĩ thực thụ (chứ không phải idol, thần tượng). Một bài hát của idol nếu muốn thành công có nhiều yếu tố khác nhau như vũ đạo gây sốt, một câu hát tạo xu hướng hay đôi khi chỉ đơn giản là idol đó quá hot, quá đình đám nên bài hát của họ cũng được công chúng chờ đợi, yêu thích. 

Park Bom: Debut 10 năm, bao nhiêu hit trong tay nhưng vẫn là 'tân binh' trong giới nhạc phim 2

Còn với nhạc phim, tất cả chỉ dựa vào giọng hát. Giọng hát hay mà thiếu cảm xúc, hay kỹ thuật thanh nhạc tốt mà không thể truyền tải được đúng ý nghĩa và tâm tư của bài hát thì ca khúc đó vẫn thất bại như thường.

Sau gần 10 năm không được hát một bản nhạc phim nào, mới đây Park Bom đã chính thức 'debut' OST đầu tiên của mình - I Do I Do. Đây là ca khúc chủ đề thứ 8 trong album nhạc phim của Perfume, bộ phim đang được chú ý với diễn xuất của cặp đôi Go Won Hee và Shin Sung Rok gần đây. Vốn biết Park Bom đã hát hay, nhưng chỉ khi hát nhạc theo thể loại ballad đúng sở trường thế này, cô nàng mới thật sự khiến người hâm mộ thỏa mãn với màu giọng quá ấn tượng cùng cảm xúc dạt dào, dễ đi vào lòng người nghe. 

I Do I Do

Trong năm 2019, Park Bom đã tái xuất với âm nhạc thông qua album thứ 3 cùng hai ca khúc chủ đề Spring và 4:44. Nữ ca sĩ đã chăm chỉ đi show, biểu diễn âm nhạc trở lại và giờ đây còn hát cả nhạc phim. Hy vọng rằng trong thời gian tới, Park Bom vẫn sẽ tiếp tục thử sức với nhạc phim và comeback thật nhiều để khán giả được thỏa nỗi nhớ nhung vì chờ đợi cô nàng trong năm năm qua. 

Góp ý cho Tiin