Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Phải chăng lý do mà EXO cứ mãi chần chừ không comeback là vì Lay?

EXO

Phải chăng, các thành viên và SM đều đang chờ đợi Lay trở về?

Đã hơn nửa năm trôi qua kể từ ngày Universe và hơn 1 năm kể từ ngày Ko Ko Bop, Power được ra mắt. Thế mà, sau bao nhiêu chờ đợi và hy vọng, fan vẫn chỉ nhận được một vài lời ám chỉ về màn comeback năm 2018 của các thành viên EXO tại concert. Thông tin cụ thể và teaser vẫn còn là một ẩn số chưa có lời giải đáp. 

Trước sự chờ đợi này, người hâm mộ không khỏi đặt câu hỏi: 'EXO còn chờ đợi gì mà không tung bài hát mới?'. Thời điểm comeback lý tưởng nhất chính là hiện tại, sự mong đợi của fan đang trên đỉnh điểm, các 'quái vật nhạc số' chưa có dự định trở lại, không có đối thủ quá mạnh để chiếm 'spotlight'. Vậy, điều gì đã khiến SM hay EXO chần chừ khi thời điểm tốt nhất đã đến gần? 

Đã rất lâu rồi fan chưa được nhìn thấy Lay với tư cách một thành viên của EXO  Đã rất lâu rồi fan chưa được nhìn thấy Lay với tư cách một thành viên của EXO 

Đã rất lâu rồi fan chưa được nhìn thấy Lay với tư cách một thành viên của EXO 

Rất nhiều người cho rằng lý do cho sự trì hoãn này là Lay. Trên thực tế, dù không công bố chính thức đến các fan nhưng Lay và SM đã quyết định chuyển trọng tâm phát triển sang thị trường Trung Quốc. Đó cũng là lý do mà trong hai năm nay, Lay rất ít có hoạt động chung với EXO. Thậm chí, anh chàng này còn vắng mặt trong album The War (bài hát chủ đề Ko Ko Bop) ra mắt 1 năm về trước. 

EXO là một nhóm nhạc có 9 thành viên, không phải 8. Vì lịch trình riêng bận rộn của mình, Lay đã không thể cùng quảng bá Ko Ko Bop, không thể xuất hiện tại tour diễn của nhóm lẫn concert chung của cả SM. Dù không thừa nhận, song người hâm mộ đã bắt đầu tin tưởng sự thật rằng Lay đang dần tách mình ra khỏi cái tên EXO và hoạt động riêng lẻ tại Trung Quốc. 

Vào 1 năm trước, đây là điều dễ hiểu và dễ thông cảm. Mối quan hệ giữa Hàn - Trung thời điểm đó vô cùng căng thẳng, dẫn đến việc rất nhiều nghệ sĩ đã bị hạn chế hoạt động tại hai nước. Nếu Lay cứ mãi đi đi về về giữa Hàn và Trung, hậu quả chỉ có thể là việc anh chàng bị fan cả hai nước cùng tẩy chay, hắt hủi vì lập trường không vững của mình. 

Vào thời điểm EXO chuẩn bị ra mắt Ko Ko Bop, Lay rơi vào tình thế khó xử khi mối quan hệ Hàn - Trung trở nên căng thẳng 

Vào thời điểm EXO chuẩn bị ra mắt Ko Ko Bop, Lay rơi vào tình thế khó xử khi mối quan hệ Hàn - Trung trở nên căng thẳng 

Nhưng 1 năm sau thì đã khác, Trung Quốc không còn siết chặt việc nghệ sĩ Hàn hoạt động tại đất nước họ nữa. Do đó, rất có thể Lay sẽ quay lại và hoạt động cùng EXO trong lần quảng bá bài hát mới. Và việc của các thành viên EXO lẫn fan cần làm hiện tại chính là chờ đợi Lay hoàn thành những lịch trình trước đó tại Trung Quốc.

Hiển nhiên trong thời gian này, nhiều thành viên khác của nhóm cũng có những hoạt động riêng: người thì đi tour, người solo, người hợp tác với những nghệ sĩ khác, người đi đóng phim.

Trong lần comeback sắp tới của EXO có sự tham gia của Lay hay không vẫn là điều chưa thể nói trước. Dù các thành viên và fans nguyện ý chờ đợi, song SM sẽ không thể bỏ lỡ thời điểm 'vàng' để comeback được.  

Với sự kiên trì chờ Lay trở về , mong là EXO sẽ sớm trở lại với đầy đủ 9 người

Với sự kiên trì chờ Lay trở về , mong là EXO sẽ sớm trở lại với đầy đủ 9 người

Hiện tại, có nhiều dự đoán EXO sẽ chính thức comeback vào khoảng cuối tháng 9, sau khi nhóm nhỏ của SNSD kết thúc quảng bá. Nếu dự đoán này trở thành sự thật, hy vọng Lay sẽ sớm hoàn thành mọi lịch trình riêng để có thể trở lại cùng nhóm, để fans lại được nhìn thấy một EXO với 9 thành viên như 2 năm trước. 

Cùng nghe lại hit Universe của EXO

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của EXO tại đây!
 
Góp ý cho Tiin