Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Phạm Quỳnh Anh: Đang ấp ủ kế hoạch tái hợp với H.A.T, thích nghe nhạc Đen Vâu và lấy Top Trending làm niềm vui

Phạm Quỳnh Anh

Song song với việc nhìn lại một năm 2019 có nhiều thay đổi tích cực, Phạm Quỳnh Anh cũng hé lộ đôi điều đáng mong đợi về các dự định ấp ủ trong tương lai gần.

Khi nói về đặc điểm chung của những người phụ nữ tuổi Tý, Phạm Quỳnh Anh cho biết: 'Họ mạnh mẽ và có thể đương đầu với mọi sóng gió, họ cũng biết cách làm chủ cuộc đời mình'. Và quả thật, giọng ca Bụi Bay Vào Mắt đã thể hiện rất rõ những điều này trong suốt một năm hoạt động năng suất vừa qua. 

Từ khi trở lại với âm nhạc đến nay, Phạm Quỳnh Anh đã liên tục mang đến rất nhiều sự thay đổi. Cô mạnh mẽ hát về những nỗi đau trong tình yêu, sẵn sàng thay đổi về 'diện mạo' đã quá quen thuộc trong âm nhạc suốt bao năm nay dù biết có thể điều đó sẽ khó khiến người hâm mộ chấp nhận. Và bên cạnh làm chủ cuộc đời mình, Phạm Quỳnh Anh còn rất biết cách làm chủ những tư tưởng trong âm nhạc.

Không bảo thủ, không cứng nhắc, cô thừa nhận mình luôn học hỏi từ những đàn em thuộc thế hệ sau này và xem họ như những đối thủ xứng tầm trên đường đua. 

Không bảo thủ, không cứng nhắc, cô thừa nhận mình luôn học hỏi từ những đàn em thuộc thế hệ sau này và xem họ như những đối thủ xứng tầm trên đường đua.

Không thích chiêu trò, lấy top trending làm niềm vui chứ không vì thế mà bất chấp tất cả

Nhìn lại năm 2019 vừa qua, Phạm Quỳnh Anh cảm thấy mình đã làm được những gì?

Năm 2019 là một năm có nhiều việc đối với Quỳnh Anh, cảm giác như nó trôi qua một cái 'vèo' vậy. Có lẽ vì Quỳnh Anh đã làm việc chăm chỉ, năng suất nên mới cảm nhận được tốc độ của thời gian. Quỳnh Anh không phải một người thích sự sóng gió, chỉ muốn sống bình yên thôi nên với một năm trôi qua mà không có mấy 'bão táp' thì đã được gọi là ổn lắm rồi.

Vậy trong năm qua, chị đã có những sự thay đổi nào trong âm nhạc, trong cuộc sống?

Có nhiều dự định Quỳnh Anh vẫn chưa làm được hết. Bên cạnh việc ra mắt sản phẩm, tham gia The Voice Kids 2019, có nhiều dự án khác mình vẫn muốn tham gia nhưng lại không có đủ thời gian. 

Còn nói về sự thay đổi, có lẽ Quỳnh Anh sẽ chọn Xiêu Lòng. Đó thật sự là một ca khúc giúp Quỳnh Anh thay đổi được hình ảnh và âm nhạc của mình trong mắt mọi người, không còn là một cô gái chuyên hát nhạc sầu và hay ủ rũ nữa. Những người thân thiết với Quỳnh Anh vẫn biết mình là con người vui tươi, lạc quan, nhưng từ khía cạnh âm nhạc mà nói, nhiều khán giả thường mặc định Quỳnh Anh là một người phụ nữ thích sự tâm trạng. 

Chính vì vậy, Xiêu Lòng ra đời để mang đến một diện mạo mới của Quỳnh Anh trong âm nhạc. 

Phạm Quỳnh Anh: Đang ấp ủ kế hoạch tái hợp với H.A.T, thích nghe nhạc Đen Vâu và lấy Top Trending làm niềm vui 1

Xiêu Lòng quả thật đã đưa một Phạm Quỳnh Anh trẻ trung, tươi mới và cũng 'xì tin' hơn đến với khán giả, vậy chị có 'nghe ngóng' phản ứng của người hâm mộ về sự thay đổi này?

Mọi người rất hưởng ứng chứ không xem đó là sự thay đổi phản cảm. Trước khi làm Xiêu Lòng, Quỳnh Anh đã rất đắn đo rằng mình có nên làm không và sau đó mất tận một năm để hoàn thành việc chuẩn bị cho sản phẩm âm nhạc này. Thêm một điều nữa, Quỳnh Anh muốn làm Xiêu Lòng dành cho các bạn trẻ nên thông điệp truyền tải qua bài hát cũng phải trẻ, phải tươi mới. Mà Quỳnh Anh trẻ thật, không phải cố tình đâu nhé! (cười). 

Thành quả đổi lại là ca khúc đã được đón nhận rất nhiều. Lần đầu tiên trong sự nghiệp, Quỳnh Anh có một ca khúc lọt top trending. Thật ra ban đầu Quỳnh Anh không đặt nặng mục tiêu lọt top trending, không áp đặt thành tích quá nặng nề. Từ trước đến nay mình luôn 'thong dong' với nghề, mình thích thì mình làm thôi. Nhưng khi thật sự lọt top trending, Quỳnh Anh rất vui vì sản phẩm phải thật sự được đón nhận mới đạt được thành tích như vậy. 

Nhưng có fan nào nói với chị rằng họ vẫn thích hình ảnh một 'nữ hoàng nhạc buồn' hơn là tươi trẻ như Xiêu Lòng?

Gần như là không. Đương nhiên sẽ có một số phản ứng của khán giả mà Quỳnh Anh chưa đọc được, nhưng hầu hết mọi người đều dành cho mình những lời nhận xét tích cực. Các bạn nói rằng như được chứng kiến một hình ảnh mới từ Quỳnh Anh, rất màu sắc và giàu năng lượng, các bạn cũng không thấy tệ vì sự thay đổi này. 

Đó cũng là điều mà Quỳnh Anh mãn nguyện nhất sau khi Xiêu Lòng ra mắt. 

Phạm Quỳnh Anh ngọt ngào và nữ tính trong concept của Xiêu Lòng.  

Phạm Quỳnh Anh ngọt ngào và nữ tính trong concept của Xiêu Lòng. 

Khi làm Xiêu Lòng, việc chị mời Trang Hý - một cái tên trẻ có thể 'hút view' - và thêm nhiều sự thay đổi khác được khán giả đánh giá như những 'chiêu trò' để thu hút sự chú ý về MV. Chị có đồng ý với nhận định đó không?

Quỳnh Anh không nghĩ mình có chiêu trò gì. Mọi người nói mình mời Trang Hý như một chiêu trò là không đúng. Đó chỉ đơn giản là MV được lên concept như thế và Quỳnh Anh cùng ekip tìm một người phù hợp, còn chiêu trò phải liên quan đến những điều 'sốc' một chút. 

Còn về việc Trang Hý là một cái tên hot, Quỳnh Anh nghĩ điều này rất bình thường chứ chưa thể gọi là chiêu trò được. Sự kết hợp của các nghệ sĩ trong những dự án âm nhạc, bài hát hay MV, ở thời điểm hiện tại là một điều không khó bắt gặp. Những người có nhiều mối quan hệ trong showbiz sẽ càng có cơ hội hợp tác với những nghệ sĩ khác nhau, và khán giả là người được lợi nhất. Khán giả có thể được thưởng thức nhiều sản phẩm chất lượng hơn, cũng như được nhìn thấy những nghệ sĩ mình yêu thích làm việc, hợp tác cùng nhau. 

Với chị Quỳnh Anh, top trending của Youtube có phải thước đo của sự thành công?

Top trending có thể là thước đo thành công của nhiều nghệ sĩ trẻ hiện tại nhưng đó chưa bao giờ là điều có thể gây áp lực với Quỳnh Anh. Quỳnh Anh chỉ lấy top trending làm niềm vui, mình đạt được thì mình hạnh phúc, còn ngược lại cũng không buồn hay thất vọng. Top trending của Youtube chưa phải là một cái gì quá lớn lao và quan trọng để Quỳnh Anh phải bất chấp tất cả, sử dụng đủ mọi chiêu trò để đạt được. 

Có những nghệ sĩ họ không sử dụng Youtube nhiều, họ vẫn sống tốt, vẫn thành công vang dội. Vì vậy nên Youtube chỉ là công cụ để đưa âm nhạc đến gần hơn với khán giả chứ không phải áp lực đè nặng lên vai mình. 

Phạm Quỳnh Anh: Đang ấp ủ kế hoạch tái hợp với H.A.T, thích nghe nhạc Đen Vâu và lấy Top Trending làm niềm vui 3

Ấp ủ một dự định lớn về H.A.T và muốn được làm việc cùng Đen Vâu

Trong năm vừa qua, bên cạnh sự trở lại của Phạm Quỳnh Anh thì anh Ưng Hoàng Phúc, chị Thu Thủy cũng đã tái xuất trên đường đua âm nhạc. Cả ba cũng đã có những sân khấu kết hợp đáng nhớ, hồi tưởng về một thời âm nhạc là thanh xuân của nhiều người. Sắp tới, chị Quỳnh Anh có dự định tiếp tục kết hợp với anh Ưng Hoàng Phúc cho một sản phẩm hoàn toàn mới?

Có chứ và cũng sắp rồi đấy. Sắp tới đây, Quỳnh Anh sẽ bấm máy một phim ngắn về chủ đề gia đình. Quỳnh Anh là người 'đầu têu' cho dự án này, sau đó còn có sự tham gia của anh Ưng Hoàng Phúc và anh Lam Trường. 

Suy nghĩ đầu tiên của Quỳnh Anh khi bắt tay vào làm dự án này là mình thích cảm giác cả gia đình đoàn viên, hội họp ngày Tết. Mình có là ai, có thành công như thế nào, đến những ngày lễ tết truyền thống của Việt Nam thì đều chung một mong ước là được ngồi lại bên gia đình những ngày này, nhìn lại một năm đã qua và chuẩn bị cho những dự định trong năm mới.

Phim có độ dài gần 10 phút, ngoài ra mình còn một dự án khác dành cho các bạn thí sinh The Voice Kids, cũng ra mắt vào dịp Tết luôn. 

Phạm Quỳnh Anh: Đang ấp ủ kế hoạch tái hợp với H.A.T, thích nghe nhạc Đen Vâu và lấy Top Trending làm niềm vui 4

Còn về sự kết hợp giữa chị và chị Thu Thủy mà các fan vẫn đang mong đợi thì sao?

Nói chung là, Quỳnh Anh vẫn luôn ấp ủ trong mình một dự án khổng lồ liên quan đến H.A.T. Nhưng đã gọi là ấp ủ thì còn phải chờ đợi cái duyên đã, nói trước sợ bước không qua.

Xiêu Lòng ra mắt trong năm qua đã để lại ấn tượng rất tốt. Phạm Quỳnh Anh có bao giờ suy nghĩ đến việc mình sẽ chuyển hẳn luôn sang dòng nhạc vui tươi, trẻ trung này? 

Vui tươi theo kiểu 'uốn éo' thì không được, nhưng vui tươi theo kiểu 'điên điên' chắc Quỳnh Anh sẽ hợp đấy. 

Xiêu Lòng - Phạm Quỳnh Anh 

Quỳnh Anh có nói rằng năm qua đã lao động hăng say, năng suất và rất chăm chỉ. Vậy sự lao động hăng say đó có đổi được thành quả về vật chất, kinh tế?

Kinh tế thì đương nhiên sẽ có sự cải thiện vì mình lao động chăm chỉ chắc chắn sẽ gặt hái thành quả mà. Nhưng 'bệnh' của Quỳnh Anh là thích đầu tư, cứ làm ra tiền là lại mang đi đầu tư tiếp. Bên cạnh đó, mình vẫn phải đang chăm chỉ 'cày cuốc' để trả nợ mà. Nói chung Quỳnh Anh bây giờ vẫn là một 'con nợ' đấy! (cười). 

Nói vậy chứ có nợ nần sẽ khiến mình làm việc trách nhiệm hơn, vì còn phải trả nợ nữa mà.

Nói về thị trường Việt Nam trong năm 2019 vừa qua, người hâm mộ nhận thấy các nghệ sĩ indie và underground phát triển quá mạnh mẽ. Nhưng Phạm Quỳnh Anh lại là một nghệ sĩ đi theo dòng nhạc hoàn toàn khác, cũng vẫn gặt hái được những thành công cho riêng mình. Với Phạm Quỳnh Anh, làng nhạc Việt bây giờ có cạnh tranh khốc liệt, đào thải hơn xưa?

Rất khắc nghiệt chứ, nhưng chính điều đó khiến thế hệ nghệ sĩ từ già đến trẻ đều phải cố gắng hơn. Không bao giờ có chuyện khi mầm non mới nhú lên thì tre già sẽ rụng hết. Thế hệ trẻ ngày nay đang tiến lên rất dữ dội, nhưng thế hệ gạo cội hơn - những người nghệ sĩ đi trước - vẫn sở hữu một lượng khán giả riêng và rất trung thành với âm nhạc của họ.

Phạm Quỳnh Anh: Đang ấp ủ kế hoạch tái hợp với H.A.T, thích nghe nhạc Đen Vâu và lấy Top Trending làm niềm vui 5

Vì vậy nên nhìn ở khía cạnh của Quỳnh Anh, đường đua âm nhạc hiện tại là một đường đua lành mạnh, nơi tất cả đều phải cố gắng. Các bạn trẻ cố gắng vươn lên, nghệ sĩ tiền bối cố gắng gìn giữ và bảo vệ tình yêu của khán giả đối với mình. Nhìn chung, người có lợi nhất, vẫn là khán giả. Nghệ sĩ càng sáng tạo, càng sung sức, khán giả càng được thưởng thức những sản phẩm âm nhạc hay hơn. 

Còn khi trên đường đua này xuất hiện sự dìm hàng, chơi xấu lẫn nhau thì hết vui mất, nên cứ giữ sự lành mạnh như bây giờ.

Năm 2019, có quá nhiều ca khúc hay ra mắt. Bản thân Quỳnh Anh là một nghệ sĩ thuộc thế hệ trước nhưng mình vẫn thường xuyên tìm nghe nhạc của các nghệ sĩ trẻ hiện tại, và Quỳnh Anh thấy may mắn vì mình có thể 'cảm' được. Mình nghe xong thấy vui, thấy bắt tai chứ không phải vô cảm. 

Phạm Quỳnh Anh hay nghe nhạc của ai?

Quỳnh Anh nghe rất nhiều, từ ca sĩ trẻ đến rapper, những nghệ sĩ trong dòng nhạc underground. Nhiều khi có những ca khúc được thu và đăng trên Soundcloud, không phải chính thống nhưng mình vẫn nghe. Quỳnh Anh vừa nghe, vừa giải trí và còn học hỏi ở các bạn. 

Năm rồi Quỳnh Anh rất thích Đen Vâu, nghe nhạc của bạn rất 'đã' và relax. 

Chị có nghĩ đến việc sẽ kết hợp cùng Đen Vâu?

Đó là điều Quỳnh Anh vẫn luôn nghĩ đến, nhưng để biến suy nghĩ thành sự thật còn phải đợi duyên nữa. 

Phạm Quỳnh Anh: Đang ấp ủ kế hoạch tái hợp với H.A.T, thích nghe nhạc Đen Vâu và lấy Top Trending làm niềm vui 6

Không chỉ âm nhạc mà cả phong cách, hình ảnh của chị cũng có sự thay đổi: đẹp quyến rũ và thi thoảng có phần sexy hơn. Người ta vẫn thường nói phụ nữ đẹp nhất khi không thuộc về ai, Quỳnh Anh có đồng ý với nhận định này?

Quỳnh Anh không thấy câu này đúng chút nào. Khi phụ nữ được làm chủ cuộc đời mình, khi họ có sự tự tin, họ sẽ có một thần thái riêng và đẹp hơn bao giờ hết. Cứ vui vẻ, cứ tự tin, cứ vô tư làm những điều mình thích mà không cần phải lo nghĩ quá nhiều thì tự khắc mình sẽ trở thành một người phụ nữ hạnh phúc.

Không phải cứ nhất thiết phải có tình yêu, mới gọi là hạnh phúc. Quan trọng vẫn ở bản thân chúng ta, rằng chúng ta có làm chủ được cuộc đời mình hay không. 

Vì vậy nên Quỳnh Anh không thấy câu nói trên đúng. Có những người phụ nữ khi được yêu, nhận được sự tự tin trong mối tình đó, có khi họ vẫn đẹp và còn đẹp gấp trăm lần nữa. Và có những người phụ nữ khác, dù họ không phải đang đắm chìm trong tình yêu thì họ vẫn đẹp vì họ hạnh phúc, họ tự tin vào chính mình.  

Xin cảm ơn chị Phạm Quỳnh Anh vì những chia sẻ thú vị và sâu sắc này! 

Xin cảm ơn chị Phạm Quỳnh Anh vì những chia sẻ thú vị và sâu sắc này!

 Photo: ICON

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Phạm Quỳnh Anh tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi