Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

2 giọng ca đặc biệt Phan Mạnh Quỳnh và Bùi Lan Hương gặp gỡ khán giả trong không gian Music Home

Phan Mạnh Quỳnh

Trở thành chân dung nghệ sỹ tiếp theo trong không gian Music Home, Phan Mạnh Quỳnh sẽ giới thiệu những ca khúc làm nên tên tuổi của mình bên cạnh khách mời Bùi Lan Hương.

Music Home là chuỗi chương trình có tiêu chuẩn âm thanh và chất lượng nghệ thuật như ở nhà hát. Vào ngày thứ Sáu cuối cùng hàng tháng, Music Home sẽ giới thiệu một chân dung âm nhạc (ca sỹ/nghệ sĩ sáng tác/ban nhạc) nổi tiếng, tài năng, có nội lực và đặc biệt là khả năng hát live xuất sắc.

Những ca khúc làm nên tên tuổi cho các khách mời sẽ được phối khí lại hoàn toàn mới lạ bởi các nhà sản xuất âm nhạc Anh Quân, Huy Tuấn, Tuấn Nam, Hồng Kiên và ban nhạc Anh Em sẽ đảm nhiệm phần đệm cho ca sĩ.

Trong Music Home số thứ 3, chân dung Phan Mạnh Quỳnh sẽ được giới thiệu bên cạnh khách mời Bùi Lan Hương.

2 giọng ca đặc biệt Phan Mạnh Quỳnh và Bùi Lan Hương gặp gỡ khán giả trong không gian Music Home 0

Phan Mạnh Quỳnh và Bùi Lan Hương sẽ đến với Music Home 3

Phan Mạnh Quỳnh và Bùi Lan Hương sẽ đến với Music Home 3

Nhạc sỹ Huy Tuấn, giám đốc âm nhạc của Music Home chia sẻ, Phan Mạnh Quỳnh là một thử thách tiếp theo của ê kíp sản xuất cũng như ban nhạc Anh Em: 'Âm nhạc của Phan Mạnh Quỳnh đã là bầu không khí trữ tình và mới lạ, chính vì vậy thay vì làm mới chúng tôi sẽ kích hoạt âm nhạc của Quỳnh được mở rộng ra, đa tầng hơn, Tây phương hơn, ma mị và hiện đại hơn mới màu world music'.

Phan Mạnh Quỳnh được xem là 'hiện tượng' thú vị của showbiz Việt khi gây chú ý chỉ qua một đêm với các khúc Vợ người ta. Đây là MV nhạc trẻ đầu tiên ở Vpop đạt 100 triệu lượt xem.

Thực tế, âm nhạc của Phan Mạnh Quỳnh thường làm nảy sinh bình luận trái chiều khi anh thường chọn những đề tài cụ thể, dung dị trong đời sống. Nhưng dù viết về đề tài gì, dù được đánh giá là 'bình dân' nhưng không thể phủ nhận, âm nhạc của Phan Mạnh Quỳnh có màu sắc riêng và khác biệt đến mức người nghe có thể dễ dàng nhận ra ngay khi nghe. 

2 giọng ca đặc biệt Phan Mạnh Quỳnh và Bùi Lan Hương gặp gỡ khán giả trong không gian Music Home 2

Tham gia Sing my song, dù không giành chiến thắng cuối cùng nhưng những phần thi của Phan Mạnh Quỳnh đều được yêu thích, đồng thời làm thay đổi quan điểm của khán giả về âm nhạc vốn trước đó bị đánh giá là nhảm nhí, 'chợ' của anh.

Thành công từ Sing My Song đã làm thay đổi hoàn toàn sự nghiệp của Phan Mạnh Quỳnh. Anh xuất hiện với tần xuất dày đặc, tham gia nhiều show diễn lớn nhỏ và có thể nói, ở tuổi 25, Mạnh Quỳnh đã có được sự nổi tiếng, tung hô mà bất cứ người làm nghệ thuật nào cũng ao ước.

Phan Mạnh Quỳnh hợp tác với nhiều nghệ sĩ lớn trong đó có Mỹ Tâm với 2 ca khúc trong album vol 9 của cô, tham gia một số chương trình thực tế ở vai trò hội đồng thẩm định... Đặc biệt, Hà Anh Tuấn cũng tiết lộ sẽ sớm ra mắt dự án các ca khúc được sáng tác hoàn toàn bởi nhạc sĩ 9X này. 

2 giọng ca đặc biệt Phan Mạnh Quỳnh và Bùi Lan Hương gặp gỡ khán giả trong không gian Music Home 3

Cái tên Bùi Lan Hương vốn không mấy xa lạ với khán giả, cũng như Phan Mạnh Quỳnh cô từng là thí sinh gây nhiều tiếc nuối tại Sing My Song 2018 khi bị loại ở tập 5. Và chỉ với vài ca khúc ban đầu như Mâu thuẫn, Bùa mê, Sa ngã và mới nhất là Ngày chưa giông bão, Bùi Lan Hương đã giới thiệu được đến công chúng hình tượng của mình, một nữ ca sĩ có chất giọng đặc biệt với dòng nhạc khá mới mẻ dream pop.

2 giọng ca đặc biệt Phan Mạnh Quỳnh và Bùi Lan Hương gặp gỡ khán giả trong không gian Music Home 4

Nhưng thật ra, khen về giọng hát của Bùi Lan Hương có vẻ hơi thừa khi biết được xuất thân của cô. Bùi Lan Hương là nữ ca sĩ được đào tạo khá bài bản, cô tốt nghiệp khoa Thính phòng/Opera tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Sau đó, Bùi Lan Hương còn theo học khoa thanh nhạc và biểu diễn Jazz tại trường Lasalle College of the Arts (Singapore).

Với giọng hát hay và dòng nhạc mới hấp dẫn của mình, sự góp mặt của Bùi Lan Hương bên cạnh chân dung âm nhạc Phan Mạnh Quỳnh khiến cô trở thành. nhân tốt đặc biệt, là ẩn số thú vị của Music Home tới 25/1.

Sau Phan Mạnh Quỳnh, Music Home sẽ trở lại số thứu 4 với chân dung Nguyên Thảo.

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Phan Mạnh Quỳnh tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi