Tiin.vn trên Facebook

Phan Mạnh Quỳnh tung ca khúc nói thay tiếng lòng ba mẹ - ‘Tết về sớm nhé’

Phan Mạnh Quỳnh vừa ra mắt ca khúc mới ‘Tết về sớm nhé’ như một lời nhắc nhở việc về nhà chưa bao giờ là xa vì khi bạn về, bạn mang cả Tết trở về.

Có thể nói, năm 2019 đánh dấu sự thành công hơn của Phan Mạnh Quỳnh khi liên tục có những ca khúc ghi dấu ấn trong lòng khán giả. Nam ca sĩ đã cho ra mắt MV ‘Nhạt' về tình yêu đôi lứa và MV ‘Nước ngoài' về câu chuyện xã hội. Dù đề tài khác nhau nhưng anh đều có thể chạm đến số đông người nghe bởi chất nhạc đầy tự sự.

Ngoài ra, có thể nói Phan Mạnh Quỳnh viết nhạc phim 'mát tay' khi nhiều ca khúc của anh được công chúng đón nhận như: ‘Có chàng trai viết lên cây', ‘Ngày chưa giông bão'… Chất thơ và mộc mạc của Phan Mạnh Quỳnh tiếp tục thể hiện sức hút trong ca khúc mới toanh ‘Tết về sớm nhé' với chủ đề về Tết gia đình. Đây là ca khúc nằm trong dự án phim ngắn ‘Hành trình đặc biệt của Tết' – Đi để trở về 4.

  

'Tết về sớm nhé' - Phan Mạnh Quỳnh

Phan Mạnh Quỳnh tung ca khúc nói thay tiếng lòng ba mẹ - ‘Tết về sớm nhé’ 1 

Khi giai điệu của ‘Tết về sớm nhé' vang lên, người ta lại thấy Tết đang về rất gần. Phan Mạnh Quỳnh chia sẻ: ‘Khoảng thời gian trước Tết luôn khiến cho người ta cảm thấy nôn nao, háo hức chờ đợi. Bởi cuối năm luôn là thời gian để mọi người chiêm nghiệm lại những gì đã qua. Cảm xúc đó càng thôi thúc hơn với những người con xa quê như Quỳnh. Ca khúc như một lời dặn của ba mẹ khi mong con cái Tết về sớm. Vì Quỳnh nghĩ, khi con về, là lúc mang cả Tết trở về với ba mẹ'.

‘Tết về sớm nhé' với màu sắc nhẹ nhàng, đầy sâu lắng khi gợi nhắc những ký ức Tết. Những câu hát ‘Ở chỗ quê ta, hăm ba là đã thấy Tết với những gánh hàng ngập đường - Nào hoa nào hương người mua kẻ bán sắc màu rộn ràng - Và đêm ba mươi chị em dành nhau thức canh giao thừa ôi cả tuổi thơ' dễ có được sự đồng cảm của người nghe.

Phan Mạnh Quỳnh tung ca khúc nói thay tiếng lòng ba mẹ - ‘Tết về sớm nhé’ 2

Giọng hát Phan Mạnh Quỳnh khi thể hiện ca khúc da diết và đầy cảm xúc. Phan Mạnh Quỳnh tâm sự: ‘Tết của người trưởng thành đôi khi quá nhiều nỗi lo, làm chúng ta vơi bớt phần nào cảm xúc khi Tết về. Nhưng ai đi xa, làm gì thì Tết vẫn là khoảnh khắc đặc biệt khi trở về nhà bên ba mẹ. Quỳnh thích cái khoảng thời gian trước Tết, khi cả nhà quay quần chuẩn bị đón năm mới. Đó thực sự là Tết'.

Phan Mạnh Quỳnh tung ca khúc nói thay tiếng lòng ba mẹ - ‘Tết về sớm nhé’ 3

Với lịch trình làm việc dày đặc, Phan Mạnh Quỳnh nhận thấy, khoảng thời gian được trở về nhà đón Tết rất quý giá, vừa có thời gian cùng bố mẹ, vừa có thời gian tái tạo cảm xúc cho công việc. Anh kể, chỉ mới nghe thông tin có vé Tết là ba mẹ đã gọi lên dặn, ‘Đặt vé chưa con? Quên quên vài bữa đến Têt không khéo sát ngày khó mua'. Chỉ vậy thôi là Quỳnh đã thấy nôn nao rồi.

Anh cũng bật mí, năm nay sẽ về quê sớm hơn, đặc biệt là Quỳnh sẽ đưa bạn gái Huỳnh Khánh Vy về cùng đón năm mới. Phan Mạnh Quỳnh bày tỏ: 'Quỳnh từ một chàng trai tỉnh lẻ đi lập nghiệp ở Sài Gòn, cũng là bấy nhiêu mùa Tết đi qua cùng biết bao kỷ niệm đáng giá. Mình đi xa để trải nghiệm, để học hỏi và trưởng thành. Rồi mình mang mọi thứ trở về nhà. Như Tết năm nay sẽ lại là một dấu mốc mới mà Quỳnh và gia đình chờ mong'.

Phan Mạnh Quỳnh tung ca khúc nói thay tiếng lòng ba mẹ - ‘Tết về sớm nhé’ 4

Xem thêm: Đã đẹp trai lại còn hát hay, chàng trai gây sốt với màn song ca cùng Phan Mạnh Quỳnh

Góp ý cho Tiin