Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Phát ngôn 'Từ hôm nay hãy gọi tôi là ca sĩ' của Chi Pu truyền cảm hứng sáng tác

Hoàng Thùy Linh

Tập 10 – Vòng thao trường 1, trong khuôn khổ chương trình 'Dự án số 1 – The Debut' sẽ lrận đối đầu đầy căng thẳng giữa đội Oraz Hoàng Thùy Linh và Oraz Đức Phúc.

Tuần trước, ở cuối tập 9, Oraz Hương Tràm đã chính thức bị loại khỏi đường đua vòng Thao trường (tập 10 và 11). Nữ ca sĩ sẽ quay trở lại ghế 'nóng' ở tập 12 cùng thí sinh có bình chọn cao nhất trên một ứng dụng trực tuyến. Theo diễn biến đó, tập 10 và 11 sẽ chỉ là cuộc đối đầu của đội Hoàng Thùy Linh và đội Đức Phúc.

Phát ngôn 'Từ hôm nay hãy gọi tôi là ca sĩ' của Chi Pu truyền cảm hứng sáng tác 0

Hoàng Phương, thí sinh duy nhất lựa chọn Hương Tràm, bị đặt vào tình thế 'giằng co' ở giữa, khi số phận của anh chàng hoàn toàn phụ thuộc vào sự cân nhắc của Đức Phúc.  Trong đoạn teaser vừa công bố, Đức Phúc đã quyết định 'đẩy' Hoàng Phương sang đội Hoàng Thùy Linh. Điều này đã giúp cân bằng quân số của 2 đội ở thời điểm hiện tại là 4:4.

Lựa chọn chuyển nhượng thí sinh này của nam Oraz dường như được dự đoán trước từ khán giả, bởi trong đoạn phỏng vấn với ê-kíp sản xuất, Đức Phúc cho rằng trong số Top 8, thì Hoàng Phương là thí sinh khiến anh đắn đo nhất, bỏi với màu giọng và cá tính âm nhạc của anh chàng khiến Đức Phúc chưa biết phải làm gì và khai triển gì thêm.

Tuy có đôi chút bất ngờ khi Đức Phúc 'đưa quân' sang đội đối thủ, nhưng Hoàng Thùy Linh ngay sau đó đã bày tỏ sự rạng rỡ, vui mừng bởi Hoàng Phương từ đầu chương trình đến nay vẫn được đánh giá là một thí sinh mạnh.

Phát ngôn 'Từ hôm nay hãy gọi tôi là ca sĩ' của Chi Pu truyền cảm hứng sáng tác 1

Thử thách thực tế tuần này, hai đội cùng tham gia những hoạt động liên quan đến xây dựng phản xạ và đối mặt với truyền thông. Đội Oraz chiến thắng trong thử thách thực tế có quyền quy định số lượng thí sinh cho 3 tiết mục biểu diễn và đội Oraz còn lại bắt buộc phải tuân theo quy định đó. Đồng nghĩa với việc đội chiến thắng có quyền chỉ định cách thức thi đấu trên sân khấu sao cho lợi thế nghiêng nhiều hơn về phía mình.

Phát ngôn 'Từ hôm nay hãy gọi tôi là ca sĩ' của Chi Pu truyền cảm hứng sáng tác 2

Hoàng Thùy Linh là Oraz thắng cuộc, và luật thi đấu mà cô đưa ra là với 3 trận đối đầu tính điểm, đội của cô sẽ có 2 đơn ca và 1 song ca. Trước đề bài này, Đức Phúc phải 'điều quân' để thi đấu đối kháng với Hoàng Thùy Linh với cùng mô thức.

Phát ngôn 'Từ hôm nay hãy gọi tôi là ca sĩ' của Chi Pu truyền cảm hứng sáng tác 3

Không giống như những đêm thi trước, quyền sinh sát hoàn toàn nằm trong tay 3 Oraz, từ vòng Thao trường trở đi, Oraz chỉ còn giữ vai trò huấn luyện, vai trò 'cầm trịch' sẽ được chuyển giao cho Hội nhà nghề gồm 15 nhân vật quan sát chuyên môn, là những nhà báo, nhà sản xuất âm nhạc, Đạo diễn, Biên đạo,…

Luật thi đấu của tập 10 – vòng Thao trường 1, hai đội đấu 3 trận để Hội nhà nghề đánh giá. Đội nào giành 2 điểm trở lên sẽ là đội chiến thắng và được quyền loại 2 thành viên của đội đối thủ. Kết thúc tập 10, Top 6 của 'Dự án số 1 – The Debut' chính thức lộ diện.

Chủ đề của vòng Thao trường 1 là 'Scandal – Khủng hoảng'. Các thí sinh phải trình bày các ca khúc được xây dựng dựa trên chất liệu là những scandal có thật trong đời sống showbiz Việt trong thời gian gần đây.

Phát ngôn 'Từ hôm nay hãy gọi tôi là ca sĩ' của Chi Pu truyền cảm hứng sáng tác 4

Ở đoạn teaser, nhà sản xuất hé mở có 2 ca khúc được lấy cảm hứng từ những phát ngôn 'gây bão' của Chi Pu và Nam Em. Đó là 'Từ hôm nay hãy gọi tôi là ca sĩ' và 'Tôi muốn làm siêu nhân giải cứu trái đất'.

Phát ngôn 'Từ hôm nay hãy gọi tôi là ca sĩ' của Chi Pu truyền cảm hứng sáng tác 5

Thí sinh thể hiện ca khúc Từ hôm nay hãy gọi tôi là Gentleman được sáng tác dựa trên cảm hứng từ phát ngôn của Chi Pu, không ai khác chính là Hoàng Phương – chàng trai với số phận 'duyên mình lỡ' với Hương Tràm. Trước khi Hoàng Phương thể hiện ca khúc dự thi, Oraz Hoàng Thùy Linh đã chia sẻ lý do lựa chọn bài hát này cho thí sinh. 'Tôi đã lấy cảm hứng từ câu nói gây bão của Chi Pu. Suy nghĩ này của Chi, cảm hứng rất đáng yêu. Suy cho cùng, nghĩ tiêu cực hay tích cực là do mỗi chúng ta. Đối với riêng tôi, về tinh thần và sự cầu tiến của Chi Pu, tôi ủng hộ!'.

Phát ngôn 'Từ hôm nay hãy gọi tôi là ca sĩ' của Chi Pu truyền cảm hứng sáng tác 6

2 câu hát được giới thiệu trong teaser khơi gợi sự tò mò về câu chuyện mà Hoàng Phương muốn truyền tải 'chẳng ai chịu hỏi tôi những gì tôi đã trải qua điều gì. Chẳng hề dễ để sống như mình mong muốn'. Bằng chất giọng nam tính, nhiều cảm xúc, tin rằng câu chuyện phía sau và thông điệp mà Hoàng Phương muốn truyền tải là một tình tiết đáng chờ đợi khi tập 10 chính thức lên sóng.

Ở một diễn biến đối nghịch, nếu Hoàng Thùy Linh lựa chọn Chi Pu, thì Đức Phúc lại chỉ định S.E.A.L mang phát ngôn của Nam Em lên sân khấu 'The Debut'. Ca khúc dự thi do chính S.E.A.L sáng tác có tên gọi Giải cứu trái đất sở hữu giai điệu vui tươi và khá bắt tai.

Phát ngôn 'Từ hôm nay hãy gọi tôi là ca sĩ' của Chi Pu truyền cảm hứng sáng tác 7

Tập 10 – Vòng thao trường 1, trong khuôn khổ chương trình 'Dự án số 1 – The Debut' sẽ lên sóng trên kênh VTV3 vào lúc 21g00 ngày 10/8. 

Trailer The Debut tập 10. 

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Hoàng Thùy Linh tại đây!
 

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi