Mới

Tiin.vn trên Facebook

Ca sĩ Phương Thanh gây xôn xao mạng xã hội với nhận xét: 'Khán giả không nghe hát, họ thích nhìn hình tạo drama'

Dòng trạng thái chia sẻ của 'Chị chanh' nhận được vô số ý kiến trái chiều từ cư dân mạng.

Hai năm gần đây, xu thế làm MV âm nhạc hướng drama (câu chuyện kịch tính như phim) bỗng trở thành trào lưu trong làng nhạc Việt. Tuy đã tạo được hiệu ứng mạnh nhưng một số sản phẩm âm nhạc lại bị đánh giá quá tập trung vào việc xây dựng kịch bản nên phần ca khúc hay cách thể hiện bị nhạt nhòa. 

Dù không chỉ đích danh là ai nhưng dòng trạng thái chia sẻ quan điểm của ca sĩ Phương Thanh cách đây ít giờ đang trở thành chủ đề gây xôn xao trên mạng xã hội.

Ca sĩ Phương Thanh gây xôn xao mạng xã hội với nhận xét: 'Khán giả không nghe hát, họ thích nhìn hình tạo drama' 0 

Theo đó, 'chị Chanh' chia sẻ về xu hướng làm MV hiện tại ở thị trường nhạc Việt: 'Có 2 cách làm MV cơ bản. 1 là bài hát nghe ổn - nhưng hình ảnh phải cực kỳ Drama (cho giọng hát không tốt lắm). 2 là bài hát hay tập trung cho người nghe là chính - hình ảnh vừa đủ không lấn át bài hát (cho người hát tốt). Cả nhà muốn Chanh làm cách nào, có cách 3, 4 không?'.

Dòng trạng thái của nữ ca sĩ Phương Thanh trên trang cá nhân. 

Dòng trạng thái của nữ ca sĩ Phương Thanh trên trang cá nhân.

Sau khi đăng tải, bài viết của Phương Thanh nhận được vô số ý kiến trái chiều từ cư dân mạng. Nữ ca sĩ còn không ngại ngần cho rằng những bình luận mang tính 'gây war' đều đã bị xoá và block.

Những quan điểm của cư dân mạng. 

Những quan điểm của cư dân mạng.

Một số anh chị em nghệ sĩ cũng bình luận dưới bài viết bày tỏ quan điểm riêng của mình về việc làm MV như thế nào để tạo được dấu ấn cho khán giả. Trước ý kiến cho rằng thời điểm nhạc Việt bây giờ hát hay không còn quá nhiều ý nghĩa, Phương Thanh cho biết: 'Chính xác là hiện tại người ta không nghe hát. Thích nhìn hình tạo drama'

Ca sĩ Phương Thanh gây xôn xao mạng xã hội với nhận xét: 'Khán giả không nghe hát, họ thích nhìn hình tạo drama' 3 

Nữ ca sĩ chia sẻ bây giờ khán giả không thích nghe hát nhiều mà thích xem hình ảnh drama hơn 

Nữ ca sĩ chia sẻ bây giờ khán giả không thích nghe hát nhiều mà thích xem hình ảnh drama hơn

Hơn 2 năm qua, những MV như 'Em gái mưa', 'Duyên mình lỡ', 'Gửi anh và cô ấy' (Hương Tràm), 'Màu nước mắt' (Nguyễn Trần Trung Quân); 'Chị ngã em nâng' (Bích Phương);... nổi đình nổi đám, trở thành những bài hát yêu thích, đứng hàng đầu trong các bảng xếp hạng âm nhạc, top lượt view YouTube... Nội dung của các MV này hầu hết là những câu chuyện trọn vẹn, đầy kịch tính, xoay quanh các mối quan hệ yêu đương, tan vỡ, người thứ ba...

Góp ý cho Tiin