Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Phút trước còn hát hit của tình cũ, phút sau Bùi Anh Tuấn đã lãng mạn 'kết đôi' cùng Hiền Hồ

Bùi Anh Tuấn

Bùi Anh Tuấn đã hoàn toàn chinh phục khán giả qua những bản hit được làm mới một cách cuốn hút trong liveshow mới nhất của mình. Sau khi thể hiện 'Cho em gần anh thêm chút nữa của tình cũ Hương Tràm, Bùi Anh Tuấn đã song ca cùng Hiền Hồ thể hiện ca khúc 'Cưới nhau đi.'

Xuất hiện trong đêm nhạc riêng của mình tại khán phòng của Music Home, Bùi Anh Tuấn kết hợp ăn ý với ban nhạc Anh Em. Concept âm nhạc trong số thứ bảy này cực kỳ nhất quán và xuyên suốt với R&B đương đại làm chủ đạo - phong cách 'thường trực' của ban nhạc Anh Em - pha trộn với dòng nhạc sở trường của Bùi Anh Tuấn là pop ballad, điểm qua chút smooth jazz cho thêm phần phong phú. 

Hai thế hệ nghệ sĩ rất nhanh tìm được sự đồng điệu, cũng vì thế, Bùi Anh Tuấn đã lập tức bùng nổ ngay trong phần mở đầu bằng hai ca khúc làm thành một câu chuyện đầy lãng mạn: Nơi Tình Yêu Bắt Đầu Nơi Tình Yêu Kết Thúc.

Phút trước còn hát hit của tình cũ, phút sau Bùi Anh Tuấn đã lãng mạn 'kết đôi' cùng Hiền Hồ 0

Bản phối mới nghiêng về phong cách R&B đã giúp hai bài hit này trở nên tươi trẻ và sống động hơn các phiên bản trước đây. Phải thừa nhận, Bùi Anh Tuấn hoàn toàn xứng đáng với danh xưng 'hoàng tử ballad' khi thể hiện dòng nhạc sở trường của mình, những day dứt, những lắng đọng là thứ mà thính giả có thể nếm trải được qua từng câu ca.

Đặc biệt, tiếng violin da diết, mềm mại ở bản Nơi Tình Yêu Kết Thúc như quyện chặt vào giọng hát của Bùi Anh Tuấn rồi tiếp tục giữ vai trò lĩnh xướng trong phần hòa tấu đã tạo nên một điểm nhấn vô cùng đẹp đẽ.     

Phút trước còn hát hit của tình cũ, phút sau Bùi Anh Tuấn đã lãng mạn 'kết đôi' cùng Hiền Hồ 1

Với chỗ dựa vô cùng vững chắc là ban nhạc Anh Em, Bùi Anh Tuấn cũng không ngại thử sức cùng các tác phẩm mới - như Buông của tác giả trẻ Nguyễn Duy Anh. Đây là một ca khúc R&B pha pop có giai điệu khá 'nẩy', đòi hỏi ở người hát khả năng xử lý tiết tấu điêu luyện.

Trên nền hòa âm dầy dặn, Bùi Anh Tuấn dễ dàng dẫn dắt cảm xúc của người nghe thăng hoa, trước khi trở lại với màu âm lãng đãng trong bản ballad Chỉ Còn Lại Tình Yêu.   

Trên nền hòa âm dầy dặn, Bùi Anh Tuấn dễ dàng dẫn dắt cảm xúc của người nghe thăng hoa, trước khi trở lại với màu âm lãng đãng trong bản ballad Chỉ Còn Lại Tình Yêu.  

Sau khi gây bất ngờ bằng việc cover hai bản nhạc ngoại quốc là Perfect (Ed Sheeran) và Remember This Way (Lady Gaga), Bùi Anh Tuấn tiếp tục chinh phục người nghe bằng Cho Em Gần Anh Thêm Chút Nữa của tình cũ Hương Tràm, một ca khúc mang chút âm hưởng Cantopop chất chứa hoài niệm về những năm 1990 - 2000. Phần đệm khá tiết chế với piano và violin ở nửa đầu đã tôn lên chất giọng nam cao đẹp đẽ của Bùi Anh Tuấn.

Khách mời Hiền Hồ là một lựa chọn rất xác đáng bởi nữ ca sĩ ăn ý với Bùi Anh Tuấn cả về chất giọng lẫn cảm xúc, mang đến hai bản song ca đặc sắc Là Anh Đó Yes I Do - hiện đang rất được lòng giới trẻ. Buổi diễn của Bùi Anh Tuấn tại Music Home do Truyền hình FPT sản xuất đã khép lại bằng Ai Cũng Có Ngày Xưa - bài hit của Phan Mạnh Quỳnh đã được hòa âm lại hiện đại hơn, dầy dặn hơn nhưng phần cảm xúc vẫn cứ đong đầy.

Bùi Anh Tuấn và Hiền Hồ tình cảm trên sân khấu song ca.  

Bùi Anh Tuấn và Hiền Hồ tình cảm trên sân khấu song ca. 

 

Bản phối mới tình cảm của Cưới Nhau Đi (Yes I Do) 

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Bùi Anh Tuấn tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi