Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Quá sốc: Taylor Swift 'chuyển giới' thành đàn ông trong MV 'The Man'

Taylor Swift

Sẽ ra sao nếu là một người đàn ông? Không còn thắc mắc gì nữa, MV 'The Man' chính là câu trả lời rõ ràng nhất cho những gì Taylor Swift muốn đề cập đến.

Sau 2 ngày kể từ khi nhá hàng bằng một poster MV có hình 19 bàn tay bí ẩn và một teaser ngắn ngủi, cuối cùng Taylor Swift đã chính thức ra mắt MV 'bom tấn' The Man được mong chờ nhất trong era Lover, nhất là kể từ khi phim tài liệu Miss Americana nói về cuộc đời và những đấu tranh giành lấy quyền con người và phụ nữ của chính nữ ca sĩ được phát hành hồi cuối tháng 1.

Có thể nói, lyric video ra lò vài tuần trước là một bước đệm hoàn hảo cho MV chính thức lần này trong việc xây dựng bối cảnh câu chuyện. MV The Man cho thấy nhân vật chính là một người đàn ông với tính cách ngạo mạn, thô lỗ, độc tài, thích la mắng cấp dưới của mình ở công sở, bành trướng quyền lực ngay trên tàu điện ngầm.

Quá sốc: Taylor Swift 'chuyển giới' thành đàn ông trong MV 'The Man' 0

Quá sốc: Taylor Swift 'chuyển giới' thành đàn ông trong MV 'The Man' 1

Người đàn ông của The Man bàn về những chủ đề dơ bẩn trong quán bar, tiệc tùng thác loạn với hàng tá cô gái như một sở thích thường nhật nhưng vẫn 'được' vinh danh 'Người cha tuyệt vời nhất quả đất'. Hắn chả làm gì ngoài việc dẫn con gái mình ra công viên ngồi chơi một mình và diễn vở kịch quan tâm tới con trước mặt người đời.

Quá sốc: Taylor Swift 'chuyển giới' thành đàn ông trong MV 'The Man' 2

Quá sốc: Taylor Swift 'chuyển giới' thành đàn ông trong MV 'The Man' 3 

Những tưởng khi về già sẽ tốt hơn hồi trẻ nhưng không, hắn còn khiến cô dâu trẻ hơn nhiều tuổi của mình bẽ mặt và phải bỏ đi ngay trong bữa tiệc đám cưới của chính mình. 

Những tưởng khi về già sẽ tốt hơn hồi trẻ nhưng không, hắn còn khiến cô dâu trẻ hơn nhiều tuổi của mình bẽ mặt và phải bỏ đi ngay trong bữa tiệc đám cưới của chính mình.

Được biết, Taylor Swift chính là đạo diễn chính của MV lần này. Khúc cuối MV có đoạn người đàn ông diễn xong phân đoạn cuối và đi tới gặp nữ ca sĩ - đạo diễn MV và bị yêu cầu diễn lại cho đúng với tinh thần mà vị đạo diễn đưa ra.

Thế nhưng, bất ngờ thay, người đàn ông xuất hiện trong suốt MV hóa ra là do chính Taylor Swift thủ vai với kỹ thuật tạo hình và makeup kì công, hiện đại, được lồng tiếng giọng đàn ông bởi 'The Rock' Dwayne Johnson - điều mà tất cả các fan của nữ ca sĩ đều mong muốn khi biết được ca khúc The Man sẽ được làm music video.

Quá sốc: Taylor Swift 'chuyển giới' thành đàn ông trong MV 'The Man' 5 

Những hình ảnh ghi lại quá trình 'chuyển giới' của nữ ca sĩ cũng được thể hiện ngay khi MV kết thúc. 

Những hình ảnh ghi lại quá trình 'chuyển giới' của nữ ca sĩ cũng được thể hiện ngay khi MV kết thúc.

Qua những gì được ẩn ý trong MV, người xem thấy được Taylor Swift đang muốn đề cập thẳng thừng đến những vấn đề chính trị, bất công trong phân biệt đối xử giữa nam và nữ, bảo vệ nữ quyền, lên án tính đàn ông độc hại (toxic masculinity) một cách không sợ hãi, đúng như tính cách đáng được tôn trọng của cô.

Dự đoán MV The Man sẽ vẫn tiếp tục là một trong những cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong thời gian tới về mặt nghệ thuật cũng như những thông điệp quyền lực được sắp xếp đầy tinh tế trong MV.

The Man - Taylor Swift

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Taylor Swift tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi