Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Quán quân Sao mai Thu Hằng ra mắt MV Mơ duyên, tái hiện mối tình đơn phương bi ai nhất trong lịch sử

Khi xem MV ‘Mơ duyên’, khán giả như được trải nghiệm một không gian văn hoá đặc sắc, thú vị.

Hôm qua, ngày 5/7/2019, Quán quân sao mai dòng nhạc dân gian 2015, Nguyễn Thu Hằng, chính thức phát hành MV Mơ duyên - một sáng tác của ca sĩ - nhạc sĩ Phạm Phương Thảo. Đây là MV đặc biệt đánh dấu giai đoạn trưởng thành của Thu Hằng sau khi  vừa hoàn thành 8 năm học tại Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam với bài thi tốt nghiệp đạt điểm 10 xuất sắc, đồng thời chính thức bước vào ngưỡng phát triển mới trong đời sống, sự nghiệp của mình. 

Mơ duyên là ca khúc mà Thu Hằng rất thích, từng lời hát như nói hộ lòng cô rất nhiều điều, vì vậy cô đã hát bằng tất cả tiếng nói trái tim mình, đã đem vào MV tất cả cảm xúc của một cô gái bước vào tuổi trưởng thành khi đối diện với tình yêu.

Sao mai Thu Hằng tại buổi họp báo. 

Sao mai Thu Hằng tại buổi họp báo.

MV Mơ duyên được thực hiện bởi đạo diễn Xuân Chung, người đã từng thực hiện MV Nhà em ở lưng đồi tạo được thành công rực rỡ cách đây ít lâu cho Thu Hằng. Đạo diễn Xuân Chung chia sẻ, khi được Thu Hằng tin tưởng giao cho anh dự án Mơ duyên với yêu cầu xây dựng câu chuyện cổ trang, tôn vinh văn hoá, hình ảnh non nước Việt, anh đã mất rất nhiều ngày để đọc về giai thoại những nàng công chúa nước Việt. 

Quán quân Sao mai Thu Hằng ra mắt MV Mơ duyên, tái hiện mối tình đơn phương bi ai nhất trong lịch sử 1 

MV tái hiện huyền sử về mối tình đơn phương giữa công chúa và một vị thiền sư triều Nguyễn. 

MV tái hiện huyền sử về mối tình đơn phương giữa công chúa và một vị thiền sư triều Nguyễn.

MV Mơ duyên của Thu Hằng gây ấn tượng mạnh khi dựa trên ý tưởng một tích truyện mang tính huyền sử về mối tình đơn phương được cho là bi ai nhất trong lịch sử của một nàng công chúa triều Nguyễn và một vị thiền sư nổi tiếng với tư chất thông minh và phẩm hạnh nghiêm mật. Thương cho mối tình đau lòng ấy, khi đưa vào MV, Thu Hằng và ekip đã chọn một kết thúc tốt đẹp hơn là thiền sư đã hóa giải được cho nàng công chúa si tình, để rồi nàng cũng đã nương thân mình nơi cửa Phật, tìm lấy sự bình an trong đời. 

Thu Hằng nói, cô đã cân nhắc rất nhiều trước khi quyết định đồng ý thực hiện MV dựa trên ý tưởng câu chuyện này, vì cô e ngại sẽ 'phạm' khi chạm đến hình ảnh thiền sư, đến Phật Giáo. Nhưng cuối cùng, đạo diễn Xuân Chung đã thuyết phục cô bằng sự tìm hiểu, nghiên cứu sâu sắc Phật giáo mật tông. 

Quán quân Sao mai Thu Hằng ra mắt MV Mơ duyên, tái hiện mối tình đơn phương bi ai nhất trong lịch sử 3 

Một số hình ảnh trong MV  

Một số hình ảnh trong MV 

Thu Hằng chia sẻ, bản thân cô rất hứng thú khi thực hiện MV Mơ duyên, và thấy mình đã có một nho nhỏ vào việc tôn vinh những hình ảnh mang tính văn hoá truyền thống của người Việt. Cô đặc biệt ấn tượng với cảnh vị Thiền sư miệt mài vẽ bức tranh cát Mạn đà la sau đó xoá hết đi và thả xuống dòng sông. Đây cũng là cảnh quan trọng của MV mà đạo diễn và Thu Hằng muốn gửi gắm đến người xem. 

Nhiều người đoán rằng, có lẽ vì trưởng thành, vì đang trông đợi một điều gì đó trong tình duyên khi vào tuổi trưởng thành nên Thu Hằng mới cố tình chọn ca khúc Mơ duyên để làm MV. Thu Hằng tâm tình, sau khi thực hiện MV Mơ duyên, đứng trước câu chuyện tình bi ai của công chúa triều Nguyễn, Thu Hằng thấy chính mình cũng như được hoá giải để hướng tới những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống.

Thu Hằng tiết lộ, cô cũng đã gặp những chuyện buồn, những vấp ngã khiến bước đường trưởng thành của cô không hề dễ dàng, nhưng cuối cùng cô cũng chọn được sự hóa giải để trong lòng nhẹ nhàng hơn, tìm đến những điều tốt đẹp hơn. Đó cũng là 1 trong những thông điệp mà Thu Hằng mong muốn gửi gắm qua MV Mơ duyên.
 

MV Mơ Duyên

Giúp Tiin sửa lỗi