Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Quang Dũng bồi hồi trải lòng về ngày đầu vào Sài Gòn lập nghiệp

Phương Thanh – Quang Dũng đã có cơ hội ôn lại kỷ niệm thời Làn Sóng Xanh trên sân khấu Ký Ức Ngọt Ngào.

Tham gia tập 3 Ký Ức Ngọt Ngào phát sóng 21h Chủ Nhật ngày 18/10 trên kênh THVL1, 2 thần tượng thời Làn Sóng Xanh: Phương Thanh – Quang Dũng đã có cơ hội trải lòng về những buồn vui trong quá khứ và đặc biệt thể hiện lại ca khúc làm nên tên tuổi của mình.

Nhắc đến thần tượng thời Làn Sóng Xanh chắc hẳn không ai có thể quên hình ảnh người phụ nữ mạnh mẽ, chân đi hai hàng, đam mê thể hiện võ thuật khi đứng trên sân khấu. Không sở hữu ngoại hình quá xuất sắc nhưng bằng chất giọng khàn đặc trưng đầy bản năng, cùng lời ca như rút ruột, rút gan Phương Thanh luôn khiến khán giả thổn thức khôn nguôi mỗi khi xuất hiện. 

Quang Dũng bồi hồi trải lòng về ngày đầu vào Sài Gòn lập nghiệp 0

Quang Dũng bồi hồi trải lòng về ngày đầu vào Sài Gòn lập nghiệp 1

Đối lập với cá tính mạnh mẽ của Phương Thanh chính là chàng lãng tử hào hoa, phong độ mang tên Quang Dũng. Nổi danh bởi những ca khúc nhẹ nhàng, sâu lắng, anh là một trong số ít ca sĩ thành công với nhạc phẩm của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.  

Cùng góp mặt trong Ký Ức Ngọt Ngào, 2 thần tượng một thời không chỉ khiến khán giả phấn khích bởi màn tái hiện ca khúc đình đám của bản thân mà còn gây bất ngờ bằng những câu chuyện chưa từng kể. 

Quang Dũng bồi hồi trải lòng về ngày đầu vào Sài Gòn lập nghiệp 2

Quang Dũng bồi hồi trải lòng về ngày đầu vào Sài Gòn lập nghiệp 3

Được hội ngộ người đồng nghiệp thân thiết, rồi cùng nhau ôn lại kỷ niệm thời Làn Sóng Xanh, Phương Thanh – Quang Dũng đã không giấu nổi sự phấn khích. Nhớ lại khoảng thời gian đó, chị Chanh xúc động chia sẻ:

'Thế hệ Làn Sóng Xanh là thế hệ hạnh phúc nhất...Chỉ cần nghe ngày hôm đó có show là ca sĩ và nhà sản xuất không phải lo chuyện bán vé thế nào, chỉ sợ không đủ vé để cho khán giả vào mà thôi. Đó cũng là cái hạnh phúc của người làm chương trình, sự tự hào của người làm ca sĩ, đúng không Dũng...Âm nhạc lúc đó cũng khác, khán giả cũng khác, tất cả mọi thứ cũng khác lắm...và mọi người hát band rất nhiều, đó là hạnh phúc của ca sĩ khi được hát với band nhạc'. 

Quang Dũng bồi hồi trải lòng về ngày đầu vào Sài Gòn lập nghiệp 4

Tiếp lời đồng nghiệp, Quang Dũng tâm sự thời điểm đó ca sĩ dường như gắn liền với ban nhạc. Khi lưu diễn tất cả mọi người đều tập hợp trên chiếc xe bus to, trên xe có cả nồi cơm điện, mắm khô, cá kho...Trong số đó chuyến lưu diễn Châu Âu dài gần 1 tháng là ký ức cả 2 không thể quên vì bị hỏng máy sưởi giữa đường.

Phương Thanh thích thú tiết lộ: 'Mọi người ôm nhau ủ ấm, Phương Thanh là ôm nhạc sĩ Hoài Sa mém nảy sinh tình cảm. Còn chuyến đó là Quang Dũng nảy sinh tình cảm với Thanh Thảo...tại vì không có máy sưởi trong xe mà trời Châu Âu lạnh lắm, mình còn đi xuyên băng luôn'. 

Quang Dũng bồi hồi trải lòng về ngày đầu vào Sài Gòn lập nghiệp 5

Bên cạnh những kỷ niệm thời Làn Sóng Xanh, Quang Dũng còn đặc biệt chia sẻ thêm về những khó khăn trong quãng thời gian lập nghiệp. Sinh ra và lớn lên ở Quy Nhơn nhưng nam ca sĩ lại chọn Sài Gòn là nơi bắt đầu sự nghiệp ca hát. Chia sẻ về điều này, anh nói:

'Thực ra Quang Dũng là người mê ca hát kinh khủng, vào lúc 8 – 12 tuổi hầu như sáng tác của Trịnh Công Sơn, Phạm Duy, Ngô Thụy Miên là thuộc làu hết mà chưa bao giờ được đứng trên sân khấu.

Có 1 kỷ niệm khó quên là trong buổi chào cờ đầu tuần do bị dư thời gian nên trường yêu cầu lên hát. Lúc đó nhạc thiếu nhi không thuộc toàn thuộc nhạc người lớn không, thế là đứng trên cột cờ Quang Dũng hát Tình Xa ngon lành. 16 tuổi bắt đầu đi hát nghiệp dư, từ năm 96,97 là vào Sài Gòn theo con đường ca hát chuyên nghiệp'.  

Quang Dũng trải lòng về ngày đầu vào Sài Gòn lập nghiệp

Lựa chọn Sài Gòn là nơi phát triển sự nghiệp, Quang Dũng đã gặp phải không ít khó khăn. Thời điểm đó nhạc Trịnh Công Sơn, Ngô Thụy Miên...chưa thực sự thích hợp với thị hiếu khán giả nên anh đã phải nỗ lực không ngừng nghỉ, thậm chí thử thay đổi sở trường bản thân. Sau nhiều năm lăn lộn với nghề, Quang Dũng đã gặt hái được thành công với album đầu tay Biển nghìn thu ở lại phát hành năm 2001. Từ đó hình ảnh chàng ca sĩ lãng tử, hào hoa đã đến gần hơn với người yêu nhạc. 

Không chỉ sống lại thời kì Làn Sóng Xanh qua phần trình diễn của Quang Dũng – Phương Thanh, khán giả còn được lắng nghe Thái Trinh, Tiêu Châu Như Quỳnh thể hiện lại ca khúc của 2 thần tượng trong tập 3 Ký Ức Ngọt Ngào

Góp ý cho Tiin