Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vụ Vy Oanh ‘tố’ đàn chị Minh Tuyết: Quang Hà ủng hộ, nhiều nhạc sĩ lại khẳng định sai

Minh Tuyết

Nhiều người trong showbiz đã lên tiếng về vụ việc giữa Vy Oanh và Minh Tuyết, trong đó, nam ca sĩ Quang Hà tỏ thái độ ủng hộ nữ ca sĩ Đồng Xanh rõ rệt.

Mới đây, nữ ca sĩ Vy Oanh đã khiến dư luận xôn xao, bàn tán khi đăng tải một bài viết dài trên trang cá nhân và ám chỉ việc bị đàn chị giành ‘hit'. Ngay sau bài đăng bức xúc của Vy Oanh, netizen đã tìm được cái tên mà cô ẩn ý – nữ ca sĩ Minh Tuyết, ca khúc được nhắc đến là bài hit nổi tiếng Để cho em khóc.

Sau bài đăng của Vy Oanh, đại diện của trung tâm đang quản lý ca sĩ Minh Tuyết khẳng định nữ ca sĩ đã trả đầy đủ tiền tác quyền cho nhạc sĩ Phúc Trường. Và ở thời điểm nhạc sĩ Phúc Trường bán bản quyền bài hát cho ca sĩ Minh Tuyết, thời hạn nắm giữ độc quyền của Vy Oanh đối với ca khúc trên cũng đã chấm dứt nên xét về lý, Minh Tuyết không hề sai phạm.

Vụ Vy Oanh ‘tố’ đàn chị Minh Tuyết: Quang Hà ủng hộ, nhiều nhạc sĩ lại khẳng định sai 0

Trước màn phản pháo của phía Minh Tuyết, tối ngày 23/1, Vy Oanh tiếp tục bày tỏ nỗi bức xúc trên trang cá nhân: ‘Bài hát đó tôi đã mua độc quyền và có hết hạn độc quyền thì tôi vẫn có quyền sử dụng nó trọn đời'. Đồng thời, nữ ca sĩ cũng nói thêm: ‘Chị yên tâm, từ nay tôi cho chị luôn…. Một link của tôi nhẹ nhẹ cũng 32 triệu view, cái của chị mới bằng được số lẻ của tôi mà tự cho báo viết rằng mình hát lên thì mới hot thì chị tài quá'.

Trước nỗi bức xúc của Vy Oanh, một đàn anh gạo cội trong giới, đồng thời cũng là người bạn thân thiết của Vy Oanh nhiều năm nay – Quang Hà – đã lên tiếng ủng hộ nữ ca sĩ: ‘Em ơi, hạ hỏa, đôi co chi cho mệt'.

Quang Hà và Vy Oanh từng hợp tác trong một vài dự án, là anh em, đồng nghiệp thân thiết trong giới

Quang Hà và Vy Oanh từng hợp tác trong một vài dự án, là anh em, đồng nghiệp thân thiết trong giới

Và với cương vị là một ca sĩ gạo cội với hàng chục năm trong nghề, Quang Hà đưa ra nhận xét: ‘Để cho em khóc dù có hết hạn độc quyền và dù Phúc Trường có bán lại tác quyền cho anh hay cho ai khác đi chăng nữa thì Để cho em khóc vẫn là hit lớn của em. Nên chẳng ai dại gì mà đi nhận vơ vào mình là Để cho em khóc là của họ cả.

Với anh và khán giả thì Để cho em khóc được sáng tác cho riêng giọng hát Vy Oanh rồi, nên chị nào đó có cạnh tranh hay nhận vào mình thì em cũng nên cười trừ và cho qua'.

Quang Hà tỏ thái độ ủng hộ đàn em thân thiết 

Quang Hà tỏ thái độ ủng hộ đàn em thân thiết 

Bình luận của Quang Hà đã nhận được sự đồng tình từ Vy Oanh và nhiều người hâm mộ của cô. Nữ ca sĩ cũng không quên ‘đá xoáy' Minh Tuyết khi đáp lại: ‘Dạ anh tui à, anh trai của em hát kiểu khác mà, kiểu cùng nhau sống khác kiểu đạp lên nhau, phải không anh?'.

Khác với ca sĩ Quang Hà, một số nhạc sĩ trong nghề lại nghiêng về phía Minh Tuyến trong vụ cãi vã này. ‘Trong tình huống bài hát hết hạn bản quyền thì phải chấp nhận việc ca sĩ khác thể hiện', một nhạc sĩ giấu tên cho biết. Anh này cũng nói thêm, ở góc độ của nhạc sĩ thì việc ‘đứa con tinh thần' được sống mãi với thời gian vẫn quan trọng hơn cả.

Một nhạc sĩ có tiếng ở hải ngoại cũng khẳng định Vy Oanh đã sai hoàn toàn trong trường hợp này, trong khi Minh Tuyết vẫn làm đúng những gì cần làm: ‘Trong vụ việc, tác giả đã bán tác quyền chứ không còn độc quyền'. Nhạc sĩ này cho rằng sau khi Vy Oanh hết hạn độc quyền, tác giả bài hát vẫn có quyền bán tác quyền cho ca sĩ khác và việc Minh Tuyết mua và hát lại là hợp pháp, bởi cô vẫn trả phí tác quyền như bình thường.

Nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận – một người có tiếng tăm và kinh nghiệm lâu năm trong nghề cũng không đồng tình với Vy Oanh bởi ‘việc hát lại vô cùng bình thường'. Cũng như bao người nhạc sĩ khác, anh mong bài hát mình viết ra có thể tồn tại theo thời gian.

Để cho em khóc - Vy Oanh

Để cho em khóc - Minh Tuyết

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Minh Tuyết tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi