Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Quang Lê góp mặt trong MV dân ca 'Mây chiều' của Phương Mỹ Chi

Phương Mỹ Chi

MV dân ca mới nhất của Phương mỹ Chi có tên Mây chiều có sự tham gia của ca sĩ Quang Lê và nghệ sĩ Thiên Kim.

MV Mây chiều - Phương Mỹ Chi

Sau những thành công nhất định khi thử sức ở thể loại bolero và tập trung học văn hóa ở trường, tối 1/10, Phương Mỹ Chi đánh dấu sự trở lại của mình ở dòng nhạc dân ca bằng việc trình làng MV mang tên Mây chiều.

Đây là bài hát quen thuộc với công chúng yêu mến dòng nhạc quê hương, do Nguyễn Nhất Huy sáng tác và từng được một số giọng ca tên tuổi như Tâm Đoan hay Cẩm Ly thể hiện.

 

Phương Mỹ Chi trở lại với ca khúc dân ca 'Mây chiều'.

Nội dung MV tái hiện hình ảnh Phương Mỹ Chi cách đây 4 năm, thời chưa nổi tiếng - cô bé đen, ốm và nhút nhát cho đến những thành công ở thời điểm hiện tại.

Phương Mỹ Chi cho biết ban đầu lên ý tưởng cho MV Mây chiều, cô bé sẽ vào vai thí sinh trong một cuộc thi hát với nội dung khá chung chung. Tuy nhiên, đến gần ngày quay, ê-kíp quyết định dời lại với mong muốn đẩy câu chuyện trong MV trở nên thật hơn, gần hơn với những gì 'chị Bảy' từng trải qua.

 

MV tái hiện một Phương Mỹ Chi thời chưa nổi tiếng.

Trong music video mới, Phương Mỹ Chi vẫn là chính mình nhưng ở một câu chuyện khác. Clip có sự tham gia của ca sĩ Quang Lê và nghệ sĩ Thiên Kim.

'Khó khăn mà em gặp phải trong MV lần này khá nhiều, nhất là cho cả ê-kíp từ việc hoá thân cho em trở về 4 năm trước - một cô bé đen nhẻm và ốm hơn.

Bên cạnh đó, em phải tìm lại trong thùng đồ cũ chiếc kính lúc em đi thi 'Giọng hát Việt nhí' mùa đầu tiên, còn cả áo bà ba hồng nữa. Chỉ có điều là áo bà ba chật rồi vì em lên cân, kính đỏ thì đeo vô bị nhức tại giờ mắt em cũng lên độ.

Trong quá trình quay, em phải cố diễn chứ thật ra đeo kính cũ vô mọi thứ cứ mờ mờ. Lúc em cầm trên tay 2 món đồ đó, bản thân cũng có nhiều cảm xúc lắm' - viên ngọc sáng của dòng nhạc trữ tình quê hương tiết lộ.

 

MV có sự tham gia của ca sĩ Quang Lê và nghệ sĩ Thiên Kim

Chia sẻ về phân cảnh cảm động nhất trong MV Mây chiều, Phương Mỹ Chi tâm sự đây sẽ là một trong những kỷ niệm không bao giờ quên. Theo đó, ê-kíp yêu cầu cô bé phải khóc thật cảm xúc nhưng mãi em không khóc được dẫn tới chậm tiến độ quay và bản thân vô cùng lo lắng. Bỗng, bà ngoại được gia đình dẫn vào khán phòng khiến 'chị Bảy' vỡ oà xúc động.

Con gái nuôi của ca sĩ Quang Lê nhớ lại: 'Cảm xúc của em lúc đó như vỡ oà vì thương ngoại. Bà ngoại năm nay đã già yếu lắm rồi, đi vài bước cũng thấy mệt, vậy mà ngoại vì em từ nhà đến phim trường, rồi đi lên mấy mấy bậc cầu thang. Đây là điều khó khăn với ngoại lắm, vậy mà bà vẫn làm vì em. Chỉ để muốn xem em hát, muốn em có cảm xúc hơn!

Cuối cùng, em cũng khóc được - song mà khóc ít xịt thôi. Em vẫn còn tiếc là lúc ê-kíp đã đóng máy, em đi xuống ôm ngoại thì tự nhiện lại khóc như mưa. Tuy tiếc lắm nhưng em thật sự cảm kích vì anh/chị sản xuất đã chuẩn bị rất kỹ cho em để bản thân có thể nhập tâm hơn'.

Bên cạnh đó, Phương Mỹ Chi cũng không quên gửi lời cảm ơn đến fanclub của mình khi đã bỏ công việc, chẳng quản ngại đường xa ra tận sân bay nhằm giúp cô bé hoàn thành một phân đoạn trong MV.

Lần đầu góp mặt trong sản phẩm âm nhạc của con gái nuôi, ca sĩ Quang Lê cho hay: 'Lúc lên kịch bản, Quang Lê cũng có đọc qua và thấy cũng khá ổn. Nhưng tầm 1 tuần sau, Quang Lê nhận được cuộc gọi từ con gái. Mỹ Chi nói là kịch bản có chút thay đổi, đồng thời muốn có sự góp mặt của Quang Lê. Dù hơi bất ngờ, song Quang Lê cũng không suy nghĩ nhiều cũng như đồng ý ngay.

Mỹ Chi biết Quang Lê hay quên lại bận lịch diễn, nên cứ nhắc đi nhắc lại trong điện thoại là 'Ba phải dành trọn 1 ngày cho con nha'. Con gái biết Ba Lê thích 'ăn đường' nên cứ nhõng nhẽo suốt mấy ngày qua điện thoại. Sáng hôm đó, con bé còn gọi đánh thức Quang Lê dậy từ rất sớm - 5h sáng đã gọi cho Quang Lê, trong khi 9h mình mới có cảnh quay. Tôi quý Mỹ Chi, vì con bé còn nhỏ nhưng rất có tinh thần trách nhiệm'.

Ở sản phẩm âm nhạc lần này, bên cạnh nội dung cảm động, Phương Mỹ Chi cũng cho thấy sự trưởng thành trong giọng hát, cách xử lý - qua đó mang đến cho khán giả những cảm xúc trọn vẹn hơn.

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Phương Mỹ Chi tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi