Nóng

Tiin.vn trên Facebook

'Rap Việt' tập 12: R.Tee hóa trai hư rất ấn tượng nhưng lo sợ của Binz đã thành sự thật khi GDucky 'ra sân'

Không ngoài dự đoán, GDucky đã 'thổi tung' sân khấu 'Rap Việt' tập 12 với màn trình diễn quá đỉnh với chủ đề 'tiền nhiều để làm gì'. Trong khi đó, R.Tee cũng xuất sắc chẳng kém với màn hóa 'trai hư'.

Nối tiếp diễn biến tập trước, Rap Việt tập 12 khởi đầu với màn 4 HLV bốc thăm chọn thành viên sẽ bước ra đấu chọi giành tấm vé vào chung kết của bảng B. Kết quả chính là: Tez (team Wowy), AK49 (team Suboi), Duy Andy (team Karik) và Thành Draw (team Binz). Ở tập 11, AK49 và Thành Draw đều đã biểu diễn nên Duy Andy, Tez sẽ khép lại bảng B cực 'căng'. 

Bảng B: Duy Andy với sự tươi mới, Tez 'dã man' với fast flow khiến Justatee và Rhymastic xuýt xoa

Ngay khi biết đối thủ của thí sinh đội mình, các HLV đều nhất trí đây sẽ là một bảng đấu 'căng não'. Thành Draw vốn là một chiến binh được kỳ vọng cao của team nhưng Binz vẫn không giấu được sự lo lắng bởi Duy Andy thật sự là đối thủ cực mạnh mà không phải dễ dàng để Thành Draw vượt qua. 

'Rap Việt' tập 12: R.Tee hóa trai hư rất ấn tượng nhưng lo sợ của Binz đã thành sự thật khi GDucky 'ra sân' 0

Suboi thì nhận định: 'Đây là một bảng đấu nặng với AK49, ai cũng rất căng'. Tuy nhiên, Karik cũng không tự tin 100% bởi anh khá e ngại trước năng lượng của Thành Draw. 

Là một chiến binh cực mạnh, Duy Andy mang đến bản rap Vạn sự khởi đầu nan với giai điệu sôi động, tràn đầy năng lượng tích cực và melody bắt tai khiến các HLV đều phải đứng theo nhún nhảy theo từng nhịp điệu. Flow đẹp, nốt hay và sự cải thiện đáng kể về kỹ năng chính là điều khiến Duy Andy gây ấn tượng đối với Binz. Còn Wowy lại thích sự tươi mới ở chàng rapper, đặc biệt vocal khá chắc và có thể nhận thấy được sự học hỏi đến từ 'thầy' Karik. 

'Rap Việt' tập 12: R.Tee hóa trai hư rất ấn tượng nhưng lo sợ của Binz đã thành sự thật khi GDucky 'ra sân' 1

Tuy nhiên, Rhymastic lại hy vọng Duy Andy sẽ khoe được nhiều kỹ năng hơn nữa ở bài hát này. Đương nhiên anh vẫn có những lời khen như giai điệu khuấy động không khí thành công, nhiều năng lượng và nhiều sự tiến bộ. 

'Rap Việt' tập 12: R.Tee hóa trai hư rất ấn tượng nhưng lo sợ của Binz đã thành sự thật khi GDucky 'ra sân' 2

Người cuối cùng thi đấu ở bảng B chính là Tez từ team Wowy. Trước đây, Tez đã từng ở team Karik nên anh hiểu được năng lực của đội 'đáng gờm' này ở đâu. Khi nghe tâm sự của Tez, Wowy khuyên anh nên tập trung vào chính mình và cả team sẽ hỗ trợ Tez một cách tốt nhất.

Ngay từ trước khi Tez 'lên sàn', Wowy đã có sự 'thách thức' không hề nhẹ đối với Karik khi tuyên bố mình đã tỉa hết những chiếc gai nhọn của nam thí sinh và 'biến' anh thành một hoa hồng mong manh, dễ vỡ.

'Rap Việt' tập 12: R.Tee hóa trai hư rất ấn tượng nhưng lo sợ của Binz đã thành sự thật khi GDucky 'ra sân' 3

Những tưởng với những lời gợi mở đó, Wowy sẽ đưa Tez đến một không gian âm nhạc trầm lắng, nhẹ nhàng hơn so với những sự 'hùng hổ' ở vòng Chinh Phục và Đối Đầu nhưng không, Tez lại khiến mọi người bất ngờ với sự cute và đáng yêu với tiết mục Mình đồng da sắt. 

'Rap Việt' tập 12: R.Tee hóa trai hư rất ấn tượng nhưng lo sợ của Binz đã thành sự thật khi GDucky 'ra sân' 4

Kỹ năng của Tez là điều không có gì để bàn cãi, nhịp beat cực bắt tai, cao độ rap chính xác và càng tôn lên voice trầm ấm, có phần từ tính nhưng lại cũng rất mạnh mẽ của nam thí sinh. Ấn tượng nhất là verse 2 với fast flow 'để đời' với gấp đôi nhịp 4:4 mà theo Justatee là đủ khiến anh… 'cắm đầu xuống đất' vì không theo kịp, còn Rhymastic thì thốt lên 'dã man'. Còn Trấn Thành thì khẳng định màn 'marathon' của Tez 'quá ghê' và 'có thể dự thi Olympic năm nay'. 

'Rap Việt' tập 12: R.Tee hóa trai hư rất ấn tượng nhưng lo sợ của Binz đã thành sự thật khi GDucky 'ra sân' 5

'Rap Việt' tập 12: R.Tee hóa trai hư rất ấn tượng nhưng lo sợ của Binz đã thành sự thật khi GDucky 'ra sân' 6

Trước khi có kết quả cuối cùng, Wowy khẳng định mỗi thí sinh trong bảng B đều có một màu sắc riêng, cá tính âm nhạc riêng và xứng đáng trở thành thế hệ kế tiếp để đưa nhạc rap Việt Nam đi xa hơn. Và dù ai có chiến thắng đi nữa, thì những người còn lại đều rất tuyệt vời - Trấn Thành nhận xét. 

Kết quả cuối cùng, người đi tiếp vào vòng Chung kết Rap Việt sẽ là Thành Draw với 4 phiếu áp đảo. 

'Rap Việt' tập 12: R.Tee hóa trai hư rất ấn tượng nhưng lo sợ của Binz đã thành sự thật khi GDucky 'ra sân' 7

Bảng C 'Tử thần': G.Ducky, Tony D, Lor và R.Tee

Rõ ràng, có thể thấy được mỗi một thí sinh trong bảng C đều 'không phải dạng vừa'. Mỗi người đều có thế mạnh và từng thể hiện xuất sắc đến mức cả các HLV lẫn 2 vị giám khảo cũng phải phân vân, cân đo đong đếm. Và chính vì thế nên các thí sinh sẽ càng phải nỗ lực hơn nữa để mang một tiết mục thật sự xuất sắc nếu muốn đi tiếp.

Là người mở màn cho bảng C, Wowy hy vọng Tony D sẽ thay đổi phong cách triệt để để tạo sự mới mẻ và chắc chắn phải 'điên loạn' để còn 'nuốt chửng' những thí sinh còn lại. 

'Rap Việt' tập 12: R.Tee hóa trai hư rất ấn tượng nhưng lo sợ của Binz đã thành sự thật khi GDucky 'ra sân' 8

Đúng nghĩa với 2 từ Bứt Phá, Tony D dường như vứt bỏ hết những con người xưa cũ để tìm đến một phiên bản thăng hoa của chính mình với sân khấu Đừng cúi đầu khi nhìn xuống. Anh đã mang lên sân khấu những con ma nơ canh là khía cạnh khác biệt của chính mình qua từng vòng thi. Điều khá đặc biệt là Tony D đã thay đổi 100% concept mà mình dự định mang lên sân khấu.

'Rap Việt' tập 12: R.Tee hóa trai hư rất ấn tượng nhưng lo sợ của Binz đã thành sự thật khi GDucky 'ra sân' 9

Các HLV và giám khảo đều phải công nhận Tony D trong tiết mục này đã thể hiện được sự thăng hoa nhất từ trước đến nay của chính mình, và đây là một tiết mục xứng đáng được xuất hiện ở vòng Chung kết chứ không phải chỉ dừng lại ở vòng Bứt Phá.

Đối với Wowy, khi gợi ý bài hát và concept cho Tony D, anh từng nghĩ 'học trò' của mình sẽ khó thể hiện được cái độ điên cần có, nhưng Tony D đã thay đổi hoàn toàn suy nghĩ của nam rapper và anh thấy tự hào vì điều đó. 

'Rap Việt' tập 12: R.Tee hóa trai hư rất ấn tượng nhưng lo sợ của Binz đã thành sự thật khi GDucky 'ra sân' 10

'Rap Việt' tập 12: R.Tee hóa trai hư rất ấn tượng nhưng lo sợ của Binz đã thành sự thật khi GDucky 'ra sân' 11

So với những người còn lại trong bảng C, không khó để thấy Lor khá lép vế. Suboi không yêu cầu anh phải áp lực mình vượt qua bất kỳ ai, mà chỉ cần bứt phá so với chính mình là được. 'Chỉ cần nghĩ sẽ để lại dấu ấn và sự biến chuyển, màu sắc hơn nữa cho khán giả thấy', Suboi khuyên nhủ. 

Lor tự đánh giá tỷ lệ thắng - thua của mình là 50:50.

Lor tự đánh giá tỷ lệ thắng - thua của mình là 50:50.

Nam thí sinh đã khiến Suboi không thất vọng. Từ một người có thể lép vế so với những chiến binh mạnh mẽ từ các team khác, Lor thật sự gây ấn tượng bởi một bản rap nhẹ nhàng, sâu lắng và lyrics thì không thể ý nghĩa hơn. Tiết mục của Lor khiến Karik phải không ngừng xuýt xoa và phải đứng lên để trao trái tim yêu thương cho anh chàng.

'Rap Việt' tập 12: R.Tee hóa trai hư rất ấn tượng nhưng lo sợ của Binz đã thành sự thật khi GDucky 'ra sân' 13

'Rap Việt' tập 12: R.Tee hóa trai hư rất ấn tượng nhưng lo sợ của Binz đã thành sự thật khi GDucky 'ra sân' 14

Còn với Suboi, chỉ riêng việc Lor thuyết phục được người 'khó tính', nhất là về những bản rap chậm như Karik thì đã là một điều đáng tự hào.

Còn với Suboi, chỉ riêng việc Lor thuyết phục được người 'khó tính', nhất là về những bản rap chậm như Karik thì đã là một điều đáng tự hào.

Trong khi đó, Binz lại có lời khen ngợi với phong cách quý ông điềm tĩnh cùng trang phục vest chỉn chu của Lor. Justatee thích ở anh chàng thần thái điềm tĩnh nhưng vẫn truyền được năng lượng cho khán giả qua những nhịp điệu và câu rap của mình, còn Rhymastic thì thẳng thắn, nhanh gọn: 'Em xứng đáng có mặt ở chung kết Rap Việt vì mọi thứ quá chỉn chu và hoàn hảo'.

Trước những chiến binh quá đỗi xuất sắc, Binz lại chọn cho R.Tee một cái beat mà theo nam thí sinh là 'hơi khoai' với mình, tuy nhiên, phần tempo lại vừa đủ hợp rơ với giọng của R.Tee để giúp anh chàng mang đến một tiết mục đầy năng lượng. 'Khi vượt qua được giới hạn, em tin mình sẽ mạnh hơn' - R.Tee chia sẻ với Binz. 

Và một phần lý do khiến Binz chọn beat 'khoai' như vậy cũng là vì R.Tee có thể hát tốt, và đó sẽ trở thành điểm mạnh giúp anh chàng lấn át những người còn lại. 

Và một phần lý do khiến Binz chọn beat 'khoai' như vậy cũng là vì R.Tee có thể hát tốt, và đó sẽ trở thành điểm mạnh giúp anh chàng lấn át những người còn lại. 

Nhà bao việc sẽ là tiết mục đưa R.Tee tạm chia tay khỏi hình ảnh âm nhạc dân gian quen thuộc qua 2 vòng trước đó và trở nên hiện đại, thời thượng hơn.

R.Tee đã rất xuất sắc khi kết hợp giữa phần hát và rap cực chất, mang đến sự cộng hưởng cho bài hát và chắc chắn là không để phần hát lấn át phần rap. Đặc biệt, sự thay đổi ngoạn mục từ hình ảnh 'trai ngơ' sang 'trai hư' cũng khiến dân tình thích thú. 

'Rap Việt' tập 12: R.Tee hóa trai hư rất ấn tượng nhưng lo sợ của Binz đã thành sự thật khi GDucky 'ra sân' 17

'Rap Việt' tập 12: R.Tee hóa trai hư rất ấn tượng nhưng lo sợ của Binz đã thành sự thật khi GDucky 'ra sân' 18

Karik gợi ý cho GDucky việc sử dụng ý tưởng 'tiền nhiều để làm gì?' và từ góc nhìn của 'một người con không ngoan lắm nhưng nhiều tình cảm'. Nghe khá là... không liên quan, nhưng cả GDucky lẫn Karik đều vô cùng tự tin với ý tưởng lần này, thậm chí Karik còn khẳng định anh chàng sẽ là 

Với màn góp giọng của ca sĩ Lưu Hiền Trinh, GDucky đã biến sân khấu trở thành thế giới của mình với Tiền nhiều để làm gì. Đúng như những gì đã 'hứa hẹn' trước đó, chiến binh cực mạnh đến từ team Karik đã mang đến một ca khúc về tiền mà chẳng mang 'hơi tiền', lột tả được sức mạnh khống chế của đồng tiền nhưng đồng thời, qua lyrics vẫn liên tục khẳng định 'tiền không phải tất cả', và còn ẩn chứa thêm nhiều điều sâu sắc hơn cả thế.

'Rap Việt' tập 12: R.Tee hóa trai hư rất ấn tượng nhưng lo sợ của Binz đã thành sự thật khi GDucky 'ra sân' 19

'Rap Việt' tập 12: R.Tee hóa trai hư rất ấn tượng nhưng lo sợ của Binz đã thành sự thật khi GDucky 'ra sân' 20

Binz đã liên tục có biểu cảm xuýt xoa xuyên suốt màn trình diễn và phải khẳng định 'vì em không phải thí sinh từ team của tôi, nên em là người tôi lo sợ nhất. Em có thể là người sẽ loại những chiến binh của tôi và qua màn trình diễn này, điều lo sợ đó càng lớn hơn'. 

Còn Suboi thì không ngừng khen ngợi khi GDucky kết hợp nhuần nhuyễn và hoàn hảo cảm giác của opera. 

Rhymastic gọi GDucky là thí sinh yêu thích nhất của mình và cũng là người có khả năng truyền tải tốt nhất. 

Rhymastic gọi GDucky là thí sinh yêu thích nhất của mình và cũng là người có khả năng truyền tải tốt nhất. 

Về phía mình, Karik tự cảm thấy đây là một chủ đề mạo hiểm. Anh muốn GDucky truyền tải góc nhìn, quan điểm của chính chàng rapper chứ không phải chỉ thể hiện được phần nội tâm. Và màn thể hiện của GDucky đã thật sự khiến nam rapper Người lạ ơi thấy tự hào.

Không hổ là bảng tử thần, bảng C khiến các HLV và giám khảo đều thấy đau đầu khi chỉ có 1 phiếu chọn mà đến 4 tiết mục quá chất lượng, chỉn chu. Dù vậy, điều gì đến rồi cũng phải đến, người nên ở lại sẽ được ở lại còn ai phải ra về thì sớm muộn phải ra về. Cuối cùng, kết quả cuối cùng nghiêng về GDucky với tổng cộng 4 phiếu. Nhưng điều bất ngờ nhất chính là Lor khi nhận được 2 phiếu, vượt mặt cả Tony D lẫn R.Tee.

'Rap Việt' tập 12: R.Tee hóa trai hư rất ấn tượng nhưng lo sợ của Binz đã thành sự thật khi GDucky 'ra sân' 22

Đón xem Rap Việt tập 13 với phần thi của 2 bảng còn lại vào 20h00 tối thứ 7 tuần sau (ngày 24/10). 

Góp ý cho Tiin

TIN CÙNG CHUYÊN ĐỀ