Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Rap Việt (Tập 7): Dế Choắt dễ dàng có vé vòng trong, Lăng LD bất ngờ xin nhường vé và tự nguyện vào trận Giải cứu

Cũng trong tập đầu tiên của vòng Đối đầu này, Suboi đã sử dụng nón vàng của mình để cứu một thí sinh bị loại từ đội Wowy. Trong khi đó, 'lão đại' làng rap Việt đã có màn tranh cãi khá căng thẳng với giám khảo Rhymastic.

Sau khi 4 HLV chọn được cho mình những 'chiến binh' sáng giá nhất từ vòng Chinh phục, Rap Việt đã bước sang vòng thứ hai với tên gọi Đối đầu. Đội của Wowy chính là những người 'lên thớt' đầu tiên, với 4 phần trình diễn của các cặp thi đấu lần lượt là: Dế Choắt - B:Okeh, K - R.I.C, Lăng LD - JBee7, Tony D - VVSIX.

Đậm tinh thần và cá tính của team Wowy, 4 tiết mục thi đấu không còn là những cuộc đối đầu có kẻ thắng người thua mà chính là màn trình diễn của hai con người đang cùng cháy với đam mê và nhiệt huyết dành cho nhạc rap. Chủ đề đầy nhân văn mà HLV Wowy đưa ra lần này: 'Trái đất này toả sáng và tôi không màu' đã thật sự phát huy được công năng của nó. 

8 thí sinh đội Wowy là những chiến binh đã ra trận trong tập 7 chương trình.

8 thí sinh đội Wowy là những chiến binh đã ra trận trong tập 7 chương trình.

Xếp cặp của đội Wowy.

Xếp cặp của đội Wowy.

Dù đụng độ đối thủ nặng kí - Dế Choắt, thế nhưng B:Okeh vẫn thể hiện được tinh thần chiến binh đáng khâm phục của mình. Sau khi nhận chủ đề Trái đất - Thiên nhiên - Ý thức từ Wowy, B:Okeh nảy ra ý tưởng khai thác về mặt tốt của trái đất và qua đó giúp mọi người ý thức về giá trị của nó để nâng cao giữ gìn. Anh và Dế Choắt đã có một màn so tài cao thấp cực hấp dẫn với bản rap Trái đất này dựa trên ca khúc quen thuộc Trái đất này là của chúng mình.

Tuy đã có một tiết mục khai hỏa trọn vẹn và ấn tượng, tuy nhiên Dế Choắt và B:Okeh vẫn chưa nhận được sự yêu thích hoàn toàn từ các HLV cũng như giám khảo. Binz cảm thấy sự sôi động này vẫn chưa phù hợp với tinh thần bài hát, Justatee thì cho rằng hai thí sinh đã quá an toàn và không khai thác, sáng tạo hết chủ đề mà Wowy giao phó. 

Dế Choắt và B:Okeh là hai thí sinh đầu tiên lên sàn.

Dế Choắt và B:Okeh là hai thí sinh đầu tiên lên sàn.

B:Okeh và Dế Choắt đã có một màn so tài cao thấp cực hấp dẫn với bản rap Trái đất này dựa trên ca khúc quen thuộc 'Trái đất này là của chúng mình'.

B:Okeh và Dế Choắt đã có một màn so tài cao thấp cực hấp dẫn với bản rap Trái đất này dựa trên ca khúc quen thuộc 'Trái đất này là của chúng mình'.

Thậm chí, Rhymastic và Wowy đã có màn đấu khẩu đầy căng thẳng khi Rhymastic cho rằng ngay từ đầu thông điệp đưa ra lại quá an toàn, nó chưa đủ sức hấp dẫn tạo điểm nhấn chạm đến trái tim nhiều người. Anh cũng bày tỏ mong muốn hai thí sinh sẽ sử dụng sự sáng tạo hơn trong ngôn từ khi xây dựng bản rap linh hoạt để đi được đường dài. Là người sát cánh từng đường đi nước bước với cả hai thí sinh trong quá trình xây dựng bài và tập luyện, Wowy lại không đồng ý với quan điểm trên.

Cuối cùng, Dế Choắt đã là người được giám khảo trao cơ hội đi tiếp.

Trái đất này - Dế Choắt, B:Okeh

Cặp đôi thứ hai được Wowy ghép cặp ở vòng này chính là R.I.C và F. Giữ vững phong độ và lửa tại vòng trước, chàng rapper sở hữu chất giọng khàn hiếm có R.I.C đã 1 lần nữa đốt cháy sân khấu Rap Việt khi được HLV Wowy ghép cặp thi đấu cùng đàn anh kinh nghiệm dày dặn. Hai thí sinh đã thể hiện chủ đề Cháy - Sáng - Ngôi sao trên nền nhạc của ca khúc Mặt trời dịu êm.

R.I.C và F đã tạo nên một tiết mục bùng nổ tại sân khấu Rap Việt.

R.I.C và F đã tạo nên một tiết mục bùng nổ tại sân khấu Rap Việt.

Suboi đã dành nhiều lời khen ngợi cho sự thể hiện đồng đều cả về nguồn năng lượng và câu chữ mà R.I.C và F đưa vào phần thi đấu. Binz và Karik cũng không tiếc lời khen 'có cánh' cho màn trình diễn của hai chiến binh đội Wowy. Có lẽ chính bởi sự cân tài cân sức như vậy, sau khi 'lão đại' làng rap Việt gọi tên F, Suboi đã quyết định dùng nón vàng để cứu R.I.C và nhận xét rằng anh chàng chắc chắn có thể đi xa hơn.

R.I.C là người bị loại trong cuộc đấu này.

R.I.C là người bị loại trong cuộc đấu này.

Nhưng nam rapper đã được Suboi dùng nón vàng để cứu về đội mình.

Nhưng nam rapper đã được Suboi dùng nón vàng để cứu về đội mình.

Wowy đã khiến mọi người sửng sốt khi ghép cặp Lăng LD và tân binh trẻ tuổi JBee7. Ngay khi nghe quyết định ghép đôi này từ người bạn trong nghề, HLV Kairk đã cho rằng đây là một sự kết hợp khập khiễng. Theo anh, Lăng LD là người dày dặn kinh nghiệm còn JBee7 lại là một người mới, bản thân Karik không hiểu sao Wowy có sự sắp xếp như vậy.

Tuy nhiên, cứ tưởng chàng rapper chuyên trị tình ca sẽ 'nuốt chửng' đàn em ở màn đọ tài, nhưng thực tế không phải vậy, cả hai đã mang đến một phần thi ngang tài ngang sức và cực kỳ hấp dẫn. Đầy màu sắc vui tươi, tích cực được thể hiện trên nền nhạc bắt tai, bản rap Và tôi theo đề tài Giống nhau - Cuộc sống - Sinh hoạt con người do Wowy đưa ra đã thật sự khiến không khí hip-hop lan tỏa và ai cũng phải nhún nhảy theo. 

Tiết mục của Lăng LD và JBee7 đã nhận được sự hưởng ứng vô cùng lớn từ HLV, giám khảo và khán giả trường quay.

Tiết mục của Lăng LD và JBee7 đã nhận được sự hưởng ứng vô cùng lớn từ HLV, giám khảo và khán giả trường quay.

JBee7 không hề kém cạnh trước đối thủ nặng kí Lăng LD.

JBee7 không hề kém cạnh trước đối thủ nặng kí Lăng LD.

Sau màn thi đấu, Binz đã phải thốt lên rằng 'Thật sự bây giờ mới tin Wowy nói đúng. Trên sân khấu, JBee7 không hề kém lăng LD tí nào hết! Đây là bài hát gần với văn hóa hip-hop nhất, nó nguyên thủy nhất.' Trong khi ấy, Karik ngay lập tức gửi lời xin lỗi tới Wowy vì đã có nhận định sai trước đó. Anh dành lời khen ngợi cho cả hai thí sinh, và cảm thấy JBee7 không hề kém cạnh Lăng LD trong màn trình diễn này.

Đầy bất ngờ và xúc động, trước khi giám khảo đưa ra quyết định cuối cùng, Lăng LD đã thể hiện mong muốn để lại quyền đi tiếp cho JBee7 và xin được bước vào trận Giải Cứu để một lần nữa thể hiện bản thân mình. Tuy nhiên ngay sau đó, tinh thần đội Wowy lại được thể hiện khi JBee7 lên tiếng trước quyết định của đối thủ: 'Đây là cuộc thi và em nghĩ em cần sự công bằng.' Cuối cùng, Lăng LD đã là cái tên được chọn lựa.

Lăng LD xin nhường tấm vé đi tiếp cho JBee7, nhưng nam rapper trẻ tuổi cho biết mình tôn trọng luật chơi. Cuối cùng, Lăng LD được chọn.Lăng LD xin nhường tấm vé đi tiếp cho JBee7, nhưng nam rapper trẻ tuổi cho biết mình tôn trọng luật chơi. Cuối cùng, Lăng LD được chọn.

Lăng LD xin nhường tấm vé đi tiếp cho JBee7, nhưng nam rapper trẻ tuổi cho biết mình tôn trọng luật chơi. Cuối cùng, Lăng LD được chọn.

Cảm nhận sự đồng điệu trong nội tâm của VVSIX và Tony D, Wowy mong muốn lần ghép cặp này sẽ mang đến sự giao thoa của cả 2 trong màn trình diễn. Phong cách nhịp điệu, cách trình diễn đa dạng và tâm hồn ẩn chứa nhiều điều của cả hai được HLV Wowy khéo khai thác khi đưa ra đề tài Bình đẳng địa vị.

Bản rap Không màu dựa trên bài hát gốc Sắc màu của nhạc sĩ Trần Tiến cùng 2 gam màu trắng đen đối lập trong trang phục của cả 2 đã khiến cảm xúc người nghe phải thăng thoa theo từng lời rap. Suboi dành sự công nhận cho VVSIX vì anh đã tiến bộ so với vòng trước. Binz cũng đồng quan điểm, và nói thêm rằng Tony D vẫn thể hiện tốt với sự lưu loát trong nhịp điệu của mình. Ngoài ra, Karik còn tặng cả lời khen cho Wowy vì đã chọn lựa được những đề tài rất hay.

HLV đã chọn cho Tony D và VVSIX chủ đề Bình đẳng địa vị.

HLV đã chọn cho Tony D và VVSIX chủ đề Bình đẳng địa vị.

Với sự biến hóa và tiến bộ của VVSIX, cùng phong độ ổn định và khả năng chau chuốt ngôn từ đáng khen của Tony D, hai giám khảo đã không đưa ra được ý kiến thống nhất và quyền lựa chọn trở về với HVL. Cuối cùng, người được Wowy lựa chọn chính là Tony D.

Tony D là thí sinh được chọn trong trận đấu này.

Tony D là thí sinh được chọn trong trận đấu này.

Như luật chơi đã được thông báo trước đó, các thí sinh bị loại của đội Wowy có một cơ hội thứ hai để cướp lấy tấm vé đi sâu vào vòng trong. HLV Wowy đã chọn đề tài 'Cảm ơn' cho trận Giải Cứu của các thí sinh Jbee7, VVSIX và B:Okeh.

Chớp lấy thời cơ tỏa sáng để được gây ấn tượng với HLV, cả 3 thí sinh đã cháy hết sức mình dù chỉ là trong 8 khuông nhạc (8bar) ngắn ngủi trên nền beat của Giám đốc âm nhạc Touliver. Cuối cùng, với những thông điệp ý nghĩa truyền tải trong phần rap, chàng rapper trẻ Jbee7 đã là người được gọi tên.

JBee7 là thí sinh 'chốt sổ' của đội Wowy.

JBee7 là thí sinh 'chốt sổ' của đội Wowy.

Như vậy, sau vòng Đối đầu này, đội Wowy hiện đang còn 5 thí sinh: Dế Choắt, F, Lăng LD, Tony D và JBee7. Trong tập 8 phát sóng vào thứ bảy tuần tới, các thí sinh của đội Karik sẽ là những chiến binh lên sàn tiếp theo.

Và tôi - Lăng LD, JBee7

Góp ý cho Tiin