Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Rhymastic đăng đàn về rap fan tháng 8: 'Hóng về nhạc rap chẳng khác gì hóng xem chung kết đá bóng'

Sau bộ quy tắc ứng xử dành cho rapper, Rhymastic tiếp tục đăng đàn nói về rap fan tháng 8, bàn luận một cách lịch sự.

Mới đây, trên trang cá nhân, Rhymastic bất ngờ chia sẻ về cụm từ rap fan tháng 8. Đây là cụm từ dành cho những người nghe nhạc kể từ tháng 8 năm nay - thời điểm mà hai chương trình rap hot nhất nhì năm 2020 là Rap Việt và King of Rap phát sóng.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo đó, Rhymastic cho hay cụm từ này được các 'Fan cứng' hay 'Fan gạo cội' dùng để chỉ trích những người mới biết đến rap, rồi nhân tiện chê trách khi Rap được nhiều người biết đến hơn. Nam rapper cũng đưa ra nhận định rằng ngày càng có nhiều thành phần trẻ tiếp cận luồng văn hóa Hip Hop này theo những cách khá toxic và tiêu cực. 

'Nhưng có một điều mà mọi người bỏ quên hoặc cố tình ko nhắc tới, đó là bên cạnh những 'Rap fan' trẩu tre và vô văn hóa thì những người yêu Rap mới xuất hiện cũng bao gồm lượng cực lớn là những dân văn phòng, công nhân viên chức, lái xe, các anh chị em, cô dì chú bác và cả ông bà của rất nhiều người (Ngay cả những em nhỏ cũng có cực kì nhiều người văn minh lịch sự). 

Những con người này cũng là lý do chính mà nhạc Rap được đón nhận rộng rãi và lan tỏa mạnh như hiện tại, nên tôi thấy điều này chẳng có gì sai hay đáng phê phán cả. Ngược lại chúng ta nên vui mừng mới phải, vì nhạc Rap bây giờ đã đưa được các thế hệ già trẻ lại gần nhau hơn, cả triệu đồng bào hóng về nhạc Rap chẳng khác gì hóng xem chung kết đá bóng'.

Đồng thời, vị giám khảo Rao Việt cho hay thể loại nhạc này đã có cơ hội để kết nối tình yêu thương, sự cảm thông, quan điểm cá nhân, sự tôn trọng giữa người và người, những thứ mà vĩ đại hơn. 'Còn về những người luôn lên mạng để chửi bới, gây thù hằn và kích động, thì tôi nói thật ko chỉ Rap fan tháng 8 đâu mà tháng nào cũng có luôn, suốt cả chục năm nay rồi cơ', anh nhận định.

Rhymastic trong đêm chung kết Rap Việt.

Rhymastic trong đêm chung kết Rap Việt.

'Điều làm tôi háo hức nhất bây giờ, là được thấy thế hệ tiếp theo của Rap/ Hip Hop Việt trưởng thành, văn minh và chất một cách khó tả. Các em ấy sẽ lập ra những kỉ lục mới, những bản Rap hit mới, sẽ kiếm được rất nhiều tiền và danh tiếng từ đam mê của mình, lan tỏa dòng nhạc kì diệu này ra rộng rãi và xa hơn cả những đường biên nữa, những điều mà thế hệ đi trước chưa có mấy ai có thể làm nổi. Tất cả những điều này sẽ được vun vén, xây đắp từ sự ủng hộ của Rap fan tất cả mọi tháng, tất cả mọi năm.

Nên nếu bạn là một fan cứng văn minh, tôi mừng cho bạn vì chúng ta sắp được chứng kiến những thứ rất tuyệt vời của Rap. Nếu bạn là một 'fan cứng giá mềm' hay 'rap fan tới tháng', cứ chửi và lên án thoải mái, Rap Việt vẫn sẽ lớn mạnh và lướt qua bạn nhanh thôi. Nếu bạn là fan mới của bộ môn này, hãy nhìn vào những nội dung tốt đẹp của Rap, đừng theo chân kẻ xấu đi vào những góc tối, bạn sẽ được thăng hoa trong âm nhạc và tri thức của nhạc Rap.

Tôi là Rhymastic đến từ Space Speakers, tôi yêu Rap, muốn làm thật nhiều điều tốt đẹp cho Rap và tôi tin các bạn cũng vậy, phải không?', nam rapper viết.

Rhymastic đăng đàn về rap fan tháng 8: 'Hóng về nhạc rap chẳng khác gì hóng xem chung kết đá bóng' 2

Cách đây ít ngày, Rhymastic cũng tuyên bố từng tuyên bố 'Rap fan tháng mấy cũng là fan, miễn yêu âm nhạc và cư xử văn minh đều đáng tôn trọng'. Theo đó, bộ quy tắc mà vị giám khảo Rap Việt đưa ra gồm 8 gạch đầu dòng. Đáng chú ý bên cạnh những ý chính thiên về chuyên môn của các rapper, Rhymastic còn khẳng định về câu chuyện rap fan. Đây được xem là lời 'phản pháo' rõ ràng nhất, bày tỏ quan điểm văn minh mà Rhymastic hướng đến cho cộng đồng nhạc Rap. 

Góp ý cho Tiin