Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Ricky Star: 'Mọi người chỉ soi Ricky rap diss Karik, nhưng lại chưa 'đào' đến việc Karik và anh Wowy 'gây hấn' với tôi'

Khi ca khúc 'xưa ơi là cũ' trong quá khứ bị 'đào bới' trở lại và bị cho rằng đang xúc phạm đến Karik, thí sinh hot nhất 'Rap Việt' nói gì?

Tập 2 của chương trình Rap Việt đã bị chiếm trọn spotlight bởi chàng rapper diện trang phục bà ba, đi chân đất trên sân khấu và rap bài Bắc Kim Thang. Từ một bài hát quen thuộc dành cho tuổi thơ, Ricky Star đã biến tấu lại với một phiên bản kinh dị và rùng rợn hơn, cộng hưởng cùng chất giọng mạnh mẽ đặc trưng của anh chàng này, cả sân khấu như bùng nổ với những gì Ricky Star mang lại.

'Mọi người chỉ soi Ricky rap diss Karik, nhưng lại chưa 'đào' đến việc Karik và anh Wowy 'gây hấn' với tôi' 0

Màn trình diễn quá thú vị và tiềm năng từ Ricky Star khiến các huấn luyện viên đều 'nháo nhào' muốn 'giật' anh chàng về đội mình. Bắt đầu là Binz, Suboi, Wowy rồi đến Karik đều tung chiếc nón vàng, cộng thêm những lời chiêu mộ cực kỳ hấp dẫn.

'Mọi người chỉ soi Ricky rap diss Karik, nhưng lại chưa 'đào' đến việc Karik và anh Wowy 'gây hấn' với tôi' 1

Kết quả, Ricky Star chọn về đội Binz. Đây là một quyết định không quá bất ngờ, bởi trước đó Rhymastic từng khuyên anh nên về đội của Suboi hoặc Binz vì đây là hai huấn luyện viên có màu sắc âm nhạc và cách làm nhạc phù hợp với anh nhất.

Bản thân Ricky Star cũng 'nhắm' đội Binz ngay từ ban đầu, nên anh chàng chẳng ngại mà gật luôn.

'Mọi người chỉ soi Ricky rap diss Karik, nhưng lại chưa 'đào' đến việc Karik và anh Wowy 'gây hấn' với tôi' 2

Tuy nhiên, sau khi tập 2 lên sóng và đưa Ricky Star thành 'hiện tượng' sau một đêm, cư dân mạng bất ngờ 'lục lọi' được một bản rap diss thẳng mặt của Ricky Star với Karik.

Đó là trong MV I Need Fame, Ricky Star đã có rap một đoạn: 'Đến khi tao trở thành idol đường phố, mấy thằng cuồng như Karik sẽ xếp hàng để hôn ghế. Và tao sẽ xuất hiện trên sân khấu coi tụi nó nói gì đến tao...'

'Mọi người chỉ soi Ricky rap diss Karik, nhưng lại chưa 'đào' đến việc Karik và anh Wowy 'gây hấn' với tôi' 3

Trong underground, rap diss là một món ăn 'đặc sản', nhưng nhiều người hâm mộ chỉ nghe nhạc mainstream thì lại không nghĩ như vậy. Đối với một bộ phận fan Karik, họ cho rằng lời lẽ của Ricky trong bản nhạc trên đang xúc phạm nặng nề đến thần tượng.

Trước những phản ứng có phần gay gắt của cộng đồng mạng, bản thân Ricky Star nghĩ như thế nào về việc một ca khúc 'xưa ơi là cũ' bị 'đào bới' lại?

I Need Fame - Rob ft. Ricky

Trong buổi phỏng vấn với Tiin vừa qua, Ricky Star đã nhận được câu hỏi trên. Không e dè, lúng túng, cũng chẳng bối rối hay vòng vo, Ricky Star rất bình thản đáp lại: 'Bài rap diss đó được tôi sáng tác cũng lâu rồi. Mọi người chỉ mới 'đào' đến quãng thời gian Ricky 'gây hấn' với anh Karik, trong khi lại chưa 'đào' đến quãng thời gian mà anh Karik và anh Wowy 'gây hấn' với tôi. Underground là như vậy, môi trường rap này không ai được đào tạo gì hết mà chính là cuộc sống, không có cầu vồng, cũng không đơn giản. Đó là những ngày tranh đấu để bộc lộ cái tôi. 

Tuổi trẻ mà, các anh cũng tự nhận mình bồng bột trong khi lúc đó chúng tôi còn trẻ hơn các anh nữa, đương nhiên phải càng bồng bột hơn'. 

Tuy nhiên, đó đều là những chuyện đã nằm trong quá khứ. Còn ở thời điểm hiện tại, rapper Bắc Kim Thang và đàn anh đều dành sự tôn trọng cho đối phương. Đặc biệt là từ lúc Karik quyết định chiêu mộ Ricky Star về đội mình trong Rap Việt, nam rapper đến từ Cần Thơ đã cảm nhận được sự tuyệt vời ở Karik. 

Ảnh: Thanh Nguyễn

Ảnh: Thanh Nguyễn

'Lúc anh Karik đạp cần ghế và lựa chọn tôi, trong tôi có một tôn trọng rất lớn dành cho anh. Đó là lúc tôi biết anh Karik không còn nghĩ về những chuyện quá khứ nữa, mà chỉ đánh giá bình đẳng như những người nghệ sĩ với nhau, lấy thực lực ra để quyết định. Anh là một người cực kỳ tuyệt vời', Ricky Star chia sẻ.

Thí sinh đình đám của show Rap Việt đồng thời nhấn mạnh rằng, những suy đoán của khán giả về việc từng có xích mích trong quá khứ nên anh mới không chọn về đội Karik là hoàn toàn sai. Trên thực tế, ngay từ ban đầu anh đã muốn được về chung đội với Binz và khi được giám khảo Rhymastic khuyên, anh chàng lại càng kiên định với lựa chọn của mình hơn.  

Hiện giờ mối quan hệ giữa Ricky và Karik, Wowy đã bình thường trở lại. Dù vậy, anh chàng vẫn chưa có dịp ngồi lại nói chuyện cùng đàn anh do Karik quá bận rộn và cũng chẳng có một 'cái cớ' phù hợp.

Ricky Star nói về 'hiềm khích' trong quá khứ với Karik

Góp ý cho Tiin