Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Ricky Star: Sinh ra tôi là cha mẹ nhưng hiểu tôi là Đen Vâu

Sơn Tùng M-TP

Cùng với Sơn Tùng M-TP, Đen Vâu là một trong những nghệ sĩ Việt mà Ricky Star ngưỡng mộ nhất.

Là dân 'rặt' underground, Ricky Star khi trả lời các câu hỏi từ báo giới chẳng bao giờ e dè hay ngại ngùng. Thậm chí khi đề cập đến những vấn đề liên quan đến các đàn anh đi trước, anh chàng này đều chia sẻ với tiêu chí nói thẳng - nói thật.

Ricky Star: Sinh ra tôi là cha mẹ nhưng hiểu tôi là Đen Vâu 0

Trong buổi trò chuyện gần đây với Tiin, Ricky Star đã được dịp 'nhận xét' từ hai huấn luyện viên trong chương trình Rap Việt là Karik, Binz, nhóm SpaceSpeakers, đến những người đã 'truyền lửa' cho anh trên hành trình chinh phục nghệ thuật - Sơn Tùng M-TP, Đen Vâu.

Trước hết, khi nói về Karik, Ricky Star cho biết trong quá khứ đúng là cả hai đã từng có nhiều chuyện không vui. Nhưng đó chỉ là những chuyện nằm ở 'thì quá khứ', còn ở hiện tại, ngay từ giây phút được Karik lựa chọn về đội mình trên chương trình Rap Việt, mọi hiềm khích đều đã bị xóa nhòa, chỉ còn lại sự tôn trọng giữa những người nghệ sĩ thực thụ dành cho nhau.

'Anh Karik là một người cực kỳ tuyệt vời', Ricky Star nhận xét. 

Ricky Star: Sinh ra tôi là cha mẹ nhưng hiểu tôi là Đen Vâu 1

Còn nói đến Binz - vị huấn luyện viên của mình trong chương trình Rap Việt, Ricky Star lại khiến người hâm mộ bất ngờ với 'lời bình phẩm': 'Anh Binz nhẹ nhàng và hiền từ'. Binz 'bad boy' thì ai cũng biết, 'hổ báo' khi rap diss thì cũng chẳng mấy xa lạ, nhưng dùng từ 'hiền' và 'nhẹ nhàng' để nói về Binz, chắc có lẽ Ricky Star là người đầu tiên. 

Hiền như thế nào thì nam rapper Bắc Kim Thang không nói rõ, nhưng qua lời kể của anh, có thể mường tượng được cái 'hiền' của Binz nằm ở tính cách phóng khoáng, thoải mái, để các thành viên của đội mình tự 'bay' còn anh là người đứng sau hỗ trợ chứ không gò ép họ phải vào một khuôn khổ nhất định nào.

Ricky Star: Sinh ra tôi là cha mẹ nhưng hiểu tôi là Đen Vâu 2

Ở một diễn biến khác, phong cách rap của Ricky Star được ảnh hưởng từ rất nhiều tên tuổi đình đám của làng rap thế giới, trong đó có thể kể đến Kendrick Lamar, G-Dragon và ASAP Rocky. Thế nhưng, người 'truyền lửa' cho anh lại là một gương mặt quen thuộc đến từ Vpop - Sơn Tùng M-TP. 

'Những câu nói của Sơn Tùng M-TP như một liều thuốc bổ với tôi. Ở mainstream, bạn làm gấp 2, gấp 3 lần người khác nhiều khi còn không có cơ hội, dân underground vì thế càng phải cố gắng làm gấp 10 lần. Họ làm 4 tiếng, chúng tôi phải làm 40 tiếng, họ làm được 1 bài, chúng tôi phải làm 10 bài, vậy nên tần suất công việc của dân underground phải nói là dày đặc. 

Có những ngày rất mệt mỏi nhưng khi nhận được ngọn lửa từ Sơn Tùng, tôi thấy bấy nhiêu sự hy sinh chưa là gì', Ricky Star chia sẻ.

Ricky Star: Sinh ra tôi là cha mẹ nhưng hiểu tôi là Đen Vâu 3

Anh cũng giải thích rõ hơn câu nói trước đó của mình: 'Sơn Tùng cho đi rất nhiều, hy sinh rất nhiều để cống hiến được như vậy, bởi thế tôi cảm thấy những thứ tôi hy sinh bây giờ chưa là gì cả'.

Và đương nhiên, để nói đến những người mà Ricky Star ngưỡng mộ trong âm nhạc Việt thì không thể không kể đến Đen Vâu. Anh chàng khẳng định: 'Sinh tôi ra là cha mẹ, nhưng hiểu tôi là Đen Vâu. Câu rap nào cũng thấm thấm thấm thấm...'.

Ricky Star: Sinh ra tôi là cha mẹ nhưng hiểu tôi là Đen Vâu 4

Hồi tưởng lại những ngày Đen Vâu còn chưa nổi tiếng, chưa bận rộn như bây giờ, Ricky Star kể về những lần gặp 'chàng tiều phu giản dị của làng rap Việt' chạy băng băng trên chiếc xe cub cũ mèm. Cũ vậy thôi nhưng rất 'lửa', đó chính là chiếc xe đã cùng Đen Vâu đi phượt 'khắp muôn làng'.

'Ổng đi phượt khủng khiếp lắm, có những đoạn đường xa, đi suốt mấy ngày mà ổng đi một mình, không có ai nói chuyện cùng, buồn lắm chứ đùa! Nhưng đi những chuyến đó xong là thay đổi cả con người. Em là em tự hào về anh Đen Vâu', Ricky Star bộc bạch nỗi lòng.

Photo: Thanh Nguyễn

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Sơn Tùng M-TP tại đây!
 
Góp ý cho Tiin