Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Rộ nghi vấn tạo hình của Denis Đặng trong MV 'Canh Ba' đạo nhái nhân vật kịch rối của Đài Loan?

Sau 5 ngày ra mắt, sóng gió vẫn không ngừng ập đến với MV 'Canh Ba'.

Ra mắt vào ngày 3/1, giữa không khí rộn ràng của những ngày đầu năm và sự công phá mạnh mẽ của những bài nhạc Tết, Canh Ba do Nguyễn Trần Trung Quân thể hiện vẫn nhận được không ít sự chú ý từ khán giả. Bằng chứng là chỉ sau một ngày, MV của ca khúc đã 'leo thẳng' lên top trending và vững vàng #2 từ khi ra mắt đến nay.

Trong lúc Canh Ba vẫn đang giữ nguyên độ hot thì mới đây, một chủ đề do một netizen Trung Quốc chia sẻ lên Weibo đã thu hút được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Cụ thể, nghi vấn về việc tạo hình của Denis Đặng trong MV Canh Ba có mượn cảm hứng từ một nhân vật trong vở kịch rối Phích Lịch Bố Đại Hí của Đài Loan đã khiến nhiều người tranh cãi. Đặc biệt, Phích Lịch Bố Đại Hí là một vở kịch rối rất nổi tiếng của Đài Loan, khiến tranh cãi này càng gay gắt và bùng nổ hơn.

Bài viết gây xôn xao cộng đồng fan.  

Bài viết gây xôn xao cộng đồng fan. 

Denis Đặng.  

Denis Đặng. 

Và nhân vật trong Phích Lịch Bố Đại Hí. 

Và nhân vật trong Phích Lịch Bố Đại Hí. ​

Không thể phủ nhận, có một sự tương đồng 'không hề nhẹ' giữa nhân vật của Denis Đặng và hình tượng trong vở kịch rối Phích Lịch Bố Đại Hí. Nhưng nếu nhìn kỹ, 'soi' thật kỹ thì sẽ thấy phần giống nhất là chi tiết mũ, ngoài ra các chi tiết còn lại trên trang phục không có dấu hiệu 'học hỏi' quá rõ rệt.

Rộ nghi vấn tạo hình của Denis Đặng trong MV 'Canh Ba' đạo nhái nhân vật kịch rối của Đài Loan? 3

Rộ nghi vấn tạo hình của Denis Đặng trong MV 'Canh Ba' đạo nhái nhân vật kịch rối của Đài Loan? 4 

Góc quay khác để nhìn rõ hơn trang phục của Bạch Liên. 

Góc quay khác để nhìn rõ hơn trang phục của Bạch Liên. 

Thêm vào đó, cả hai kiểu trang phục đều được xây dựng dựa trên trang phục cưới truyền thống của người Á Đông, thiết kế theo phong cách cổ trang nên có sự hao hao cũng là điều dễ hiểu. 

Canh Ba - Nguyễn Trần Trung Quân

Giúp Tiin sửa lỗi