Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Rơi nước mắt khi xem MV mới của Phi Nhung lên án vấn nạn bỏ con

Phi Nhung

MV 'Phận mồ côi' được ca sĩ Phi Nhung ra mắt vào lúc 9h sáng ngày 9-9 nhân dịp đại lễ Vu Lan năm nay.

Phận mồ côi là ca khúc được nhạc sĩ Phạm Hải Đăng sáng tác độc quyền cho ca sĩ Phi Nhung sau khi xem 1 talkshow dịp tết của nữ ca sĩ chia sẻ và rất xúc động trước tấm lòng cao thượng xây chùa và nhận nuôi hơn 20 đứa bé mồ côi ngoài xã hội.

Khi nhận được ca khúc Phận mồ côi, Phi Nhung cũng vô cùng bất ngờ và rất đồng cảm và quyết định đầu tư phim ngắn để lan toả ca khúc một cách rộng rãi nhất về vấn nạn bỏ con. 

Rơi nước mắt khi xem MV mới của Phi Nhung lên án vấn nạn bỏ con 0

Đaọ diễn Phận mồ côi là Hoàng Tuấn Cường, đạo diễn Việt kiều từng quay nhiều MV của Phi Nhung nên rất hiểu Phi Nhung và cũng muốn cùng Phi Nhung tạo nên Phận mồ côi thật ấn tượng nhưng không kém phần gần gũi như chính con người Phi Nhung. 

Rơi nước mắt khi xem MV mới của Phi Nhung lên án vấn nạn bỏ con 1

Có lẽ sẽ hiếm ca sĩ naò có đủ kinh nghiệm như Phi Nhung để lan truyền thông điệp vấn nạn bỏ con. Sau khi lo cho 5 người em ruột đầy đủ, Phi Nhung ngừng chu cấp, chị về Việt Nam xây chùa Pháp Lạc, hiện nay toàn bộ lương đi hát và doanh thu 2 quán chay được Phi Nhung dùng lo cho các con nuôi của mình và chẳng để gì cho riêng mình. 

Rơi nước mắt khi xem MV mới của Phi Nhung lên án vấn nạn bỏ con 2

Có cha, có mẹ, có một mái nhà... là điều tất yếu, rất gần gũi và thân thuộc với mỗi người bình thường nhưng là một ước mơ tha thiết và cũng là nỗi niềm đau đáu của những trẻ mồ côi. Làm sao để giấc mơ ấy trở thành hiện thực là trách nhiệm xã hội và thể hiện tính nhân văn sâu sắc của xã hội chúng ta. 

Rơi nước mắt khi xem MV mới của Phi Nhung lên án vấn nạn bỏ con 3

Bằng cái tâm của một người đã từng trải qua biết bao thăng trầm trong cuộc đời mình 'cứ sống cho tốt đi rồi cuộc đời sẽ cho mình quả ngọt'... Và giờ đây 'quả ngọt' mà chị nhận được là tiếng gọi Mẹ Nhung đầy yêu thương và lòng biết ơn của những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Với vị trí của một danh ca đươc yêu mến bậc nhất Phi Nhung đau đáu Phận mồ côi của Phạm Hải Đăng sẽ được lan truyền và chia sẻ rộng rãi. 

Rơi nước mắt khi xem MV mới của Phi Nhung lên án vấn nạn bỏ con 4

Sau khi ra mắt MV Phận Mồ Côi, Phi Nhung cũng đang ấp ủ trường nuôi dạy dành cho trẻ em mồ côi và các em bé khuyết tật. Phi Nhung   cho biết chị chỉ mong không còn thấy các em bé lang thang ngoài đường cũng như nạn baọ hành trẻ em tại  Việt Nam.

Rơi nước mắt khi xem MV mới của Phi Nhung lên án vấn nạn bỏ con 5

Ca sĩ Phi Nhung muốn thông qua MV để truyền tải đến nhiều người rằng việc người mẹ sinh con ra rồi bỏ mặc con lại cho xã hội là vấn đề nghiêm trọng. 'Cá nhân tôi cũng mong muốn các bà mẹ trẻ dù có thể là sai lầm theo cách nào, khó khăn ở mức độ nào nhưng đừng bỏ rơi con mình vì như thế là trái với đạo đức và lương tâm. Nỗi đau đớn, sự dằn vặt này chắc chắn sẽ theo hết cả cuộc đời người phụ nữ đó'.

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Phi Nhung tại đây!
 

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi