Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Sân khấu thiết kế 'phèn', beat nhạc dở, luật thi khó hiểu... netizen ngày càng mất kiên nhẫn với King of Rap?

Loạt yếu tố khiến cho khán giả 'bất bình' với 'King of Rap', càng về sau càng nhiều bất cập.

Rap Việt King of Rap hiện tại đang là hai chương trình nhận được đông đảo sự chú ý của khán giả. Trên thực tế, có thể dễ dàng nhận thấy Rap Việt đang thu hút một lượng lớn người xem hơn King of Rap ngay từ những ngày đầu phát sóng. Trong khi một số bộ phận khán giả cho rằng Rap Việt sở hữu dàn huấn luyện viên, giám khảo 'nhỉnh' hơn thì vẫn có nhiều ý kiến cho rằng phía King of Rap vẫn không hề thua kém với những vị cố vấn 'lão làng' trong giới underground. 

Tất nhiên, mỗi chương trình đều có lượng người xem 'trung thành' và đều mang màu sắc, cách thức 'vận hành' khác nhau. Tuy nhiên sau nhiều tập phát sóng, có lẽ King of Rap đang nhận phải nhiều ý kiến trái chiều, lần này không phải dân mạng than phiền chất lượng thí sinh như mọi khi mà là những yếu tố xung quanh khâu tổ chức chương trình.

Sân khấu thiết kế 'phèn', beat nhạc dở, luật thi khó hiểu... netizen ngày càng mất kiên nhẫn với King of Rap? 0

Trên một trang chuyên bàn chuyện showbiz, mới đây, bài đăng liên quan đến luật thi bảng đấu tiếp theo của King of Rap đã nhận được nhiều sự chú ý của khán giả. Thay vì nhận được những lời bình luận liên quan đến các thí sinh thì đông đảo ý kiến đều chỉ trích, phê phán King of Rap, nhất là mặt thiết kế sân khấu và chất lượng âm nhạc của chương trình.

Sân khấu thiết kế 'phèn', beat nhạc dở, luật thi khó hiểu... netizen ngày càng mất kiên nhẫn với King of Rap? 1

Khán giả cho rằng khâu truyền thông của King of Rap khá yếu và đặc biệt là ban tổ chức chương trình còn 'lười' dàn dựng thiết kế sân khấu. Bên cạnh đó, đa số ý kiến đều 'la ó' việc ban giám khảo lựa chọn Lona (Á hậu Kiều Loan) đi tiếp vào vòng trong dù có nhiều thí sinh tài giỏi hơn hẳn.

Việc Lona đi sâu vào vòng trong khiến khán giả không phục.

Việc Lona đi sâu vào vòng trong khiến khán giả không phục.

Sân khấu thiết kế 'phèn', beat nhạc dở, luật thi khó hiểu... netizen ngày càng mất kiên nhẫn với King of Rap? 3

Sân khấu thiết kế 'phèn', beat nhạc dở, luật thi khó hiểu... netizen ngày càng mất kiên nhẫn với King of Rap? 4

Nhiều bình luận chỉ trích ánh sáng 'chập chờn' của chương trình vô cùng khó chịu, thua xa Rap Việt. Về mặt âm thanh thì beat nhạc 'nghèo nàn', dùng đi dùng lại cho loạt phần trình diễn, 'dìm' thí sinh. Nhìn chung, cả âm thanh lẫn ánh sáng đều bị phản ánh.

Sân khấu thiết kế 'phèn', beat nhạc dở, luật thi khó hiểu... netizen ngày càng mất kiên nhẫn với King of Rap? 5

Sân khấu thiết kế 'phèn', beat nhạc dở, luật thi khó hiểu... netizen ngày càng mất kiên nhẫn với King of Rap? 6

Hầu hết đều là những ý kiến chê bai về chất lượng chương trình.

Hầu hết đều là những ý kiến chê bai về chất lượng chương trình.

Mặc dù vẫn có nhiều ý kiến bênh vực King of Rap là một chương trình 'thuần rap', nếu xét trong giới underground thì đây là một chương trình đúng chất hip-hop. Tuy nhiên, quan điểm này ngay lập tức bị phản bác vì so với Rap Việt thì những thí sinh, phần trình diễn lẫn huấn luyện viên cũng không hề kém cạnh tí nào.

Sự so sánh giữa hai chương trình hot nhất hiện nay vẫn luôn tồn tại và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Tuy nhiên, xét cho cùng thì mỗi bên đều có cái hay của nó và mục đích của cả hai đều muốn mang thể loại rap đến gần với công chúng hơn.

Teaser 'King of Rap' tập 6 

Góp ý cho Tiin