Tiin.vn trên Facebook

Sản phẩm mới của Phạm Hồng Phước bị tố đạo hit đình đám của T-Ara

Một bộ cư dân mạng nhận xét phần beat ca khúc 'Mọi người che mặt sống' (Phạm Hồng Phước) có sự trùng khớp với bản hit 'Apple Is A' của T-Ara.

Giữa tâm bão của dịch Covid-19, Phạm Hồng Phước đã trình làng sản phẩm âm nhạc mới với tên gọi là Mọi người che mặt sống. Sau khi ra mắt, ca khúc nhận được sự ủng hộ tích cực từ người hâm mộ khi phản ánh được khá đúng về hiện thực của xã hội ở thời điểm này. Điều này được ghi nhận qua phần ca từ như 'Tôi ghé vào tiệm thuốc tây / Mua nhiều ngày khẩu trang / Chừng vài trăm ngàn / Khiến tôi hốt hoảng'.

Ca khúc Mọi người che mặt sống nhận được sự tán dương của khán giả khi trình làng. 

Ca khúc Mọi người che mặt sống nhận được sự tán dương của khán giả khi trình làng.

Tuy nhiên, sau một tuần ra mắt, Phạm Hồng Phước bất ngờ bị tố đạo nhạc của nhóm T-Ara. Cụ thể, một bộ phận cư dân mạng đã nhận xét ca khúc Mọi người che mặt sống (Phạm Hồng Phước) có phần beat giống hệt bản hit Apple Is A của T-Ara từng được ra mắt năm 2009. Thậm chí, qua tiết tấu và nhịp điệu của ca khúc Mọi người che mặt sống thì nhiều người đã cho rằng đây chính là phiên bản tua chậm của Apple Is A.

Clip: So sánh beat của ckhúc 'Mọi người che mặt sống' với bản hit 'Apple Is A' của T-Ara 

Trên mạng xã hội các netizen đã bình luận như sau: 'Tôi tưởng hai bài dùng chung một beat', 'Từ lần đầu nghe tôi cũng ngờ ngợ nhưng nghĩ Phạm Hồng Phước mua bản quyền ca khúc', 'Quá giống nhau', 'Đây có được tính là đạo nhạc không?'...

Trước nghi vấn đạo nhạc của khán giả, phía Phạm Hồng Phước hiện chưa có chia sẻ gì mới.

Góp ý cho Tiin