Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sao Mai Huyền Trang ra mắt phim ngắn ca nhạc ‘Mẹ là điều tuyệt vời nhất’

Sau một thời gian dài ‘ở ẩn’, quán quân dòng nhạc dân gian Sao Mai 2013 Huyền Trang đã chính thức “trở lại” showbiz với một dự án âm nhạc mang nhiều tân huyết, đó là phim ngắn ca nhạc ‘Mẹ là điều tuyệt vời nhất do Nguyễn Anh Quân làm đạo diễn.

Đây là dự án âm nhạc đầu tiên của Huyền Trang sau khi cô yên bề gia thất, với tâm thế an yên và hạnh phúc, Huyền Trang trở nên đằm dịu cả hình ảnh lẫn giọng hát, âm nhạc của cô vì thế mà tình hơn, sâu sắc hơn và chính chắn hơn thời còn ‘son'. Dự án này là một bộ phim ca nhạc ngắn, lấy ý tưởng về tình mẫu tử. Đây là món quà mà Huyền Trang dành tặng cho những khán giả yêu mến cô, cũng như cho chính người mẹ và đứa con gái yêu nhỏ bé của mình.

Phim ca nhạc này gồm 4 bài hát: Ân tình mẹ (Nhạc Lê An Tuyên - thơ Võ Thị Cầm), Mẹ là điều tuyệt vời nhất (Nguyễn Xuân Tuấn Dương), Lời con muốn nói (Xuân Thuỷ), Khúc Hát Ru người Mẹ Trẻ (Nhạc Phạm Tuyên, Thơ Lâm Thị Mỹ Dạ). Ngoài phần âm nhạc, câu chuyện trong phim kể về quãng đời của Huyền Trang từ lúc cô còn nhỏ đến thời điểm hiện tại.  Phần tham gia diễn xuất gồm có Nghệ sỹ Ngọc Tản, Thu Quế, Việt Tùng bé Thục Anh, bé Bảo An.

Huyền Trang tại buổi họp báo ra mắt Phim ca nhạc Mẹ là điều tuyệt vời nhất

Huyền Trang tại buổi họp báo ra mắt Phim ca nhạc Mẹ là điều tuyệt vời nhất

‘Bộ phim này đã miêu tả những gì tôi đã trải qua trong cuộc sống. Tôi biết ơn gia đình, đặc biệt là bà ngoại và mẹ đã luôn bên cạnh tôi những lúc khó khăn nhất trong cuộc sống và sự nghiệp. Sau thời gian tạm dừng hoạt động nghệ thuật để chăm lo cho gia đình riêng, tôi muốn sản phẩm đánh dấu sự trở lại của mình như lời cảm ơn tới những người thân yêu'. - Huyền Trang chia sẻ. 

Về phần hát, 4 bài hát này đều mang màu sắc âm nhạc khác nhau, nếu như Ân tình mẹ đậm màu dân gian sở trường của Huyền Trang thì Mẹ là điều tuyệt vời nhất lại mang nhiều màu sắc classic pop, đặc biệt ca khúc Lời con muốn nói gần như là một bản pop nhưng Trang vẫn thể hiện xuất sắc chứng tỏ khả năng đa dạng trong giọng hát của Huyền Trang. Cô chứng minh rằng mình có thể hát được nhiều thể loại chứ không chỉ mỗi sở trường dân gian. Ngoài ra, những bản phối cũng khá hiện đại mang lại nét trẻ trung cho các ca khúc, tạo nên sự mới lạ và hấp dẫn.

Sao Mai Huyền Trang ra mắt phim ngắn ca nhạc ‘Mẹ là điều tuyệt vời nhất’ 1

Huyền Trang từng đoạt giải Nhất dòng nhạc dân gian cuộc thi Sao Mai 2013, xuất thân từ miền Trung nắng gió nên giọng hát của Huyền Trang mang đậm màu sắc dân gian của miền gió Lào cát trắng này. Ngay từ nhỏ, Huyền Trang đã định hình cho mình dòng nhạc dân gian khi cô rất yêu các giai điệu dân gian các vùng miền. Thần tượng của cô từ nhỏ là NSND Thu Hiền, NSND Thanh Hoa và sau này là Anh Thơ, vì thế, Trang cũng chịu ảnh hưởng từ các thần tượng của mình trong cách cảm thụ âm nhạc cũng như kỹ thuật. Khi đi thi Sao Mai, Huyền Trang đã tạo cho mình con đường riêng với giọng hát riêng không bị giống các ca sỹ đàn chị, với sự đầu tư và tâm huyết cùng giọng hát ngọt ngào, Huyền Trang đã xuất sắc đoạt giải cao nhất cuộc thi Sao Mai năm 2013.

Năm 2015, sau hai năm đăng quang, Huyền Trang cho ra mắt khán giả sản phẩm đầu tay là bộ DVD với tên gọi Lời trái tim, đây là album đánh dấu chặng đường ca hát chuyên nghiệp đầu tiên của cô. 
 

Phim ca nhạc Mẹ là điều tuyệt vời nhất

Giúp Tiin sửa lỗi