Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sao mai La Hoàng Quý trình làng sản phẩm âm nhạc đầu tiên

Chàng trai dân tộc Thái đến từ xứ Nghệ chính thức 'chào sân' trên con đường ca hát chuyên nghiệp.

Ngày 11/9/2019, ca sỹ La Hoàng Quý - top 4 cuộc thi Sao Mai 2019 dòng nhạc thính phòng chính thức ra mắt công chúng với vai trò ca sỹ chuyên nghiệp bằng bộ 3 sản phẩm âm nhạc gồm: MV có tên Hoa của núi và 2 single: Nguồn suối mẹTương Dương quê tôi.

Đây là bộ 3 sản phẩm rất tâm huyết của ca sỹ La Hoàng Quý để 'chào sân' với tư cách là một ca sỹ chuyên nghiệp từ khi đoạt vị trí top 4 toàn quốc dòng nhạc thính phòng cuộc thi Sao Mai 2019 vừa qua. Điều đặc biệt, đây là 3 bài hát do chính La Hoàng Quý sáng tác, cũng chính là hình mẫu mà chàng ca sỹ dân tộc Thái này theo đuổi trong thời gian tới.

Sao mai La Hoàng Quý trình làng sản phẩm âm nhạc đầu tiên 0

MV Hoa của núi được ekip của La Hoàng Quý lên tận các huyện như Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc của tỉnh Hà Giang để thực hiện các cảnh quay trong vòng 5 ngày. Những hình ảnh hùng vĩ và đẹp đến nao lòng của dải đất biên cương địa đầu Tổ quốc được hiện lên trong MV như bức tranh. 

Trong đó chứa đựng một câu chuyện tình dễ thương của một anh chàng kỹ sư miền xuôi phải lòng một cô gái vùng cao xinh đẹp và giỏi giang. Những hình ảnh thiên nhiên đẹp mắt làm nền cho những giai điệu âm nhạc vang lên hoà quyện vào nhau tạo nên tổng thể một sản phẩm âm nhạc đẹp mắt và bắt tai.

La Hoàng Quý (1994) sinh ra và lớn lên trong một gia đình dân tộc Thái có 4 chị em, tại Tương Dương (Nghệ An). Bố mẹ là nông dân lao động rất vất vả, quanh năm chân lấm tay bùn để nuôi 4 chị em ăn học. 

Sao mai La Hoàng Quý trình làng sản phẩm âm nhạc đầu tiên 1

Tốt nghiệp THPT, Quý làm hồ sơ thi duy nhất một trường đó là Trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội. Với năng khiếu có sẵn, Quý đã trúng tuyển vào Khoa Thanh nhạc Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội với số điểm khá cao, sau khi tốt nghiệp Trung cấp thanh nhạc, La Hoàng Quý tiếp tục thi đại học và đỗ vào trường ĐH VHNT Quân đội.

Với tài năng và sự chịu khó, vượt lên hoàn cảnh khó khăn, Quý tham gia nhiều cuộc thi và cũng gặt hái được những thành công bước đầu, trong đó, vị trí top 4 toàn quốc dòng nhạc thính phòng cuộc thi Sao Mai 2019 là giải thưởng cao nhất mà La Hoàng Quý đạt được.
 

MV Hoa của núi

Giúp Tiin sửa lỗi