Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sao mai Nguyễn Thu Hằng xây dựng hình ảnh 'xứ sở hạnh phúc' thoát tục trong MV mới

Trở lại bằng một MV đậm chất Tây Bắc, Thu Hằng đã đưa khán giả đắm chìm trong không gian thơ mộng, bay bổng ở vùng đất Y Tý.

Chiều 2/1, Quán quân Sao Mai, dòng nhạc dân gian 2015 Nguyễn Thu Hằng đã chính thức ra mắt MV Nhà em ở lưng đồi, một sáng tác nổi tiếng và quen thuộc của nhạc sĩ Đức Trịnh dựa trên lời thơ của Lê Tự Minh. 

Sao mai Nguyễn Thu Hằng xây dựng hình ảnh 'xứ sở hạnh phúc' thoát tục trong MV mới 0

Thu Hằng đã ấp ủ thực hiện MV với những cảnh quay ở Tây Bắc từ lâu. Những năm gần đây, khi đồng hành cùng gia đình NSƯT Quốc Hưng trong những chuyến đi từ thiện ở vùng cao, mỗi lần đến những mảnh đất khác nhau của Tây Bắc đều đem lại cho Thu Hằng nhiều cảm xúc, khiến cô muốn làm gì đó để khoe với mọi người về cảnh đẹp và con người vùng Tây Bắc. Và với MV Nhà em ở lưng đồi, Thu Hằng đã thực hiện được ước muốn đó.

Là một bài nhạc đã quen thuộc, được nhiều người thể hiện trước đó nhưng Thu Hằng vẫn rất tự tin hát theo cách riêng với cảm xúc của riêng mình. Khi giới thiệu sản phẩm trước những bậc tiền bối trong nghề, Thu Hằng cũng nhận được rất nhiều lời khen. 

Nhạc sĩ Đức Trịnh - 'cha đẻ' của ca khúc Nhà em ở lưng đồi nhận xét: 'Bài này tôi mới viết năm nay nhưng có rất nhiều bản phối. Dù vậy, Hằng vẫn có bản phối khác hẳn. Nghe Hằng hát dung dị, bay bổng, lả lướt và hình ảnh rất đẹp. Khi nghe Hằng hát, tôi quá xúc động vì Hằng hát rất tình cảm. Xem MV thì tôi thấy thoả mãn cả phần nghe và phần nhìn'.

Sao mai Nguyễn Thu Hằng xây dựng hình ảnh 'xứ sở hạnh phúc' thoát tục trong MV mới 1

Phần hình ảnh là điểm nhấn đáng nói của MV này. MV gây ấn tượng không chỉ vì trời xanh, mây trắng, nắng vàng, núi đồi chập trùng sắc màu rạng rỡ của cỏ cây, mà còn khiến người xem thích thú trước cảnh cô gái đứng trước hiên nhà sáng sớm, cảnh những em nhỏ vui chơi hồn nhiên, cùng nhau bứt trái hồng rừng và tận hưởng vị ngọt thiên nhiên. Người xem không thể không thấy nao nức khi thấy hình ảnh chàng du khách cùng các em nhỏ hái những trái bí nặng trên mái nhà và tíu tít cùng nhau mang về nhà.

Về quá trình thực hiện MV, Thu Hằng chia sẻ, khi được ở trong khung cảnh đó, cô cảm thấy như mình đã 'hóa tiên'. Mảnh đất Y Tý như một xứ sở của hạnh phúc, nơi người ta có thể quên hết mọi muộn phiền để được trở về với sự hoang sơ của thiên nhiên. Tuy nhiên, cả ê-kip cũng đã rất vất vả để quay được những cảnh đẹp như vậy vào MV vì nhiều yếu tố khách quan làm gián đoạn lịch quay.

Sao mai Nguyễn Thu Hằng xây dựng hình ảnh 'xứ sở hạnh phúc' thoát tục trong MV mới 2

'Lên vùng cao thì chắc chắn là khó khăn vất vả. Tôi chưa từng lên Y Tý chỉ tìm hình ảnh trên mạng thì rất thích, muốn lên đó quay ngay. Tuy nhiên, lên lịch quay 2 lần đều bị hủy vì 1 lần gặp sạt lở và 1 lần sương mù, lên Lào Cai rồi lại phải quay về. Lúc đó tôi cũng thấy nản vì chỉ muốn quay luôn khi nghe bài hát đó.

Tháng 12, cả ê-kip chọn được 2 ngày quay thời tiết ủng hộ, nắng đẹp. Hôm đó Hằng vẫn nhớ khi ê kíp đi đường sợ không dám ngủ vì đường đi quá khủng khiếp, vòng vèo, quanh co, có những đoạn cua rất sợ vì cao quá', Thu Hằng kể.

Tuy nhiên, khi bước chân đến Y Tý, hòa mình vào cảnh quay, Thu Hằng lại không thấy sợ hay lo lắng gì. Cô cảm giác như mình ở xứ sở thần tiên vì Y Tý quá đẹp. Cảm giác phiêu khi diễn, khi múa trên vùng đất này khiến cô phải nhớ mãi vì quá tuyệt vời.

Về những dự định sắp tới, Thu Hằng cũng cho biết cô không chỉ làm MV này mà sẽ có những ý tưởng để gìn giữ nét truyền thống văn hóa Việt. Tôi luôn muốn làm gì đó để khoe vẻ đẹp của đất nước mình', Thu Hằng tâm sự.

Sao mai Nguyễn Thu Hằng xây dựng hình ảnh 'xứ sở hạnh phúc' thoát tục trong MV mới 3

 

MV Nhà em ở lung đồi

Giúp Tiin sửa lỗi