Sau 1 năm rưỡi 'biệt tích', Only C bất ngờ trải lòng về nền nghệ thuật giải trí

Những chia sẻ của Only C khiến nhiều người đồng cảm hơn về nền công nghiệp giải trí trong tình hình dịch bệnh hiện tại.

02/12/2020 17:27

Mới đây trên trang cá nhân, Only C đã đăng tải dòng trạng thái dài để chia sẻ về góc nhìn nghệ thuật trong năm 2020. Theo đó nam ca sĩ chia sẻ rằng có rất nhiều ca khúc, rất nhiều dự định đã bị trì hoãn trong năm 2020, đồng thời bày tỏ mong cho dịch qua đi để còn làm việc và cống hiến nghệ thuật, giải trí.

Only C nhấn mạnh rằng khi con người không có nhu cầu giải trí vì nỗi lo sức khoẻ thì mọi thứ các nghệ sĩ và ekip cố gắng cũng sẽ bằng 0. 

Sau 1 năm rưỡi 'biệt tích', Only C bất ngờ trải lòng về nền nghệ thuật giải trí 0

Dòng tâm thư của Only C.

Dòng tâm thư của Only C.

'Việc ra bài hát với tôi và anh em nghệ sĩ không khó. Nếu chỉ việc post lên các nền tảng rồi mong chờ khán giả nghe và ủng hộ thì nó quá đơn giản. Nhưng một khi âm nhạc giải trí trở thành ngành công nghiệp và giải trí thì phải có ekip, ekip được trả lương và một ca khúc ra đời được gọi là sản phẩm mua bán để kiếm lợi nhuận trên cái gọi là phục vụ tinh thần và cảm xúc, thì nó lại không phải là câu chuyện đơn giản. Mọi tương tác, lượt nghe và sức ảnh hưởng sản phẩm đều giảm mạnh

Mọi thứ đều quy về tính thời điểm và khả năng thành bại của một sản phẩm. Tôi rất ngưỡng mộ và khâm phục các anh chị, bạn bè đồng nghiệp đã hy sinh cống hiến nghệ thuật một cách quên mình trong năm 2020', Only C viết.

Only C.

Only C.

Nam ca sĩ khẳng định nếu một ca khúc của bất kỳ nghệ sĩ nào ra mắt ở thời điểm này và thất bại 'đồng nghĩa với tài chính, công sức của bao nhiêu con người sẽ đổ sông đổ biển và hệ lụy dẫn đến là sẽ khó duy trì tiếp được'.

Tuy nhiên, kết thúc 'đoạn tâm thư' anh lại khẳng định rằng máu nghệ sĩ trong mình không cho phép được thuận theo tài chính 'lời lỗ, mua bán': 

'Tôi vẫn quyết định rằng cho dù là có con số 0 hay là số âm, sứ mệnh tôi vẫn sẽ phải công hiến âm nhạc của mình đến với khán giả. Nhất là những người luôn yêu mến và chờ đợi anh em tôi. Thời gian sắp tới sẽ là lúc tôi trở lại với những đứa con tinh thần của mình. Và xin lỗi đã để các bạn chờ quá lâu!'.

Được biết, kể từ sau MV Đau Để Trưởng Thành ra mắt từ tháng 5/2019, Only C gần như chỉ sáng tác và không phát hành bất cứ sản phẩm nào cá nhân. Với lời khẳng định trên của nam ca sĩ, có lẽ thời gian tới khán giả sẽ được chứng kiến nam ca sĩ trở lại với ít nhất là một sản phẩm âm nhạc mới.

MV - Đau để trưởng thành 

Theo Hero/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều